Tiết canh tôm hùm Vũng Tàu, món ăn sơn hào hải vị

tiet-canh-tom-hum-vung-tauTiết canh tôm hùm Vũng Tàu xưa nay khá nổi tiếng và có một số địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu đặc biệt là các quán hải sản cao cấp, thường phục vụ món ăn độc đáo này, bất kể khi nào thực khách yêu cầu.

Có một số website du lịch về Vũng Tàu thường cung cấp khá đầy đủ chi tiết về những địa chỉ quen thuộc như nhà hàng Hải Phương trên đường 30/4 hay nhà hàng khách sạn Imperial Vũng Tàu trên đường Thùy Vân, chuyên phục vụ món tiết canh tôm hùm Vũng Tàu rất ngon và được nhiều du khách ghé đến để thưởng thức mỗi khi có dịp đến thành phố biển này. Tiết canh tôm hùm nghe qua có vẻ là một món ăn rất khó chế biến, nhưng nếu bạn biết qua thì thực sự nó không quá khó dù hơi cầu kỳ một chút và quan trọng nhất là ở chỗ loại tôm hùm mà bạn có là loại tôm nào. Tiết canh tôm hùm Vũng Tàu ngon là bởi vì chủ yếu làm từ loại tôm rồng. Với sọc đen ở lưng, đốt chân xanh lục, đầu tôm sáng bóng, tiết tôm rồng được xem là ngon nhất. Tôm rồng để làm tiết canh phải chọn con to gần 1kg trở lên và phải thật tươi. Tôm sau khi được rửa sạch cát, người ta gập chặt lưng tôm rồi dùng dao nhọn chọc vào gáy tôm để tiết của nó chảy ra. Điều thú vị là khi nhắc đến tiết người ta thường nghĩ nó đỏ, nhưng tiết tôm lại có màu trắng lẫn nước và rỉ dần ra, khi tiết đông người ta phải thấm phần nước rồi mới chế biến tiết canh. Trong tiết canh tôm ngoài tiết tôm, còn có thịt từ càng tôm được chế biến nêm nếm gia vị và rau thơm thái nhuyễn gồm tía tô, ngò gai, sau khi bỏ tiết tôm vào sẽ rắc thêm ít ngò rí và đậu phụng rang. Tiết canh tôm được dùng chung với bánh tráng, rau diếp cá, chuối chát và khế chua thái lát.

mon-tiet-canh-tom-hum-vung-tau

Tiết canh tôm hùm Vũng Tàu

Nếu bạn có lần nào đó đi tour du lịch Vũng Tàu, thì đừng quên một lần thưởng thức món tiết canh tôm hùm Vũng Tàu khá độc đáo để có trải nghiệm hương vị thú vị của nó. Vị hơi đặm lại ngọt theo kiểu ngọt của hải sản tươi, hơi mềm của thịt tôm và sừn sựt của tiết tôm khá lạ sẽ làm cho bạn cảm nhận điều rất khác biệt và phong phú trong nghệ thuật ẩm thực của người dân vùng biển.

Có thể bạn quan tâm
Pizza Gỏi Cá Trích: Món đặc sản được kết hợp độc đáo không thể bỏ lỡ khi đến Phú Quốc

Pizza Gỏi Cá Trích: Món đặc sản được kết hợp độc đáo không thể bỏ lỡ khi đến Phú Quốc

Đã đăng 11/12/2020

Top 15 quán ăn ngon ở Quy Nhơn nhất định phải thử một lần

Top 15 quán ăn ngon ở Quy Nhơn nhất định phải thử một lần

Đã đăng 09/07/2020

Top 15 Quán ăn ngon ở Nha Trang làm mê mẩn các tín đồ ẩm thực

Top 15 Quán ăn ngon ở Nha Trang làm mê mẩn các tín đồ ẩm thực

Đã đăng 25/06/2020

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook