Đặt Tour: 0902 107 107

Thư viện tỉnh Quảng Trị nơi lưu giữ lịch sử, văn hóa đất và người

Du lịch Quảng Trị thường được xem là gắn với các hành trình về nguồn, tìm hiểu lịch sử và biết thêm nhiều điều ý nghĩa liên quan đến văn hóa lịch sử. Quảng Trị là một tỉnh thuộc Bắc Trung Bộ, nơi cuộc sống còn khá nghèo khó, đất đai khô cằn. Thế nhưng, đây cũng là một vùng đất anh hùng, là vùng đất của nhiều nét đẹp văn hóa lịch sử đáng trân trọng và mỗi điểm dừng chân đều mang một ý nghĩa đặc biệt. Đến Quảng Trị, dừng chân thăm điểm đến bình dị như Thư viện tỉnh Quảng Trị, bạn cũng sẽ cảm nhận phần nào, giá trị đặc biệt của điểm đến này như thế.

thu-vien-tinh-quang-tri-noi-luu-giu-lich-su-van-hoa-dat-va-nguoi

                                             Hình Ảnh mang tính chất minh họa

Thư viện tỉnh Quảng Trị là điểm tham quan ở Quảng Trị không khơi gợi về thời chiến như nhiều điểm tham quan lịch sử khác ở đất này. Thư viện lại có một vai trò khác, vai trò hun đúc, giúp tìm hiểu và làm giàu thêm kiến thức chung về cả vùng đất quê hương lẫn nhiều điều khác nữa. Tại thư viện của tỉnh Quảng Trị, du khách dễ dàng tìm kiến thấy nhiều tài liệu về địa chí ở các phòng tư liệu địa chí, về mảnh đất cũng như con người Quảng Trị. Tại đây, hằng năm đều được bổ sung thêm nhiều tài liệu xuất bản trong và ngoài nước ở nhiều thể loại để du khách tìm kiếm thông tin. Bên cạnh đó, Thư viện Quảng Trị thường tổ chức các buổi chuyên đề, nhiều đêm thơ nhạc đặc sắc ở những ngày lễ chung rất vui tươi, đặc sắc.

Hiện tại, Thư viện tỉnh Quảng Trị có 3 phòng gồm phòng nghiệp vụ, phòng phục vụ bạn đọc, phòng tổ chức hành chính. Tại đây bạn đọc có thể mươn, đọc sách với nhiều thể loại khác nhau. Hằng năm, Thư viện tỉnh Quảng Trị đều có chương trình phân phối sách đến các huyện trong tỉnh.

Hiện tại, số lượng sách, báo, tài liệu của Thư viên tỉnh Quảng Trị hơn 70.000 bản sách, 180 loại báo và tạp chí. Và cứ mỗi năm lại được bổ sung thêm 1812 bản, trong đó sách thiếu nhi là 650 bản. Đây cũng là địa chỉ thưởng xuyên của hàng trăm bạn đọc, cũng như khách du lịch tìm đến, khi có dịp đến thăm vùng đất nắng gió.

Nếu du khách đến với tỉnh Quảng Trị, muốn tìm hiểu nhiều điều về vùng đất này, có thể tìm đến thăm Thư viện này trước hết, bởi nơi đây lưu giữ gần như đầy đủ về văn hóa, lịch sử đất và người nơi này. Đây hẳn sẽ là điểm chỉ dẫn cho du khách biết đến đâu, tìm hiểu điều gì, có gì đặc sắc ở vùng đất nắng gió, cho một chuyến hành trình thật nhiều ý nghĩa mà không bỏ sót những điều quan trọng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook