Đặt Tour: 0902 107 107

Tháp nghiêng Pisa - Công trình kiến trúc độc đáo của nước Ý

Tháp nghiêng Pisa – có lẽ không ai xa lạ với công trình kiến trúc khá độc đáo của nước Ý. Tháp này không chỉ được nhắc nhiều trên báo chí, mà ngày nay trên các web du lịch cũng luôn được nói đến bởi nó một niềm tự hào của Ý, luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đến du khách. Nếu đến thăm xứ sở này, bạn đừng quên ghé lại Pisa để chiêm ngưỡng nét độc đáo của kiến trúc với độ nghiêng thách thức thời gian.

Chính sự sai lầm trong nghệ thuật xây dựng lại biến Pisa thành một kiệt tác của nhân loại. Và ngày nay Pisa trở thành một trong những địa điểm du lịch Ý thu hút nhiều du khách nhất của Châu Âu. Tháp nghiêng Pisa là một trong 3 công trình quan trọng của quảng trường Campo dei MiracoliPisa, Ý,và là công trình kiến trúc thứ 3 của quảng trường sau nhà thờ chính và nhà rửa tội. Đây không chỉ là một công trình kiến trúc nghệ thuật đáng chú ý nhất từ thời Trung Cổ mà còn là biểu tượng của sự thịnh vượng của đế chế thời đó.


thap-nghieng-pisa

Tháp nghiêng Pisa


Tháp nghiêng Pisa được thiết kế và xây dựng từ ngày 9, tháng 8 năm 1173. Tòa tháp có hình trụ, có 8 tầng và được làm bằng đá cẩm thạch trắng với chiều cao 56,7m. Thân tháp từ dưới lên được thu nhỏ dần lại và đổ nghiêng về một phía trông như chiếc bánh kem khổng lồ được làm bởi một người thợ vụng về. Khi xây đến tầng thứ 3, người ta phát hiện ra tòa tháp bị nghiêng về phía Đông Nam do nền móng thiếu vững chắc và cũng do tòa tháp được xây trên một tầng đất không ổn định. Việc xây dựng vì vậy mà tạm ngưng lại.

Mãi cho gần một thế kỷ sau , Pisa mới được tiếp tục xây dựng. Năm 1272 kiến trúc sư Giovanni di Dimone , người được giao trọng trách tiếp tục xây dựng tháp nghiêng với nổ lực giảm bớt độ nghiêng của tháp đã cho thiết kế lại các tầng trên với một bên cao hơn bên kia. Tuy nhiên thiết kế này đã làm thay đổi độ nghiêng của tháp sang một hướng khác. Thay vì Đông Nam nó bắt đầu nghiêng sang phía Tây Nam. Đến năm 1278, công việc xây dựng lại tiếp tục bị hoãn lại gần một thế kỷ nữa bởi các cuộc nội chiến chen ngang. Mãi đến năm 1350, tháp nghiêng mới được hoàn thành với 207 chiếc cột dựng quanh 8 tầng. Tầng dưới cùng bao gồm 15 mái vòm bằng cẩm thạch. Sáu tầng giữa bao gồm 30 mái vòm bao quanh mỗi tầng. Và tầng trên cùng là tháp chuông có 16 mái vòm. Bên trong tòa tháp là 296 bậc thang dẫn lên đỉnh. Có thể nói đây là một công trình lạ thường của thành Pisa

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Xin visa Ý

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook