Vườn dâu tây Đà Lạt, điểm thăm quan khá lý thú

vuon-dau-tay-tai-da-latVườn dâu tây Đà Lạt là một trong những địa điểm tham quan tại Đà Lạt khá lý thú mà nếu như du khách không ghé thăm khi đến thành phố núi, thì xem như đã bỏ nhất điều thi vị tuyệt vời mà không có điểm đến nào có thể bù đắp lại.

Trong các tour du lịch Đà Lạt, Vườn dâu tây Đà Lạt có sức quyến rũ rất đặc việt như màu dâu luôn mọng đỏ cùng mùi thơm ngọt rất đặc trưng. Đến thăm nơi này, du khách sẽ có dịp ngắm vườn dâu xanh tươi mơn mởn, để lộ những chùm dâu đỏ trông thật đáng yêu làm sao. Từ điều kiện thổ nhưỡng khí hậu khá phù hợp cho dâu tây phát triển, nghề trồng dâu tây ở phố núi từ lâu đã trở thành một trong những công việc chính bên cạnh việc canh tác rau củ, cây trái khác. Nói về dâu tây dường như người Đà Lạt sẽ có rất nhiều câu chuyện để kể từ việc canh tác đến các món ăn thức uống chế biến từ dâu, về dinh dưỡng của nó đến cái tên hết sức thú vị. Xứ lạnh Đà Lạt có khí hậu khá đặc biệt nên người Pháp ngày xưa đã đưa khá nhiều giống cây trồng khá phù hợp vào trồng không chỉ có dâu mà còn có sú kẹp nách hay củ phê nôn…Dâu tây có tên khoa học là Fragaria còn được gọi là dâu đất vì có nguồn gốc từ nước ngoài nên người ta gọi đơn giản là dâu tây. Ngày trước, người trồng dâu tây ở Đà Lạt hầu như đều trồng dâu theo luống dưới đất như đậu, rau nhưng ngày nay, áp dụng các phương pháp mới người dân trồng dâu trên giàn cách mặt đất cả mét và được gọi là vườn dâu treo trồng theo phương pháp thủy canh. Phương pháp này đã làm cho dâu tây Đà Lạt thêm chất lượng, tăng sản lượng và tránh được khá nhiều bệnh, phá hại của chuột so với trồng luống.

vuon-dau-tay-da-lat

Một góc vườn dâu tây Đà Lạt.

Theo hành trình của các công ty tổ chức tour du lịch đến thăm một số vườn dâu treo nổi tiếng của Đà Lạt, du khách có thể tận mắt thấy vườn dâu treo rất quy mô như nông trại Biofresh nằm ở phường 8 của thành phố Đà Lạt, hay vườn dâu treo của anh Nguyễn Thành Trung ở phường 9, hoặc vườn của anh Nguyễn Lâm Thanh ở đường Đa Phú với giống dâu New Zealand khá ngọt. Mỗi vườn dâu mang một vẻ, nhưng đều có đặc điểm chung là khiến du khách không khỏi say mê khi tham quan và quyến luyến không muốn rời đi khi chương trình tham quan kết thúc.

Có thể bạn quan tâm
Top 10 tour Phú Quốc giá rẻ 2021 được nhiều du khách lựa chọn

Top 10 tour Phú Quốc giá rẻ 2021 được nhiều du khách lựa chọn

Đã đăng 06/03/2021

Du lịch Nha Trang tháng 12 trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn nhất

Du lịch Nha Trang tháng 12 trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn nhất

Đã đăng 03/12/2020

Hồ Tà Đùng – “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ ở Tây Nguyên

Hồ Tà Đùng – “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ ở Tây Nguyên

Đã đăng 24/11/2020

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook