Đặt Tour: 0902 107 107

Thưởng thức những món ngon ẩm thực Châu Đốc

Trong các chuyến tham quan du lịch Châu Đốc, có khá nhiều dịp để du khách thưởng thức những món ngon ẩm thực Châu Đốc rất đặc trưng mà không phải vùng miền nào cũng có được.

Với những cái tên nghe rất lạ như gỏi sầu đâu khô cá lóc, tùng lò mò, xôi xiêm, cơm nị cà pú khiến ẩm thực Châu Đốc không chỉ mang lại cho thực khách một cảm giác khá tò mò, mà còn làm cho hành trình khám phá thêm thú vị hơn rất nhiều. Những cái tên độc đáo này phần nào đã khẳng định được tính chất duy nhất của nó chỉ có ở Châu Đốc, hoặc chỉ ở Châu Đốc những món ăn này mới thực sự ngon và có hương vị nguyên gốc.


ca-loc-nuong-trui-mon-ngon-noi-tieng-cua-chau-doc

Cá lóc nướng trui món ăn dân dã ở Châu Đốc

Thực chất là vậy, ở Sài Gòn nổi tiếng là nơi tập trung đa dạng văn hóa ẩm thực, du khách có thể tìm thấy món xôi xiêm, món cơm nị cà púa hay tùng lò mò – nhưng chắc chắn sẽ không ngon bằng khi bạn thưởng thức ở Châu Đốc. Đến thăm miền đất có Miếu Bà Chúa Xứ linh thiêng, du khách còn có dịp thưởng thức các món ngon ẩm thực Châu Đốc khác như bún cá Châu Đốc, mắm thái Châu Đốc, bánh đúc Châu Đốc rất phổ biến. Khi thử qua, du khách chắc chắn sẽ cảm nhận được hương vị của những món ăn này không dễ nhầm lẫn với các nơi khác ở miền Tây sông nước.

Tương tự, những món ăn từ cá linh, bông điên điển, thốt nốt, bông bí miệt vườn, lá giang núi Sam – thoạt nghe qua có vẻ rất gần gũi và bình thường nhưng nếu do chính người Châu Đốc chế biến sẽ luôn có vị rất đặc trưng. Hương vị đặc biệt vùng miền này còn hiện hữu trong nhiều món ăn khác như gỏi trái cóc, lẩu cá bông lau, bún nước kèn, lẩu mắm, cá lóc nướng trui rất đậm đà…Những món ăn thường ngày giản dị có vị ngon đôi khi cũn g chỉ làm tăng gia vị cho bữa ăn, nhưng với những người yêu thích khám phá ẩm thực vùng miền thì chính từ những món ăn bình dị ấy lại nói lên rất nhiều điều.

Khám phá ẩm thực Châu Đốc cũng thế, những món ăn bình dân, dễ tìm và rất bình thường với người dân bản xứ nhưng với du khách, nó lại chứa đựng bao nét văn hóa đặc sắc, đủ để thỏa lòng bao người yêu khám phá, đam mê tìm tòi.


ca-loc-nuong-trui

Cá lóc nướng trui đầy hấp dẫn

Một lần tham quan Châu Đốc, một lần thử món bánh canh Vĩnh Trung đậm đà, một lần thử cá rô mè kho rau răm với cơm trắng, một lần ghé qua chợ Châu Đốc với vô số hải sản khô bắt mắt và đủ các loại mắm thơm ngon, mới hiểu được tại sao ẩm thực Châu Đốc giản dị vậy nhưng lại luôn hấp dẫn thực khách bốn phương đến thế.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook