Đặt Tour: 0902 107 107

Sú kẹp nách Đà Lạt

Sú kẹp nách Đà lạt – một trong những loại rau củ khá nổi tiếng góp phần không nhỏ tạo nên nét đặc trưng thú vị cho ẩm thực Đà Lạt, lại khiến nhiều người phải bật cười vì cái tên lạ và khá ngộ nghĩnh.

Trong các tour du lịch Đà Lạt, hầu như mọi du khách đều được nghe đến đặc sản rau củ của xứ sở này trong đó có câu chuyện về sú kẹp nách khá thi vị. Có nguồn gốc từ Bỉ, tên loại rau này Brussel sprouts, được trồng ở Đà Lạt từ thời Pháp thuộc, sú kẹp nách đã một thời gian vắng bóng và đến nay lại trở nên phổ biến với người dùng. Cùng họ với cải bắp nhưng sú kẹp nách phát triển với nhiều mầm rau theo hình xoắn ốc dọc theo thân cây. Ở mỗi cuống lá sẽ là một quả giống như bắp cải nhỏ, có lẽ chính vì đặc điểm khá đặc biệt này nên khi xuất hiện ở Đà Lạt, cái tên sú kẹp nách được hình thành một cách mộc mạc và thú vị như thế. Loại rau này chứa nhiều vitamin A, C, chất xơ và axit folic. Trong thành phần dinh dưỡng của sú kẹp nách có chứa hàm lượng glucosinolates lớn có tác dụng chống bệnh ung thư ruột kết, hay hàm lượng vitamin K cao khá tốt cho tim mạch. Quá trình trồng sú kẹp nách kể từ khi xuống giống đến khi thu hoạch kéo dài khoảng 180 ngày. Sú kẹp nách Đà Lạt được dùng để làm salad, luộc hoặc chiên xòa tùy ý. Các món ăn chế biến từ loại rau này đều rất ngon bởi có vị ngọt, thanh mát, giàu dinh dưỡng, không chỉ dễ thỏa lòng người thưởng thức mà còn rất tốt cho sức khỏe.


su-kep-nach

Vườn sú kẹp nách tại Đà Lạt


Những món ăn chế biến từ sú kẹp nách Đà Lạt đều được xem là món ăn lạ và gây quá nhiều chú ý đến thực khách, nhất là du khách đến tham quan Đà Lạt, dù nó đã có mặt ở xứ sở rau củ từ khá lâu rồi. Chính cái tên lạ lẫm của rau đã tạo nên một câu chuyện rất thú vị, hấp dẫn thực khách tứ phương ngoài những đặc điểm rất giá tri về dinh dưỡng và kinh tế của loại rau này trong cuộc sống thực tế hàng ngày.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook