Đặt Tour: 0902 107 107

Về Phú Yên ghé thư viện Hải Phú

Ngày nay, các công ty du lịch tổ chức tour đến Phú Yên, thường nhấn mạnh trong hành trình tham quan của du khách điểm đến là thư viện Hải Phú. Vốn là nơi được lưu trữ, bảo quản hàng ngàn tài liệu quý về lịch sử, văn hóa đất và người Phú Yên, nơi đây còn là địa điểm cung cấp nhiều kiến thức cho người đọc trong một không gian rộng rãi.


thu-vien-phu-hai

thư viện Hải Phú

Trong các điểm du lịch Phú Yên, Thư viện Hải Phú không phải là điểm đến nổi bật nhất, nhưng là điểm dừng chân tham quan rất giá trị, nhất là đối với du khách yêu thích tìm hiểu về lịch sử địa phương. Thư viện Hải Phú được thành lập ngay sau khi đất nước thống nhất 1975. Những ngày đầu mới thành lập, thư viện Hải Phú còn khá khiêm tốn, số lượng sách báo còn khá hạn chế. Đến nay, thư viện Hải Phú đã trở thành trung tâm văn hoa của đông đảo người dân Phú Yên và bất kì du khách nào muốn tìm hiểu đất và người nơi đây.

Thư viện Hải Phú hiện nay có nhiều phòng ban: Phòng đọc, phòng công nghệ, phòng mượn, phòng báo,…Hiện tại, tại thư viện này đã có gần 48000 đầu sách, hơn 13000 cuốn tạp chí các loại, 60000 tờ báo, nhiều đĩa CD, chương trình truyền hình…thuộc nhiều lĩnh vực trong như kinh tế, lịch sử, văn học, kỹ thuật,…

Được mở cửa đón người đọc từ 7g30 sáng đến 16g40 tất cả các ngày trong tuần nên thư viện Hải Phú không còn là nơi “đìu hiu” như nhiều hệ thống thư viện khác. Rất nhiều người từ nhiều tầng lớp, già trẻ, gái trai tìm đến thư viện để kiếm những sản phẩm báo chí, sách, ….tốt nhất cho mình.

Thêm một điểm đặc biệt là, cứ mỗi cuối năm, tại thư viện Hải Phú đều tổ chức hội báo xuân. Với hàng trăm tờ báo xuân được trưng bày, và rất nhiều cuốn sách hay, sách đẹp được tổ chức bình chọn. Đây là một nghĩa cử hay nhằm tôn vinh tinh thần hiếu học, ham đọc sách.

Cũng hằng năm, tại thư viện Hải Phú tổ chức hoạt động “ngày hội đọc sách” cho những người dân cùng tham gia. Việc làm này thể hiện sự ân cần, hướng phát triển bền vững của riêng thư viện Hải Phú.

Có dịp tìm hiểu về du lịch Phú Yên mới thấy, đất và người Phú Yên vốn có rất nhiều điều hay đáng khám phá. Và rất nhiều những nét đẹp của vùng đất này được lưu giữ, bảo quản tại thư viện Hải Phú. Vì thế, nếu có dịp về Phú Yên, bạn đừng quên ghé thăm thư viện này nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook