Đặt Tour: 0902 107 107

Vườn quốc gia Cát Tiên - điểm dừng chân đặc biệt khi đi Đà Lạt

cat-tien-100-x-75

Vườn quốc gia Cát Tiên vốn không phải là một địa danh trong những điểm đến ở Đà Lạt. Nơi đây cách thành phố Đà Lạt tới 170 cây số. Thế nhưng từ lâu với các tour đi Đà Lạt, hay các tour khách lẻ Đà Lạt thì nhiều công ty du lịch đưa thêm địa danh này vào, bởi nơi đây có những điều đặc biệt.

Hệ sinh thái đa dạng. Vườn quốc gia Cát Tiên nằm trên địa bàn của 3 tỉnh Bình Phước Đồng Nai và Lâm Đồng với diện tích lên đến 70 ha, trong đó diện tích ở tỉnh Lâm Đồng có tới 30 ha và trụ sở đặt ở Đồng Nai.

vuon-quoc-gia-cat-tien-3

vườn quốc gia cát tiên

Từ Sài Gòn đi theo quốc lộ 20 hướng về Đà Lạt bằng xe máy du khách chỉ mất chừng 4 tiếng là đặt chân đến Vườn quốc gia Cát Tiên. Đây cũng chính là lý do vì sao mà địa danh này được đưa vào trong các tour khách lẻ Đà Lạt.

Nhắc đến Vườn quốc gia Cát Tiên là nghĩ đến một vùng đất với hệ sinh thái phong phú, đa dạng. Những con số đáng để chú ý như: Vườn quốc gia Cát Tiên có hơn 1.000 loài thực vật bậc cao, trong đó có hàng trăm loại cây dược liệu, cùng nhiều loại hoa phong lan rất đặc sắc và hơn 400 loại cây gỗ quý. Bên cạnh đó, hệ động vật ở Vườn quốc gia Cát Tiên cũng rất phát triển với trên 200 loài chim thú, trong đó đặc biệt có những loài chim, thú quý hiếm như tê giác một sừng, cò quắm xanh...

vuon-quoc-gia-cat-tien

vườn quốc gia cát tiên

Với nhiều khách du lịch từng đến đây thì Vườn quốc gia Cát Tiên như một bức tranh lung linh, quyến rũ. Ở đây có nhiều ngọn đồi trùng điệp, có nhiều thác nước tự nhiên tuyệt đẹp, và nhiều không gian tuyệt vời để khách du lịch chinh phục, trải nghiệm.

Hiện này nhiều công ty du lịch thường tổ chức các tour khách lẻ Đà Lạt và họ thường chọn Vườn quốc gia Cát Tiên là một điểm dừng chân trước khi ngược lên phố núi. Đây có thể xem là một tấm vé du lịch đặc biệt, một hành trình đầy bất ngờ khi được tự mình khám phá một khu rừng nguyên sinh được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

vuon-quoc-gia-cat-tien-2

vườn quốc gia cát tiên

5 điều thú vị ở Vườn quốc gia Cát Tiên

Nhắc đến Vườn quốc gia Cát Tiên là nhớ đến 5 trải nghiệm mà du khách nên ghi chú lại nếu đã chuẩn bị một hành trình đến miền đất này.

Thứ nhất là trekking xuyên rừng: Bạn còn trẻ, còn muốn phiêu lưu thì đừng bỏ qua thử thách này khi đến với Vườn quốc gia Cát Tiên. Ở đây với những đồi Tượng, bàu Sấu, đồi Đá Trắng, hang Dơi sẽ là những điểm thích hợp cho những chuyến đi bộ khám phá. Bạn có thể đi theo đường mòn hoặc xuyên qua những cánh rừng, có thể tự đi hoặc có hướng dẫn viên theo kèm. Chắc chắn trải nghiệm này sẽ rất đáng nhớ!

Thứ hai là đạp xe khám phá Vườn quốc gia Cát Tiên. Với một không gian thoáng đãng, mát mẻ thì không gì tuyệt vời hơn là được đạp xe một vòng khám phá khu bảo tồn này. Bạn sẽ đạp xe ngang quang những cánh rừng, ngắm nhìn những cây tùng hàng trăm năm tuổi, hay lưu lại hình ảnh tuyệt đẹp bên thác Trời. Nếu may mắn hơn trên con đường bạn đạp xe sẽ bắt gặp những đàn bướm đủ màu sắc bay lượn, những khoảnh khắc đó sẽ luôn là những khoảnh khắc tuyệt vời!

vuon-quoc-gia-cat-tien-4

vườn quốc gia cát tiên

Thứ ba là trải nghiệm ở vương quốc cá sấu. Bàu Sấu là một điểm dừng chân mà không thể bỏ qua khi đến Vườn quốc gia Cát Tiên, nơi đây đẹp như một bức tranh thủy mặc. Với những cánh rừng nguyên sinh ôm lấy khu đầm lầy, du khách sẽ được chèo thuyền và ngắm cá sấu.

Chuyến hành trình đến Vườn quốc gia Cát Tiên du khách đừng bỏ lỡ trải nghiệm cắm trại đêm trong rừng. Giữa mênh mông rừng vắng, giữa tiếng gió reo, tiếng thú kêu, tiếng côn trùng… tất cả tạo nên một không gian đêm rất đặc biệt.

vuon-quoc-gia-cat-tien-5

vườn quốc gia cát tiên

Và trải nghiệm cuối cùng khi ở Vườn quốc gia Cát Tiên đó chính là tham quan thú đêm. Tại đây có dịch vụ xe mui trần chở du khách đi tìm những con thú đêm. Du khách sẽ có dịp bắt gặp những đàn nai, đàn bò tót hay lợn rừng…

Có thể nói, Vườn quốc gia Cát Tiên là một điểm dừng chân đặc biệt trong những tour khách lẻ Đà Lạt. Với không gian rộng, với hệ sinh thái đa dạng cùng nhiều dịch vụ độc đáo, Vườn quốc gia Cát Tiên xứng đáng được du khách lựa chọn cho chuyến hành trình sắp tới của mình.

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook