Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Phật Bà, Miếu Thành Hoàng Làng và Miếu Cao Các Mạc Sơn ở Quảng Bình

Điểm tham quan Quảng Bình ngoài thu hút du khách đến ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ thì chiêm bái, lễ Phật cũng là nơi được nhiều người chọn đến. Trong số các điểm đến để vừa tham quan vãn cảnh, vừa mang ý nghĩa tâm linh tinh thần phải kể đến Chùa Phật Bà, Miếu Thành Hoàng Làng và Miếu Cao Các Mạc Sơn.

Mục lục
mieu-cao-son

Miếu Cao Sơn ở Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình, ngoài việc tham quan các điểm đến rất phổ biến và nổi tiếng, đến thăm cụm điểm đến ý nghĩa như Chùa Phật Bà, Miếu Thành Hoàng Làng và Miếu Cao Các Mạc Sơn cũng là một hành trình khám phá rất giá trị. Các điểm đến này nằm ở địa phận thôn Phúc Kiều, xã Quảng Tùng. Đây là cụm di tích lịch sử cấp tỉnh đã được công nhận. Cụm di tích lịch sử này đã được xây dựng khá lâu đời, cách đây những 200 năm. Chùa Phật Bà, Miếu Thành Hoàng Làng và Miếu Cao Các Mạc Sơn được xem như biểu tượng của giá trị lịch sử, nét đẹp văn hóa của quê hương của tỉnh Quảng Bình nói riêng và đất nước nói chung. Chùa Phật Bà, Miếu Thành Hoàng Làng và Miếu Cao Các Mạc Sơn là nơi lưu giữ, bảo tồn và là nơi để tiếp tục phát huy những nét đẹp về văn hóa truyền thống của địa phương cho con cháu mai sau.

Khi đến Chùa Phật Bà, Miếu Thành Hoàng Làng và Miếu Cao Các Mạc Sơn bạn sẽ được tìm hiểu kỹ lưỡng về giá trị văn hóa phi vật thể của các di tích. Sự hình thành lịch sử, quá trình di dân, xác lập làng bản, xóm giềng trong quá trình Nam tiến của dân tộc những thế kỷ trước. Các giá trị phi vật thể như thế đã đóng góp cho quá trình nghiên cứu lịch sử xã làng cuối thế kỷ XIV đầu thế kỷ Xv ở xứ Roòn. Tham quan, chiêm ngưỡng cụm di tích lịch sử Chùa Phật Bà, Miếu Thành Hoàng Làng và Miếu Cao Các Mạc Sơn, bạn sẽ thấy những nét đẹp văn hóa trong điêu khắc, kiến trúc thời nhà Nguyễn. Đó là những mảnh vỡ từ sành sứ được ghép dán tinh xảo. Từng hiện vật được bàn tay nghệ thuật điêu luyện thổi đường nét hoa văn trang trí rất tinh xảo. Biểu tượng rồng, lân, phượng được trang trí trên những bức bình phong, những câu đối, cột khắc chạm vô cùng khéo léo thể hiện sự tài hoa của bàn tay người thợ thời Nguyễn.

Đến thăm cụm di tích lịch sử phi vật thể như Chùa Phật Bà, Miếu Thành Hoàng Làng và Miếu Cao Các Mạc Sơn, bạn có thể thành tâm chiêm bái Phật Bà, Miếu Thành Hoàng. Ghé các nơi thờ thần như Cao Các, Mạc Sơn bạn sẽ được lật lại các trang lịch sử hào hùng về những vị tướng tài ba lừng lẫy một thời. Họ được tước vua ban là thần núi, là vị thần chủ quản xem trông một khu rừng rộng lớn. Các miếu thờ thường được cúng tế vào lễ khai sơn rất trang trọng.

Có dịp ghé điểm tham quan Quảng Bình trong hành trình du lịch của mình, bạn nên một lần đến cụm di tích lịch sử Chùa Phật Bà, Miếu Thành Hoàng Làng và Miếu Cao Các Mạc Sơn nhé. Đến để vừa thưởng ngoạn lại vừa cúng bái cầu bình an sẽ thêm nhiều ý nghĩa cho chuyến đi.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook