Đặt Tour: 0902 107 107

Thành Đồng Hới Quảng Bình – Biểu Tượng Của Thành Phố Hoa Hồng

Nhắc đến thành phố Đồng Hới, trước đây người ta thường chỉ nhắc đến nơi đây như là trung tâm kinh tế của tỉnh Quảng Bình hoặc là nơi nghỉ chân qua đêm cho chuyến tham quan động Phong Nha – Kẻ Bàng. Hiện nay đã rất khác, trên các website du lịch, Quảng Bình được đề cập đến nhiều với bao danh lam thắng cảnh đẹp hoang sơ bình yên, cùng bao di tích trong đó có Thành Đồng Hới – di tích lịch sử đã tồn tại gần 200 năm cùng mảnh đất đầy nắng gió này.

Là một trong những địa điểm du lịch tại Quảng Bình thu hút lượng lớn du khách đến tham quan, Thành Đồng Hới được xem như là biểu tượng và là di tích lịch sử quan trọng của thành phố Đồng Hới. Do thời gian cùng chiến tranh tàn phá, Thành chỏ còn lại Quảng Bình Quan như một đại diện tiêu biểu cho mình. Tọa lạc trên cung đường trung tâm đẹp nhất của thành phố, Quảng Bình Quan được phục dựng lại, là một trong ba cổng quan trọng nằm trong hệ thống Lũy thầy do nhà quân sự tài ba Đào Duy Từ thiết kế và chỉ huy xây dựng vào năm 1631.

thanh-pho-dong-hoi-quang-binh

Thành phố Đồng Hới Quảng Bình

Đến năm 1824, thành được vua Minh Mạng cho xây dựng lại bằng gạch theo kiến trúc thành lũy quân sự hình múi khế và được tu sửa lại lần nữa vào năm 1961. Ba cổng thành Bắc- Nam- Đông được đặt tại những phường trung tâm của thành phố với cổng vọng canh 8 mái, xây cuốn kiểu tam quan, cùng chiếc cầu bắc ngang hào nối cổng thành với con đường thông ra ngoài và rặng cây xanh phủ bóng 2 bên cửa đầy thơ mộng, trữ tình. Nơi đây không chỉ một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng của thành phố, mà còn là nhân chứng của sự kiện lịch sử quan trọng thời bấy giờ.

Từ cuộc chinh phạt của Nguyễn Huệ ra Bắc để trừng trị bọn bán nước, cuộc tranh chấp của 2 nhà phong kiến Trịnh – Nguyễn suốt 45 năm, cho đến những cuộc tập kích của dân quân trong thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 -1954), tất cả đều đã ghi những dấu ấn lịch sử sâu đậm lên thành cổ Đồng Hới uy nghiêm, lên những con người với tấm lòng yêu nước nồng nàn cùng mảnh đất nhỏ bé nhưng đầy bất khuất kiên cường này. Ngày nay, tuy thành Đồng Hới không còn nguyên vẹn như xưa, nhưng giá trị của nó không hề thay đổi. Cùng với nhà thờ Tam Tòa nổi tiếng, bãi biển Nhật Lệ trong xanh, tượng đài Mẹ Suốt hùng vĩ, Thành Đồng Hới có Quảng Bình Quan còn đó đã và đang góp phần không nhỏ giúp ngành du lịch của Quảng Bình được chú ý phát triển hơn. Những điểm đến này cũng là những hình ảnh đại diện trong việc quảng bá hình ảnh thành phố Đồng Hới xinh đẹp đến gần hơn với du khách thập phương.

Chọn cho mình tour du lịch Quảng Bình, ghé thăm và khám phá thành phố Đồng Hới nhỏ bé với những danh lam thắng cảnh hữu tình, những di tích lịch sử quan trọng như Thành Đồng Hới, Quảng Bình Quan, chắc chắn du khách sẽ hiểu hơn về mảnh đất hoa hồng xinh đẹp và thanh bình, nơi có những câu chuyện lịch sử đi cùng năm tháng, cho đến nay vẫn đủ sức làm xúc động người nghe.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook