Đặt Tour: 0902 107 107

Du lịch Bình Định, ghé thăm Võ đường Phan Thọ

vo-duong-phan-thoNói đến Bình Định du lịch, hầu như web du lịch nào cũng đều đề cập đến những võ đường của mảnh đất võ này. Có rất nhiều võ đường ở tỉnh Bình Định nổi tiếng, mỗi nơi có những món võ cổ truyền của riêng phái võ mình. Một trong những nét riêng gây ấn tượng du khách chính là võ đường Phan Thọ khi du khách ghé thăm.

vo-duong-phan-tho-1

Biểu diễn võ thuật ở Võ đường Phan Thọ

Nếu nói đến Bình Định, đều đề cập về các võ đường, thì khi đi tour Bình Định, nhất định du khách phải ghé thăm một trong các võ đường tiếng tăm của vùng đất võ này. Trong danh sách các võ đường, Võ đường Phan Thọ cũng là một trong những điểm đến được nhiều du khách chọn lựa ghé thăm, như có cảm tình đặc biệt với người khai sinh võ đường là Phan Thọ. Phan Thọ sinh năm 1928, quê ở thôn 4, xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn. Ông đã học võ từ năm 18 tuổi. Hiện nay, võ đường Phan Thọ vẫn nằm trên địa phận này. Những ngày đầu học võ, Phan Thọ tìm bái sư cụ Cai Bảy rất nổi tiếng trong thời Pháp thuộc. Đến năm 24 tuổi, Phan Thọ đã học được rất nhiều những bài học cao thâm từ thầy. Năm ấy, Phan Thọ cũng có gia đình, có con trai đầu lòng. Nhưng với nhiệt huyết đam mê, Phan Thọ vẫn quyết tâm bán đôi bò cày là tài sản của gia đình để tiếp tục con đường tầm sư học võ.

Phan Thọ đã từng học thêm ở thầy Sáu Hà làng võ An Vinh, cụ Tàu Sáu ở làng võ An Thái và cả sư Hồ Ngạnh ở làng võ Thuận Truyền. Suốt hơn 20 năm, Phan Thọ đã học võ với nhiều sư và ngày đêm khổ luyện. Với sự miệt mài ấy, Phan Thọ đã gặt hái thành quả là sự tinh thông thập bát ban binh khí. Những màn biểu diễn, những tuyệt chiêu đi roi, đi quyền như Quyền pháp Ngọc Tràn, Tiên Ông, Bát Quái, Ngũ Hành, Thần Đồng, Lão Mai. Đao pháp như Siêu xung thiên, côn pháp Bát quái. Cả những loại binh khí hiếm gặp như võ thế, võ vườn – võ đòn sóc, võ bồ cào, chỉa ba mũi nhọn…

Điểm đặc biệt khi xem các màn biểu diễn của võ đường Phan Thọ chính là bộ tay khi biểu diễn võ thuật. Người dân địa phương lẫn những du khách tham quan đều nhận xét khi xem quyền ở võ đường Phan Thọ thấy toát lên những sự chuyển động tuy giản dị nhưng đâu đó ẩn chứa những sự thanh thoát có phần kì bí. Họ thấy được cuộc sống như hòa quyện trong từng đường quyền, điệu bộ. Cái thực cái hư như chuyển hóa nhau tạo nên những sự thu hút đặc biệt trong cảm nhận của du khách.

Hiện nay võ đường Phan Thọ có rất nhiều môn sinh trong và ngoài tỉnh đến học võ. Nếu đến Bình Định, bạn hãy ghé thăm điểm tham quan Bình Định này nhé, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận nhiều điều, cùng sự hứng thú khi xem các võ sinh, võ sư biểu diễn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook