Đặt Tour: 0902 107 107

Ghé thăm Võ đường Long Phước Tự - Bình Định

vo-duong-long-phuoc-tu-binh-dinh Du lịch Bình Định ngoài điểm thu hút du khách bởi cảnh đẹp hay ẩm thực, thì món ăn tinh thần không thể thiếu đó chính là võ cổ truyền. Một trong những võ đường nổi tiếng ở Bình Định hiện nay chính là võ đường Long Phước Tự.

Võ đường Long Phước Tự với nhiều người là điểm du lịch Bình Định giá trị, nơi có thể biết thêm võ cổ truyền độc đáo. Điểm đến thuộc địa phận xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Võ đường Long Phước Tự do võ sư làm chủ môn phái là Thượng tọa trụ trì chùa Long Phước Thích Hạnh Hòa. Võ sư Thích Hạnh Hòa đã truyền dạy cho rất nhiều võ sinh trong nhiều năm nay. Phái võ của chú Long Phước được đánh giá cao bởi những nét độc đáo, bí truyền. Nói đến môn phái này võ sinh không thể không nhắc đến các bài tiêu biểu như Hoa tiên, Xích kiếm ô long tiên, Lăng tiên, Tây quy kinh môn tiên… thương thì có các bài như Lang kinh kim thương, Thiết đinh kim thương, Hồng môn thương, các bài kiếm thì nổi tiếng với Sa vân kiếm pháp hay Đăng vân sát kiếm…

vo-duong-long-phuoc-tu-binh-dinh1

Võ đường Long Phước Tự - Bình Định

Những bài võ cổ truyền độc đáo này đã tào tạo ra những võ sinh, võ sĩ nổi tiếng. Chính vì thế không khó để chùa Long Phước trở thành địa điểm thu hút khách thập phương trong và ngoài nước đến đây để tham quan, biểu diễn, nghiên cứu võ học, giao lưu võ thuật. Trong những sự kiện võ thuật được tổ chức tại chùa, người xem sẽ vô cùng mãn nhãn bởi những màn so tài, biểu diễn. Các tiết mục từ múa roi, biểu diễn thương, đao, kiếm hay những bài quyền đã để lại ấn tượng đẹp đẽ về vùng đất Bình Định oai hùng.

Việc võ sư – trụ trì Thích Hạnh Hòa sáng lập môn phái võ vào đầu những năm 1980 chính vì mục đích tu dưỡng, rèn luyện sức khỏe, giúp thanh thiếu niên có lối sống tích cực, tốt đẹp, hướng thiện. Từ đó đến nay, tại chùa Long Phước hằng ngày luôn có âm thanh của tiếng binh khí, luyện võ mà cũng không thiếu tiếng cười đùa vui vẻ của những môn sinh. Ngoài việc rèn luyện sức khỏe, môn phái võ chùa Long Phước đã cống hiến cho sự nghiệp thể thao nước nhà những tên tuổi nổi bật ở đấu trường Seagame như Vạn Thanh, Văn Tính, Kim Huệ, Trần Di Linh, Nguyễn Văn Cảnh…

Với ý nghĩa tốt đẹp mà môn phái võ cổ truyền chùa Long Phước mang lại đã giúp tô điểm cho mảnh đất Bình Định anh hùng vẻ đẹp tinh thần độc đáo. Hiện nay, các web lữ hành đã cung cấp nhiều thông tin về các võ đường như một điểm đến không thể thiếu trong hành trình khám phá Bình Định của du khách. Đến thăm, bạn sẽ thấy nơi đây thật là một nơi xứng đáng để bạn dừng chân, không chỉ để thỏa chí tìm hiểu, còn giúp bạn cảm nhận chân thực những nét đẹp của võ cổ truyền mà có thể trước đây bạn chưa quan tâm tới.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook