Cá kèo nướng ống sậy Cần Thơ, món ngon khó cưỡng

ca-keo-nuong-ong-say-can-thoCá kèo nướng ống sậy thoạt nghe qua cứ ngỡ là món ăn khá phức tạp, nhưng trong hàng loạt các món ăn ngon ở Cần Thơ, cá kèo nướng ống sậy là món ăn du khách nên thử qua nếu đến tham quan du lịch Cần Thơ có để cảm nhận món ăn này đặc biệt thế nào.

Trong cẩm nang du lịch Cần Thơ, về lĩnh vực ẩm thực, dễ nhận ra rằng món cá kèo nướng ống sậy không phải là món ăn có tuổi như nhiều món ăn đặc sản khác. Cá kèo nướng ống sậy hãy còn là món ăn chứa đựng nhiều điều mới mẻ, nhưng luôn đủ sức thuyết phục thực khách bởi sự độc đáo và rất thơm ngon của nó. Cá kèo vốn dĩ thịt rất ngọt, thơm và không tanh nên rất được ưu ái và là nguồn cảm hứng sáng tạo cho các đầu bếp. Cá kèo nướng ống sậy ra đời có lẽ cũng bởi sự ưu ái đó. Sự sáng tạo món ăn này tuyệt vời ở chỗ nó không cầu kỳ, rất giản dị để giữ nguyên được vị ngon của cá. Những ống sậy non được cắt khúc cho vừa bằng cá, có đầu rỗng để bỏ cá vào chỉ chừa phần đuôi, nướng trên than hồng tí tách. Cá nướng xong đặc biệt thơm và ngon ngọt vừa từ cá, vừa từ sậy, vừa từ những gia vị đã được ướp nhẹ nhàng trước đó. Khi nướng ống sậy vàng cũng là lúc cá chín, chẻ ống xậy ra những con cá thơm nồng ngào ngạt. Ăn kèm cùng cá có chút rau thơm, chuối chát thái lát mỏng và muối ớt. Các hương vị mộc mạc hài hòa quyện vào nhau, còn giữ nguyên những tinh chất tuyệt vời nhất khiến thực khách khó lòng mà cưỡng lại.

mon-ca-keo-nuong-ong-say-can-tho

Một phần ăn cá kèo nướng ống sậy Cần Thơ

Cần Thơ bây giờ có rất nhiều nơi phục vụ món cá kèo nướng ống sậy nổi tiếng, nhưng nơi phục vụ món ăn này hoàn hảo vẫn là nơi khai sinh ra nó – nhà hàng Hoa Sứ Cần Thơ, một địa chỉ ẩm thực khá phổ biến và cũng tọa lạc ở ngay ở quận Ninh Kiều gần trung tâm rất dễ tìm.

Có thể bạn quan tâm
Top 15 quán ăn ngon ở Quy Nhơn nhất định phải thử một lần

Top 15 quán ăn ngon ở Quy Nhơn nhất định phải thử một lần

Đã đăng 09/07/2020

Top 15 Quán ăn ngon ở Nha Trang làm mê mẩn các tín đồ ẩm thực

Top 15 Quán ăn ngon ở Nha Trang làm mê mẩn các tín đồ ẩm thực

Đã đăng 25/06/2020

Mực rim me Nha Trang và những địa điểm mua mực rim me ngon nhất

Mực rim me Nha Trang và những địa điểm mua mực rim me ngon nhất

Đã đăng 06/05/2020