Đặt Tour: 0902 107 107

Wat Suwan Kuha – Chùa Hang nổi tiếng của Thái Lan

Du lịch Thái Lan, đến xứ sở Chùa Vàng du khách hầu như ai cũng bị choáng ngợp bởi sự hiện diện của chùa chiền. Dù nhiều nhưng các ngôi chùa đều có câu chuyện của riêng mình, câu chuyện có thể gắn với quá trình xây dựng, vị trí, hay những sự kiện linh thiêng nào đó được đề cập đến. Bên cạnh đó, còn có những ngôi chùa gắn với cảnh quan thiên nhiên ấn tượng như Wat Suwan Kuha hay còn gọi là Wat Tam – Chùa Hang là một ví dụ điển hình.

wat-tham-suwan

Wat Suwan Kuha – Chùa Hang nổi tiếng của Thái Lan

Wat Suwan Kuha được đánh giá là một trong những điểm du lịch Thái Lan sở hữu nét đặc trưng độc đáo. Cũng như ở địa hình Việt Nam ta, Thái Lan xinh đẹp cũng có nhiều núi, hang, động. Điều này từ lâu đời được chọn làm điểm cúng bái, tâm linh. Ở địa phương, người dân gọi Wat Tam với tên thân thương là chùa Hang. Wat Suwan Kuha – theo như tên gọi của nó thì ngôi chùa này nằm trong một hang động khá lớn. Wat Suwan Kuha là một phần của một phức hợp các hang động với những cái tên như Tam Yai, Meud Tam, Jaeng Tam và Kaew Tam. Trong đó Tam Yai là hang động chiếm diện tích lớn nhất (20 m * 40 m) nằm ngay lối vào khu tham quan chùa. Wat Suwan Kuha tọa lạc trong một khu đá vôi được trang trí bằng gạch tên gọi Lai Kram và Benjarong. Hai loại gạch này là gạch trang trí điển hình của Thái Lan.

Khi đến Wat Suwan Kuha tham quan điều đầu tiên bạn được thưởng ngoạn chính là khung cảnh núi đá khá đồ sộ. Những núi đá vôi dẫn lối vào các hang động nằm ngay bên trong núi mang lại cảm giác u tịch, kính cẩn. Không gian rộng lớn của núi đá, cây cối mang lại trạng thái tinh thần an bằng đưa du khách bước vào Wat Suwan Kuha yên tĩnh.

Một số hình Đức Phật, đặc biệt tượng Phật nằm dài 15 m cực kỳ ấn tượng. Tượng Phật nằm dài 15 m với vẻ mặt thư thái, an nhiên giúp du khách có cảm giác an bằng xua tan những bon chen, vất vả đời thường. Khách đến Wat Suwan Kuha dù lứa tuổi nào cũng đều đến đây bằng tâm thái hướng về cõi Phật. Mọi người chân thành cầu xin sự bình an cho người thân, gia đình, tìm lại cảm giác tĩnh lặng cho tâm hồn. Có người trước những vấp ngã cuộc đời cũng tìm đến cửa Phật như một sự tâm linh phút chốc giúp học trở về trạng thái cân bằng.

Cuộc sống vốn dĩ nhiều hưởng thụ và bon chen. Những bon chen đời thường ít nhiều khiến tâm tính chúng ta dao động. Thế nên, đôi lúc chúng ta nên giảm bớt hưởng thụ, tìm về một chốn tâm linh vừa có thể tham quan thư thái lại vừa bình tâm chiêm bái, nguyện cầu là điều thật ý nghĩa. Và nếu có dịp hãy ghé thăm chùa Hang Wat Suwan Kuha của Thái Lan một lần bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook