Đặt Tour: 0902 107 107

Việt Nam có 3 con đường dưới biển độc đáo nhất định phải đi một lần trong đời!

Hãy tưởng tượng, bạn đang đứng trên một con đường nhỏ, xung quanh là màu xanh vi vút của biển cả, từng đợt sóng ập vào trắng xóa, cảm giác sẽ thế nào nhỉ? Để trả lời cho câu hỏi này thì hãy xách ngay ba lô lên, cùng đám bạn khám phá ba con đường dưới biển vô cùng độc đáo dưới đây nhé!

 
1. Đảo Điệp Sơn – Khánh Hòa

Đảo Điệp Sơn vốn đã quá nổi tiếng vì vẻ đẹp chẳng khác nào thiên đường Maldives của Ấn Độ cả. Sau khoảng một giờ lênh đênh trên biển, thì đảo Điệp Sơn sẽ hiện ra trước mắt bạn với một vẻ đẹp ấn tượng vô cùng: cát trắng tinh và nước thì xanh trong vắt, con đường cát hiện lên rõ mồn một ngay trước mắt. Gồm ba hòn đảo nhỏ nằm chơi vơi giữa biển lớn thuộc thị trấn Vạn Giã,  đảo Điệp Sơn khiến du khách vô cùng thích thú nhờ con đường dưới biển dài khoảng 700m, cách mặt nước biển khoảng 0,5m, nối liền hòn đảo ở giữa với đảo Điệp Sơn lớn. Khi thuyền cập bến gần hòn đảo giữa, bạn có thể bắt đầu hành trình khám phá và trải nghiệm con đường biển vô cùng thú vị này. Đặc biệt, vào ban trưa, khi mà nước biển dâng lên cao dần cũng là lúc bạn sẽ có cảm giác dưới chân là cát mịn, sắp sắp ngang với mắt cá là nước biển, cảm giác thích thú vô cùng. Nếu có nhiều thời gian để khám phá, đừng chỉ thăm thú mỗi con đường biển này mà bạn hãy ghé qua nơi sinh sống của các hộ dân ở đây để tìm hiểu thêm về mảnh đất này nhé. Chỉ có khoảng hơn 100 hộ dân sống trên đảo mà thôi, mọi người đều rất nhiệt tình và hiếu khách nhé!

dao-diep-son

Điệp Sơn trời xanh mây trắng nước trong

dao-diep-son-1

Con đường dưới biển độc đáo tạo cảm giác trải nghiệm mới mẻ

dao-diep-son-2

Một góc bình yên của đảo Điệp Sơn

dao-diep-son-3

Đảo Điệp Sơn nhìn từ trên cao khiến bất cứ ai cũng rung động bởi vẻ đẹp ngây ngất

  1. Đảo Hòn Bà – Vũng Tàu

Đường đi đảo Hòn Bà không dễ như đảo Điệp Sơn vì không phải là cát mà là đá. Hòn đảo này khá nhỏ, chỉ khoảng 5000m2, thuộc Bãi Sau (ngay đường Thùy Vân). Con đường sẽ xuất hiện khi thủy triều rút sâu vào buổi chiều (khoảng 17h), đặc biệt là các ngày 14,15 âm lịch. Trên đảo có miếu Hòn Bà được rất nhiều người dân tín ngưỡng, thờ cúng vào các ngày rằm. Để đi bộ ra đảo, bạn nên chuẩn bị một đôi giày thể thao chắc chắn vì đường ra đảo nhiều đá, rất trơn và đau nếu đi chân trần. Hòn Bà là điểm du lịch nổi tiếng của Vũng Tàu mà dường như ai đến phố biển cũng phải đến đây một lần cho kỳ được. Cảm giác đứng giữa mẹ biển bao la đang đập sóng vẫy vùng, con người bỗng nhỏ bé đến lạ. Và khi đứng trên Hòn Bà nhìn ra xung quanh, cảm giác thiên nhiên thật diệu kì lại len lỏi trong trí óc.

hon-ba-vung-tau

Hòn Bà có diện tích khá nhỏ so với các đảo khác

hon-ba-vung-tau-1

Miếu Hòn Bà là biểu tượng linh thiêng của Vũng Tàu

hon-ba-vung-tau-2

Hòn Bà nhìn từ trên cao với vẻ đẹp êm đềm

hon-ba-vung-tau-4

Đường ra đảo là đá nên bạn hãy đi giày bata hoặc sandal để giữ an toàn

  1. Nhất Tự Sơn – Phú Yên

Là một hòn đảo đẹp nhất trong vịnh Xuân Đài, thuộc thị xã Sông Cầu, Phú Yên, Nhất Tự Sơn được xem như vị thần trấn giữ biển Đông của cả vùng. Giữa biển xanh bao la, Nhất Tự Sơn được nối với bờ nhờ một dải cát trắng mà khi thủy triều xuống bạn có thể dễ dàng lội nước đi ra đảo. Đi qua dải cát này, bạn sẽ đến với một khu rừng nguyên sinh bao phủ một màu xanh toàn đảo. Đây còn là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã cùng những loài cây quý hiếm. Nếu là một người yêu thích thể thap mạo hiểm thì vượt rừng là một trải nghiệm đáng để thử giúp chuyến đi của bạn thêm thú vị.

nhat-tu-son

Con đường cát trắng dẫn ra đảo Nhất Tự Sơn dần hiện ra khi thủy triều xuống

nhat-tu-son-1

Con đường cát chẳng khác gì con đường đi bộ bình thường khi thủy triều rút hẳn

nhat-tu-son-2

Vẻ đẹp bình yên đến nao lòng

 

Hiền Trần

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook