Đặt Tour: 0902 107 107

Về bãi Thịt - Ninh Thuận để xem rùa đẻ

Theo hành trình tour du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận, đi từ thành phố Phan Rang – Tháp Chàm theo hướng Bắc chừng 40km là du khách sẽ đặt chân đến bãi Thịt. Nơi đây không chỉ có một khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời, không gian thoáng đãng mà còn là địa điểm rùa biển tìm đến đẻ trứng. Một lần được đặt chân đến bãi Thịt, cắm trại và xem rùa đẻ chắc chắn sẽ là một trải nghiệm rất thú vị.

bai-thit

Về bãi Thịt - Ninh Thuận để xem rùa đẻ

Bãi Thịt được xem là một trong những điểm tham quan Ninh Chữ Ninh Thuận mới mẻ, nếu như so sánh với nhiều điểm du lịch quen thuộc khác mà đông đảo du khách vẫn tìm đến. Con đường dẫn đến bãi Thịt luôn mang đến nhiều cảm xúc vui tươi cho du khách. Chính những cảnh đẹp hùng vĩ đã làm tăng thêm phần hứng khởi cho chuyến hành trình đến bãi Thịt. Điểm tham quan Ninh Chữ Ninh Thuận này được xem là một trong những địa chỉ được nhiều khách du lịch yêu thích khám phá đời sống thiên nhiên rất trân trọng nâng niu. Bãi Thịt là nơi duy nhất trên đất liền và là vùng biển đảo thứ hai có quần thể rùa biển tìm đến đẻ trứng hằng năm sau Vườn Quốc gia Côn Đảo.

Bãi Thịt vốn là tên trước kia, khi mà còn khan hiếm thực phẩm và người dân chưa hiểu hết về giá trị của loài rùa biển nên tìm đến đây săn bắt. Thế nhưng, bây giờ bãi Thịt lại là vùng đất lành cho rùa biển, nơi đây đã được xây dựng một ngôi nhà mang tên trạm bào tồn rùa bãi Thịt. Và đến đây, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng nhiều loại rùa biển khác nhau tìm về như rùa da xanh, rùa da, hay đồi mồi,…

Để có thể chứng kiến cảnh rùa đẻ du khách nên đến đây dịp từ tháng 4 đến tháng 11 hằng năm, trong đó đặc biệt là tháng 7 rùa tìm đến bãi Thịt đẻ trứng rất nhiều. Đến điểm tham quan Ninh Chữ Ninh Thuận này, du khách hiểu hơn về tập tính của loài rùa. Và có đến mới biết trứng rùa phải trải qua một thời gian dài mới nở, và điểm thú vị ở chỗ nếu nhiệt độ cao hơn 32 độ thì trứng sẽ nở thành rùa cái, còn nhiệt đột thấp hơn thì trứng nở thành rùa đực. Việc chứng kiến những chú rùa con mới rời trứng đã tìm đúng hướng biển mà bơi thật thú vị, cứ thế những chú rùa con dựa vào từ trường trái đất đã tìm thấy nơi chôn nhau cắt rốn.

Về bãi Thịt, một đêm cắm trại và xem rùa đẻ trứng là một trải nghiệm giá trị có một không hai với bất cứ du khách nào yêu thiên nhiên kỳ thú. Chắc chắn những trải nghiệm đó sẽ rất đáng nhớ trong chuyến hành trình về Ninh Chữ Ninh Thuận.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook