Đường hầm điêu khắc đất sét Đà Lạt

Hai năm trở lại đây, người ta đâu đâu cũng ồn ả về một Đường hầm điêu khắc đất sét độc đáo của Đà Lạt nằm ngay trong khu vực Hồ Tuyền Lâm. Tìm hiểu ra mới biết đây là một trong những điểm du lịch Đà Lạt độc đáo, khiến cho bao du khách phải mê mẩn khi có dịp ghé thăm.

Nếu như các tour du lịch Đà Lạt Tết Nguyên Đán 3 ngày 3 đêm hay 2 ngày 1 đêm trước nay đều dừng lại ở khu vực Hồ Tuyền Lâm có chút vội vã, thì nay chuyến tham quan ở đây như được kéo dài ra bởi du khách muốn được khám phá hết con đường điêu khắc đất sét tuyệt vời ở nơi này. Hình thành vào năm 2012 sau nhiều năm nghiên cứu ấp ủ của những con người có tình yêu nồng nàn với đất đỏ bazan và thành phố Đà Lạt thơ mộng, Đường hầm điêu khắc đất sét Đà Lạt không chỉ mang lòng nhiệt huyết, tình yêu Đà Lạt và đất đỏ của những người làm nên nó, mà còn thỏa lòng những du khách hay những người làm về du lịch có cùng đam mê, lý tưởng.


duong-ham-dat-set

Đường hầm điêu khắc đất sét

Đường hầm đất sét có chiều dài khoảng 1km, trong khuôn viên rộng khoảng 500m2. Đây là con đường gập ghềnh lên xuống vì được làm dựa trên địa hình ở đây. Có độ sâu khoảng 2m so với mặt đất, và hoàn toàn làm bằng đất đỏ bazan với kỹ thuật làm đất bền như bê tông, Đường đất sét vì thế luôn đảm bảo được độ bền của nó trước thiên nhiên, khí hậu đặc trưng của Đà Lạt. Về mặt nghệ thuật và ý nghĩa, Đường đất sét tựa như một không gian Đà Lạt thu nhỏ bao gồm cả những ngày đầu hình thành cho đến hiện tại.

Nguồn gốc và thời sơ khởi của  cao nguyên Lâm Viên được tái hiện lại với rừng thông bạt ngàn bằng đất sét, cùng với sinh linh vạn vật như voi, kiến, rùa. Trên vách đá thì hình dơi, tắc kè,..được điêu khắc thật sắc nét. Sau đó là ẩn hiện những mái nhà đặc trưng của người dân tộc với những sinh hoạt bình dị trong cuộc sống, đều được khắc ghi lại trên vách của đường hầm. Hết phần sơ khởi là những điểm nhấn của một Đà Lạt hiện đại với các công trình kiến trúc đặc trưng của Đà Lạt, với con đường nhỏ có cỗ xe ngựa đang thong thả đưa người dạo chơi,…Mọi chi tiết đều như được khắc họa đầy đủ hết một cách tỉ mỉ và hoàn hảo, với màu đất đỏ bazan đặc biệt đến như độc nhất vô nhị mà không ở đâu có.

Đến thăm Đường hầm điêu khắc đất sét ở Đà Lạt, du khách sẽ còn nhiều điều thú vị để khám phá hơn nữa. Hành trình  du lịch có ghé thăm nơi này sẽ trở nên đặc biệt và đáng nhớ hơn rất nhiều. Nơi đây không chỉ là nơi để du khách khám phá một Đà Lạt qua nghệ thuật điêu khắc độc đáo bằng chất liệu đất đỏ bazan, mà còn thêm yêu Đà Lạt, cũng như thêm thương quý, mến phục hơn những con người luôn sẵng sàng cống hiến vì cái đẹp, vì miền đất mà mình yêu thương gắn bó.

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh vườn hồng Đà Lạt đẹp đến rụng tim, ăn thả ga chỉ 15K/ người

Cận cảnh vườn hồng Đà Lạt đẹp đến rụng tim, ăn thả ga chỉ 15K/ người

Đã đăng 29/10/2018

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Đã đăng 16/10/2018

Không phải xe hay máy bay, du lịch bằng tàu lửa mới là thú vị nhất

Không phải xe hay máy bay, du lịch bằng tàu lửa mới là thú vị nhất

Đã đăng 16/10/2018