Đặt Tour: 0902 107 107

Vương vấn Hoàng Su Phì của Hà Giang

Theo những người thường xuyên đi du lịch, nhất là du lịch Hà Giang thì để đến Hoàng Su Phì của tỉnh này, nên chọn tháng 5 hoặc tháng 9. Chọn đi vào thời gian ấy bởi đây là hai thời điểm mà cảnh vật nơi Hoàng Su Phì đẹp nhất. Và bên cạnh cảnh vật hùng vĩ, Hoàng Su Phì còn có nhiều điều khiến khách du lịch phải nhớ đến!

Hoàng Su Phì là điểm du lịch Hà Giang rất giàu có về cảnh quan thiên nhiên. Đến với Hoàng Su Phì khách du lịch sẽ được chìm đắm trong thiên nhiên cảnh sắc tráng lệ của núi non trùng điệp. Hoàng Su Phì còn là điểm đến với không khí mát lành, của thiên nhiên tuyệt vời với những con suối chảy róc rách ngày đêm. Người ta bảo đến Hoàng Su Phì là đến với một miền đất mà con người quên đi hết những bộn bề lo toan nơi cuộc sống thường nhật.

hoang-su-phi

Vương vấn Hoàng Su Phì của Hà Giang

Cũng giống như nhiều điểm du lịch Hà Giang khác, Hoàng Su Phì là nơi có nhiều ruộng bậc thang. Và vào tháng 9 nơi đây trở thành một bức tranh tuyệt đẹp khi được phủ một màu vàng óng ả của lúa từ những chân núi đến thung lũng. Những ruộng bậc thang hầu như phủ kín huyện Hoàng Su Phì, với diện tích lên đến 765 ha, chắc chắn sẽ khiến khách du lịch ngạc nhiên và thích thú.

Bên cạnh đó, Hoàng Su Phì còn là điểm du lịch Hà Giang ghi dấu bởi những khu du lịch sinh thái. Nổi bật như Pan Hour – khu du lịch sinh thái gần kề dòng suối Thông Nguyên. Và đến đây còn là dịp để khách du lịch tìm hiều về cuộc sống cũng như văn hóa của đồng bào dân tộc Dao với nhiều nét độc đáo.

Tất nhiên, đến với Hoàng Su Phì không thể quên những món ăn ngon của vùng sơn cước này. Đầu tiên phải kể đến là món thắng cố, một đặc sản xứng danh đứng đầu danh sách khi lên cao nguyên đá! Rồi cũng không thể không thưởng thức món cháo ấu tẩu với trứng gà, tiêu, ớt, rau thơm,....giúp du khách xua tan đi cảm giác mệt nhọc trong chuyến hành trình. Và ở Hoàng Su Phì có một món khác rất riêng đó chính là món thịt chuột của người La Chí.

Có rất nhiều điều để nói về Hoàng Su Phì, từ thiên nhiên đến con người đến ẩm thực. Và ở khía cạnh nào thì Hoàng Su Phì cũng chinh phục du khách một cách tự nhiên nhất. Rất nhiều người đến đây một lần rồi vương vấn không muốn về xuôi!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook