Đặt Tour: 0902 107 107

Vườn quốc gia Côn Đảo - Khu ramsar biển đầu tiên của Việt Nam

vuon-quoc-gia-con-dao-1Đi du lịch đến Côn Đảo, hẳn nhiên không thể thiếu được những khoảnh khắc được nghe kể về Vườn quốc gia Côn Đảo với vai trò là khu ramsar biển đầu tiên của đất nước ta. Vườn quốc gia này sở hữu diện tích gần 6000 ha trên cạn và 14000 ha dưới nước là môi trường sống lí tưởng của nhiều loài sinh vật. Với sự đa dạng sinh học của vùng biển, Côn Đảo đã trở thành nơi bảo tồn thiên nhiên biển ở Việt Nam, được công nhận là khu ramsar (khu đất ngập nước quan trọng) của thế giới.

Với vị trí thuận lợi, vườn quốc gia Côn Đảo được xem là cầu nối  của sự phát tán sinh vật của vùng biển Ấn Độ - Tây Thái Bình Dương đến vùng biển Việt Nam. Nếu có dịp thực hiện tour du lịch Vũng Tàu Côn Đảo Bazan Travel, du khách sẽ có cơ hội biết thêm về Vườn quốc gia Côn Đảo hầu như vẫn gữ được nét hoang sơ vốn có và chưa bị tác động quá lớn từ con người. Riêng về hệ động vật ở vườn quốc gia Côn Đảo có 144 loài (28 loài thú, 69 loài chim, 39 loài bò sát, 8 loài lưỡng cư). Hệ sinh thái biển với 1321 loài, trong đó có 37 loài nằm trong danh sách đỏ của Việt Nam. Còn với hệ thực vật nơi đây cũng rất đa dạng với 882 loài (371 loài thân gỗ, 30 loài phong lan, 202 loài thảo mộc, 103 loài dây leo). Trong đó có một số loài quý hiếm như lát hoa, giăng néo,…

vuon-quoc-gia-con-dao

Vườn quốc gia Côn Đảo

Tại vườn quốc gia Côn Đảo hiện có nhiều loài có giá trị kinh tế rất cao như rong biển và các loài hải sản nói chung. Tại đây môi trường biển có nhiều loài quý hiếm như cá voi xanh, cá cúi, cá nhược. Đặc biệt, nếu may mắn khi đến vườn quốc gia Côn Đảo du khách có thể gặp những bãi đẻ trứng của rùa biển. Bởi Côn Đảo là vùng nhiều rùa biển nhất Việt Nam, trong đó có 17 bãi rùa đẻ, có 4 bãi có đến 1000 rùa mẹ lên đẻ mỗi năm.

 Đến vườn quốc gia Côn Đảo không thể thiếu hành trình khám phá những rạn san hô lung linh sắc màu. San hô ở đây còn giữ được những đặc tính đặc trưng nhất của vùng biển, với độ phủ cao hơn so với những vùng biển khác.

Năm 2006, một đoàn của UNESCO đã đến khảo sát và đánh giá rất cao vườn quốc gia Côn Đảo, họ cho rằng nơi đây đủ điều kiện để được công nhận là di sản hỗn hợp thiên nhiên và văn hóa. Như thế, có thể thấy rõ một điều, Vườn quốc gia Côn Đảo thực sự là một điểm tham quan Côn Đảo quan trọng, nơi giúp con người thêm hiểu biết về tự nhiên, giá trị của nó cả về cảnh quan và sinh thái trong cuộc sống hiện đại hôm nay.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook