Đặt Tour: 0902 107 107

Các món ngon tại Quảng Bình, bạn đã thử chưa ?

Các món ngon tại Quảng Bình luôn là một câu hỏi không dễ đối với du khách khi tới vùng đất này. Không phải vì cách ăn uống cầu kì hay bởi gia vị không hợp khách du lịch mà ẩm thực Quảng Bình thường yêu cầu một phong cách thưởng thức chậm rãi, tinh tế, để thấm hết cái hương vị sâu lắng, nâng niu trong từng cách nêm nếm món ăn của người Quảng Bình khi nấu ăn.

Ẩm thực ở bất kì vùng đất nào cũng rất phong phú và đa dạng, ẩm thực ở Quảng Bình cũng vậy. Quảng Bình là một địa điểm vừa có núi, có rừng vừa có biển nên những món ngon được chế biến từ nguồn thiên nhiên này lại thêm hấp dẫn và tươi ngon hơn bao giờ hết. Phải kế đến đầu tiên là món cá nghéo và đẻn biển. Đó là hai loại hải sản có cái tên rất lạ và giá trị dinh dưỡng khá cao. Cá nghéo là một loại cá thuộc họ cá xương sụn như cá mập, da nhám. Món cá nghéo thường được nấu lẩu hoặc luộc lấy thịt để làm gỏi. Cá nghéo Quảng Bình có thể đem hầm làm thuốc bổ âm dương khá tốt. Đẻn biển là một loại rắn biển, thường được ngâm rượu thuốc, có thể chữa khá nhiều bệnh. Hãy thử nhâm nhi một chú hương vị của đẻn biển, bạn sẽ thấy vị nồng hơi ấm và một chút vị chát của loại hải sản này để thấy cảm giác thư thái mà loài hải sản này mang đến.


ca-ngheo-quang-binh

Cá nghéo là đặc sản Quảng Bình


Một số món ăn hải sản lạ tại Quảng Bình phải kể đến nữa là ruốc biểnmang cá thiều. Đi du lịch Quảng bình, bạn sẽ được thưởng thức các món ngon thú vị nhất do tài chế biến của những người dân bản địa khéo léo và thân thiện nhất. Khoai deo hay chắt chắt sông Gianh rượu cần Ma Coong cũng là một món ngon tại Quảng Bình mà bạn có thể mang về làm quà cho người thân khi đi du lịch. Đất miền Trung trên suốt hình hài chữ S của Việt Nam mỗi năm phải chịu biết bao khó khăn từ thiên nhiên. Có lẽ vì vậy mà ngành du lịch của Quảng Bình luôn được chú trọng để mang lại những giá trị đầu tư to lớn hơn nữa. Các công ty du lịch có những chương trình khám phá với giá tour du lịch Quảng Bình khá ưu đãi, không chỉ giúp du khách có những khoảng thời gian thú vị ở các điểm tham quan nổi tiếng mà con mang lại nhiều giá trị văn hóa và tinh thần từ những điều nhỏ nhặt như nét văn hóa của các món ngon tại Quảng bình vậy.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook