Đặt Tour: 0902 107 107

Thưởng thức và nhớ những món ngon của Cần Thơ

Nổi tiếng không phải những món ăn cao lương mỹ vị, ẩm thực miền đất Tây Đô níu giữ thực khách bằng những món ăn giản dị nhưng rất đậm đà. Một lần đến du lịch Cần Thơ, có dịp thưởng thức món ăn nào của miền đất này, du khách hầu như ai cũng nhớ mãi hương vị của những món ăn ấy.

Những món ngon của Cần Thơ rất nhiều, một vài chuyến đi của du khách đến nơi đây sẽ không thể nào thưởng thức hết. Khám phá ẩm thực Cần Thơ không phải là hành trình vất vả, du khách không phải mất công tìm kiếm những địa điểm phục vụ các món ăn ngon đặc sản Cần Thơ, cũng không phải lặn lội mới tìm ra các quán ăn ngon ở nơi này bởi nơi đây mọi thứ đều rất dễ tìm. Dừng chân ở một nhà hàng hay quán ăn nào đó ở Cần Thơ, du khách có thể thấy ngay trong thực đơn luôn có phục vụ những mon ăn rất đặc trưng của miền đất này như nem nướng Cái Răng, hủ tiếu khô Sa Đéc, gỏi xoài – khô cá sặc, gà vườn um đậu, ba khía rang me hay lẩu mắm dạ lý và trước khi rời quán còn có thể mua thêm những đòn bánh tét lá cẩm Cần Thơ với hương vị rất đặc trưng. Có thể du khách sẽ chẳng đủ thời gian để thưởng thức hết những món ngon tiêu biểu của Cần Thơ chỉ trong một chuyến đi, nhưng khi nghe qua cái tên của những món ăn cũng đủ cảm nhận sự bình dị nhưng hương vị rất hài hòa của những món ăn này. Đi ngang qua những con đường làng rợp bóng cây vào giấc trưa, không hiếm dịp du khách nhận thấy hương vị thơm nồng của món cá rô mề kho tộ phảng phất cả một góc đường. Dọc theo đường đi, những quán ăn nho nhỏ phục vụ món bánh cống vàng ươm hay món lẩu bần phù sa hấp dẫn hoặc món ốc nướng tiêu rất thơm thật sẵn. Ngay cả món cá kèo nướng ống sậy hay trâu luộc mẻ -  mới nghe qua tưởng chừng khó có cơi hội để thưởng thức nhưng không phải vậy, nếu muốn thử, du khách chỉ cần hỏi người dân luôn thân thiện, cũng có thể biết được những địa điểm luôn phục vụ hai món ăn khá ngon này.


lau-mam-mien-tay

Lẩu mắm thơm ngon đầy hấp dẫn

Cần Thơ trong mắt du khách là một miền đất bình yên và giản dị - nơi có thể mang lại những khoảnh khắc thư thái nhất mà chẳng phải lo toan với vướng bận gì. Ẩm thực Cần Thơ cũng vậy không cầu kỳ nhưng luôn để lại những dư vị đậm đà rất khó quên nơi thực khách.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook