Đặt Tour: 0902 107 107

Trường Đại học Đà Lạt – ngôi trường với không gian thơ mộng ở phố núi

Đi du lịch trong nước, nói đến việc dừng chân tham quan các trường học, hầu như điểm đến hẳn phải liên quan đến lịch sử. Riêng với du khách đến Đà Lạt, tham quan các trường học ở đây, trước hết là về kiến trúc, sau đó là cảnh quan thơ mộng tuyệt vời. Và được mệnh danh là trường đại học có cảnh quan đẹp nổi tiếng của Đông Nam Á một thời, Trường Đại học Đà Lạt khiến rất nhiều du khách phải thốt lên vì yêu thích, khi có dịp ghé thăm.

Trường Đại học Đà Lạt – hành trình hơn 50 năm lặng lẽ. Khi du lịch đến Đà Lạt được quan tâm nhiều, các loại hình du lịch từ các tour tham quan bình thường đến tour nghỉ dưỡng hay các hành trình du lịch teambuilding Đà Lạt,…hầu như không thể thiếu những khoảnh khắc dừng lại ở một trường học nào đó ở Đà Lạt. Hai trong số các ngôi trường điển hình ở phố núi này để lại khá nhiều cảm xúc mãnh liệt cho du khách, nhất là các bạn trẻ khi đến thăm là Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt và Trường Đại học Đà Lạt.

truong-dai-hoc-da-lat-2

trường đại học đà lạt

Riêng nói về Trường Đại học Đà Lạt, được hình thành từ năm 1958 đến nay qua hơn 50 năm với nhiều thăng trầm, đã sở hữu một câu chuyện dài vô cùng giá trị, hấp dẫn người nghe bên cạnh cảnh quan thơ mộng nhiều năm, vẫn dễ làm rung động bất cứ ai có dịp ghé lại. Từng có tên là Viện Đại học Đà Lạt, thời điểm đầu trường có 4 ngành học chính, sau này trường được đầu tư ngày càng nhiều hơn về cơ sở vật chất lẫn mở rộng quy mô, để thực hiện mục tiêu trở thành trung tâm đào tạo giáo dục cho các tỉnh Tây nguyên cùng một phần vùng duyên hải miền Trung. Và đúng như mục tiêu và vai trò đã đảm nhiệm, Trường Đại học Đà Lạt qua hơn 50 năm hoạt động tích cực đã có cơ sở vật chất được cho là rất đảm bảo, với hơn 40 ngành nghề gồm nhiều cấp bậc đào tạo từ cao đẳng đến nghiên cứu sinh, hơn 300 cán bộ giảng dạy. Trường mỗi năm đón hàng chục ngàn sinh viên từ các tỉnh thành khu vực Tây nguyên, Nam Trung Bộ và cả Trung Bộ, Đông Nam Bộ,…về đây theo học. Đặc biệt từ năm 2012, Trường Đại học Đà Lạt đã bắt đầu đào tạo sinh viên theo học ngành Kỹ thuật Hạt nhân. Cũng từ đây Trường bắt đầu đảm nhiệm thêm trọng trách mới là đào tạo nguồn nhân lực cho các lĩnh vực hạt nhân phóng xạ. Và cho đến nay ngôi trường này được xem là một trong những cái nôi quan trọng trong việc ươm mầm nguồn nhân lực trí tài cho xã hội.

Và cảnh quan đẹp không thay đổi

Một điều khá đặc biệt của phố núi sương mù là, rất nhiều công trình ngoài thực hiện trọng trách theo chức năng của mình, vẫn luôn giữ đó vẻ đẹp cảnh quan dễ làm lữ khách phương xa tới thăm phải rung động và Trường Đại học Đà Lạt là một trong số đó. Trường Đại học Đà Lạt từng được đánh giá là một trong những ngôi trường đẹp của Đông Nam Á. Dường như cho đến nay vẻ đẹp của trường không thay đổi nhiều, vẫn đó khuôn viên rộng thoáng đầy những hàng cây thông cổ thụ, những cây tùng và bạch đàn reo trong gió, rợp bóng mát những lối đi. Và trong khuôn viên trường rộng vài chục hecta này, giảng đường với kiến trúc theo kiểu phương Tây, chút cổ kính càng làm đẹp thêm một không gian đầy thơ. Thêm một điều đặc biệt khác ở đây là ngay trong khuôn viên trường, có rất nhiều loài chim về làm tổ. Hay gần hồ trong trường, có những bụi rậm là nơi sinh sống của những chú sóc tinh nghịch, những chú chồn liến thoắng vẫn thường xuyên xuất hiện giữa chốn đông người thật dạn dĩ. Nhiều người ví khuôn viên trường cũng như khu vườn sinh thái vậy, nơi có cây cối hoa cỏ, có chim muông và cả những con thú nhỏ sống gần gũi với con người.

truong-dai-hoc-da-lat

trường đại học đà lạt

Ngày nay nhiều hành trình du lịch Đà Lạt giá rẻ thường xuyên được các công ty du lịch cung cấp cho du khách. Cơ hội đến với Đà Lạt thật sự trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đến đây, ngoài việc đến thăm những điểm tham quan đã quá quen thuộc, bạn có thể dành chút thời gian ghé lại Trường Đại học Đà Lạt. Ghé lại thăm để cảm nhận một cảnh quan đẹp sâu lắng nhưng nên thơ và dịu dàng. Trong vẻ đẹp của cảnh quan ấy có thiên nhiên khoáng đạt đặc trưng của phố núi, có nét đẹp kiến trúc phương Tây điển hình ấn tượng, có thế giới chim chóc líu lo,…Tổng hòa cảnh quan này sẽ khiến bạn thấy nơi đây chẳng khác gì một hình ảnh đẹp như trong phim ảnh vậy.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook