Đặt Tour: 0902 107 107

Về Hà Tiên, không thể không thử món ngon ốc giác nướng muối ớt

Vài năm trở lại đây, rất nhiều du khách yêu chuộng hành trình . Hành trình này đôi khi là chuyến tham quan nhưng cũng có lúc là những chuyến đi nghỉ biển bên nước bạn, mà xuất phát từ Hà Tiên thì rất thuận tiện về đường đi, nếu ai không muốn phải ở lại Phnom Penh. Và trong các hành trình như thế, Hà Tiên luôn là trạm dừng chân thú vị, phủ lấp trọn vẹn cho hành trình với những món ngon hải sản với giá cự rẻ ở Vùng đất “thập vịnh cảnh này”.

oc-giac-nuong-muoi-ot

Về Hà Tiên, không thể không thử món ngon ốc giác nướng muối ớt

Bất cứ ai, bất cứ chuyến đi nào hay thưởng thức món ăn ở Hà Tiên như thế nào, có lẽ đều không bỏ qua đặc sản Hà Tiên là ốc giác. Nổi tiếng ngon từ lâu trong danh sách các món ngon hải sản của Hà Tiên, ốc giác với đủ cách chế biến với nhiều người nó luôn được chọn đầu tiên, cũng như được dùng làm món thưởng thức cuối cùng trước khi họ rời đất Hà Tiên hiền lành tươi đẹp. Trong các món ngon đặc sản Hà Tiên chế biến từ ốc giác như ốc giác xào rau muống, gỏi ốc giác rất phổ biến, ốc giác nướng muối ớt cũng là một món ngon mang lại hương vị khó quên cho người thưởng thức. Ốc giác ở Hà Tiên con rất to, với món xào rau muống hay làm gỏi người ta thường thái thịt ốc thành lát mỏng, nhưng với ốc nướng thì cắt dày hơn hoặc để nguyên. Ốc giác sau khi đã được ngâm nước có ớt để nhả bớt chất bẩn, được rửa sạch, để ráo và quết muối ớt lên bề mặt thịt ốc. Muối để quết gồm muối biển, ớt bột, chút đường và dầu ăn. Muối cùng các nguyên liệu gia vị được giã chung, khi quết lên ốc và nướng rất dậy mùi. Ốc giác sau khi quết muối ớt lên mặt thịt, sẽ được nướng trên than hồng già lửa. Ốc nhanh chín và chín tới, sẽ thơm nức mũi, khi ăn cho vị giòn, cay và ngọt rất ngon. Ốc giác nướng dùng kèm với muối tiêu chanh bình thường như các loại khác và thường luôn khiến người thưởng thức phải tấm tắc, bởi vị ngọt và độ giòn của ốc khi chín tới rất đặc biệt.

Nếu bạn đã từng đi qua Hà Tiên trong hành trình du lịch ngắn dài của mình nhưng lỡ bỏ quên món ngon từ ốc giác, lần sau có dịp trở lại thì đừng quên thưởng thức đặc sản Hà Tiên này. Và nhất là, đừng lỡ hẹn với món ốc giác nướng muối ớt cay xè nhưng giòn ngon với hương vị thật hấp dẫn bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook