Đặt Tour: 0902 107 107

Hướng dẫn đường đến 3 vườn hoa cẩm tú cầu đẹp nhất Đà Lạt

Hoa - một đặc sản của du lịch Đà Lạt. Hoa được dùng để trang trí, làm quà, làm món ăn và các cánh đồng hoa là điểm tham quan yêu thích của du khách. Hình ảnh lung linh của các vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lạt đã thu hút rất đông du khách đến đây tham quan. Dưới đây là địa chỉ cũng như hướng dẫn đường đến 3 đồng hoa cẩm tú cầu nhất ở Đà Lạt.

1. Vẻ đẹp của vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lạt

Hoa cẩm tú cầu hay còn có tên gọi khác là hoa dương cầm cầu. Loài hoa này vô cùng đặc biệt khi các hoa nhỏ kết lại với nhau thành bó hoa to. Nếu một bông hoa cẩm tú cầu thôi thì cũng không đặc biệt lắm nhưng khi cả một vườn hoa rộng lớn cùng nở rộ thì lại tạo nên một cảnh đẹp vô cùng ấn tượng. Những vườn hoa ở Đà Lạt thường có diện tích lớn và trồng rất nhiều hoa cẩm tú cầu nên cảnh đẹp ở đây rất hấp dẫn du khách.

vuon-hoa-cam-tu-cau-da-lat

Vẻ đẹp vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lạt

vuon-hoa-cam-tu-cau-da-lat-4

Những đoá hoa to và rực rỡ

Hoa cẩm tú cầu nở gần như quanh năm ở Đà Lạt nên dù du lịch Đà Lạt lễ 30/4, tết hay ngày thường bạn đều có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này. 

Hiện nay các vườn hoa cẩm tú cầu là điểm tham quan yêu thích của du khách khi đến Đà Lạt. Ngoài việc tham quan du khách còn có thể chụp rất nhiều ảnh đẹp khi đến đây. Chính vì vậy mà các vườn hoa cẩm tú cầu luôn nằm trong top điểm chụp ảnh cưới hay cặp đôi lý tưởng của Đà Lạt.

vuon-hoa-cam-tu-cau-da-lat-10

Điểm chụp ảnh yêu thích của du khách

2. Top 3 vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lạt

2.1 Địa chỉ vườn hoa cẩm tú cầu đẹp nhất Đà Lạt

Địa chỉ vườn hoa

Trong số các vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lạt thì vườn hoa Trại Mát được đánh giá là đẹp nhất. Trong các tour du lịch Đà Lạt 3 ngày hay 4 ngày thì đây cũng là vườn hoa thường xuyên xuất hiện trong lịch trình nhất. Vườn hoa Trại Mát toạ lạc tại tổ 1, thôn Lộc Quý, xã Xuân Thọ, khu Trại Mát. Diện tích vườn hoa ở đây vô cùng rộng lớn và dường như quanh năm đều có hoa nở. 

Giá vé tham quan nơi đây chỉ 15k/ người lớn và 10k/ trẻ em.

vuon-hoa-cam-tu-cau-da-lat-11

Vườn hoa cẩm Túc Cầu Trại Mát

vuon-hoa-cam-tu-cau-da-lat-5

Vườn hoa lớn và đẹp nhất ở Đà Lạt

Hướng dẫn đường đi

Từ hồ Xuân Hương bạn có thể thuê taxi Đà Lạt để đến vườn hoa cẩm tú cầu Lạc Dương vì hành trình khá gần và dễ đi. Bạn đi theo đường Trần Quốc Toản sau đó rẽ phải ở vòng xoay đầu tiên vào đường Hồ Tùng Mậu. Ở vòng xoay tiếp theo rẽ vào QL20 rồi đi thẳng. Qua chùa Linh Phước, qua Ga Trại Mát chạy tiếp một đoạn khoảng 1.5 km nhìn bên tay trái bạn sẽ thấy bảng chỉ vào vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lạt Trại Mát. Bạn sẽ mất tầm 20 phút để di chuyển đến đây.

vuon-hoa-cam-tu-cau-da-lat-3

Check-in siêu dễ thương tại vườn hoa

2.2 Vườn hoa cẩm tú cầu Lạc Dương

Đôi nét về vườn hoa cẩm tú cầu Lạc Dương

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Lạt của nhiều du khách thì vườn hoa Lạc Dương không rộng như vườn hoa Trại Mát nhưng cũng rất đẹp. Tuy nhiên vì cách trung tâm thành phố khá xa nên nhiều du khách ngại việc đến đây. Nếu có dịp đi đâu đó ngoại ô hướng đường hồ Than Thở thì bạn nên chọn tham quan vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lạt Lạc Dương. Ngoài ra vì nằm cách xa trung tâm nên đến vườn hoa này bạn sẽ không phải bon chen mà có thể cảm nhận sự yên bình đúng kiểu Đà Lạt. Giá vé tham quan từ 20k đến 40k.

vuon-hoa-cam-tu-cau-da-lat-6

Vườn hoa ở Lạc Dương

Chỉ đường đến vườn hoa Cẩm Tú Cầu Lạc Dương

Hành trình từ trung tâm thành phố Đà Lạt đến vườn hoa Lạc Dương sẽ mất tầm trên dưới 1 giờ đi xe. Từ Quảng trường Lâm Viên, bạn di chuyển theo các đường Trần Quốc Toản - Yersin - Quang Trung. Cứ tiếp tục đi thẳng đường Quang Trung, chú ý bên tay trái khi nào gặp đường Chi Lăng thì rẽ vào đường này. Tiếp tục rẽ phải vào đường Mê Linh. Cuối đường Mê Linh là QL27C. Đi thẳng quốc lộ này bạn sẽ đến được vườn hoa cẩm tú cầu Lạc Dương. 

vuon-hoa-cam-tu-cau-da-lat-12

Lac bước giữa cánh đồng hoa

Điểm tham quan gần vườn hoa 

Gần vườn hoa cẩm tú cầu hoặc trên đường đi sẽ có rất nhiều điểm tham quan Đà Lạt. Một vài gợi ý để bạn kết hợp tham quan như:

- Ga Đà Lạt

- Vườn hoa Thái Phiên

- Vườn thú Zoodoo

- Các vườn dâu

2.3 Vườn hoa cẩm tú cầu đường hầm Đất Sét

Vườn hoa ngay trong khuôn viên Đường hầm Đất Sét

Cuối cùng trong danh sách các vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lạt là vườn hoa ở khu vực gần đường hầm Đất Sét. Đường hầm đất sét là điểm tham quan nổi tiếng của Đà Lạt. Nằm trong khuôn viên của khu du lịch này cũng có một vườn hoa cẩm tú cầu. Dù diện tích nhỏ nhưng hoa cẩm tú cầu ở đây nở hoa rất to và đẹp. Vừa tham quan các công trình điêu khắc đất sét độc đáo lại vừa có thể check-in cùng vườn hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp nên du khách rất thích đến đây. Giá vé tham quan khoảng 40k/ người lớn và 20k/ trẻ em.

vuon-hoa-cam-tu-cau-da-lat-7

Vườn hoa cẩm tú cầu bên trong đường hầm đất sét

vuon-hoa-cam-tu-cau-da-lat-8

Dù không quá rộng lớn những cũng đẹp ngất ngây

Đường đến vườn hoa cẩm tú cầu Đường hầm Đất Sét

Cũng nằm ở ngoại ô nhưng hành trình đến đường hầm Đất Sét bạn sẽ chỉ mất tầm 30 phút đi xe. Xuất phát từ Quảng trường Lâm Viên bạn đi thẳng theo đường An Bình để ra QL20.  Chạy thẳng đến khi gặp một ngã 3 lớn thì rẽ vào đường Trúc Lâm Yên Tử. Tiếp tục đi theo hướng Trúc Lâm Yên Tử - Trần Thánh Tông - Hoa Hồng sẽ đến được Đường Hầm Điêu Khắc. 

vuon-hoa-cam-tu-cau-da-lat-2

Những bức ảnh chụp với hao cẩm tú cầu siêu lung linh

3. Một vài lưu ý khi tham quan vườn hoa

- Bên trong các vườn hoa thường có đường mòn cho du khách đi lại. Bạn nên đi men theo các con đường này tránh băng ngang làm hỏng hoa.

- Mùa mưa đến vườn hoa khá trơn trợt nên chọn dép, giày phù hợp và di chuyển cẩn thận.

- Hái hoa sẽ bị tính phú nên cần lưu ý.

Trong những năm gần đây cẩm tú cầu như trở thành một biểu tượng của du lịch Đà Lạt. Các vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lạt ngày càng được phát triển hơn về quy mô để phục vụ nhu cầu tham quan của du khách. Nếu muốn có nhiều hình sống ảo thì bạn đừng nên bỏ qua các vườn hoa này nhé!

Thuý An

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook