Đặt Tour: 0902 107 107

Vườn quốc gia giàu có Virachay ở Rattanakiri, Campuchia

Vương Quốc Campuchia là địa điểm du lịch Campuchia thú vị trong các tour Đông Nam Á hay cả khu vực Châu Á và các nước bạn xa xôi. Đến Campuchia là hòa mình vào không khí thiêng liêng của lễ chùa, của cuộc sống sinh hoạt tấp nấp ở những trung tâm thương mại, mua sắm, siêu thị sầm uất. Tuy nhiên, tránh xa không khí náo nhiệt ấy thì những nơi như Vườn quốc gia Virachay ở Rattanakiri sẽ mang bạn trả lại trạng thái cân bằng thư thả.

virachay-rattanakiri

Vườn quốc gia giàu có Virachay ở Rattanakiri, Campuchia

heo tour du lịch Campuchia đến thăm Vườn quốc gia Virachay ở Rattanakiri, là bạn đang khám phá một phần cảnh quan tươi đẹp của phía Đông Bắc của đất nước chùa tháp này. Vườn quốc gia nằm trên địa phận hai tỉnh Ratanakiri và Stung Treng. Diện tích Vườn quốc gia Virachay (Rattanakiri) khá lớn khoảng 3.325 km². Theo quyết định ngày /11/1993 thì Vườn quốc gia Virachay được công nhận thành lập và nằm trong quản lý của Bộ môi trường. Tuy nhiên, hiện nay, Vườn quốc gia Virachay đã xảy ra nhiều vấn nạn về việc phá rừng đe dọa nghiêm trọng. Thế nên, đây là một trong những nơi thuộc diện được bảo tồn ưu tiên hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á.

Đến tham quan địa điểm du lịch Campuchia như Vườn quốc gia Virachay, bạn sẽ được đi dưới những hàng cây rợp bóng mát xanh. Không khí thư thái này như xoa dịu những muộn phiền mà cuộc sống xô bồ mang lại hằng ngày cho chúng ta. Tiếng chim hót ríu rít hòa trong tiếng gió xào xạc làm rơi đầy những chiếc lá khô xuống mặt đất. Tất cả cùng hòa điệu như một bức tranh thiên nhiên yên ắng nhưng cũng đẫm chất thơ. Có những cây xanh thuộc hàng cổ thụ ở đây nên được Bộ môi trường bảo vệ một cách nghiêm ngặt, hạn chế tình trạng chặt phá rừng.

Ngoài những hàng cây xanh mát rợp ấy thì trẻ con vô cùng thích thú khi được đến khám phá Vườn quốc gia Virachay bởi có nhiều loại động vật đáng yêu ở đây. Có những loài động vật cũng bị xếp vào nguy cơ tuyệt chủng đang báo động cần bảo vệ chúng. Những chú voi to ve vẩy với số lượng ngày càng ít đi. Vườn quốc gia Virachay thu hút du khách nhí khi tham quan nơi ở của những chú vượn. Loài vượn hiện nay cũng được xếp vào nguy cơ tuyệt chủng nên ở Vườn quốc gia Virachay nuôi nấng chúng rất cẩn thận tránh nguy cơ bị săn bắt. Ở Vườn quốc gia Virachay có các loài chim mỏ sừng. Chúng đặc biệt thu hút du khách mọi lứa tuổi. Chim mỏ sừng hiện nay có giá trị cao gấp ba lần ngà voi nên ở Vườn quốc gia Virachay cũng đề cao việc bảo tồn giống chim này.

Chim chóc, cây xanh, động vật quý hiếm, đặc biệt là không khí trong lành – tất cả xứng đáng để bạn làm một chuyến “phượt” đến Vườn quốc gia Virachay ở Rattanakiri nơi đất nước bạn Campuchia phải không nào!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook