Tháng 10 về, set kèo check in cánh đồng hoa Dã Qùy siêu hot ở Đà Lạt

hoa-da-quy-da-lat13Cứ mỗi độ thu về, khi nắng đã nhuộm đủ vàng nhưng không quá chói để làm khó những cuộc phiêu du, những cánh đồng hoa dã quỳ lại nở rộ như một lời hẹn không thể quên với vùng đất đỏ bazan – Đà Lạt.

 

Loài hoa sinh ra với chất riêng...

Không mang mùi hương ngọt ngào đậm chất tiểu thư như hoa lan, hoa huệ, dã quỳ lại tạo được nét ấn tượng nổi bật bởi vẻ đẹp giản dị, hương thơm nhẹ nhàng pha lẫn chút linh hồn của cỏ dại.

Đến Đà Lạt vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11, khi mưa bắt đầu dứt và nhường chỗ cho cái nắng Tây Nguyên quay lại, không quá khó để bắt gặp những cánh đồng hoa dã quỳ nở rộ trên những triền đồi, ven những con đường mòn đất đỏ đặc trưng của Đà Lạt.

da-quy-pys-travel009Hoa dã quỳ tạo được ấn tượng nổi bật bởi vẻ đẹp tự nhiên, hoang dại

Nhắc đến loài hoa này, người ta vẫn thường dành cho chúng một tình cảm đặc biệt bởi lòng khâm phục vào sức sống mãnh liệt và phi thường trên vùng đất khô cằn. Giữa cái khí hậu nắng gió khắc nghiệt của Đà Lạt, dã quỳ vẫn giữ được sắc vàng đặc trưng, nổi bật.

Thoạt nhìn, loài hoa này trông khá giống một bông hoa hướng dương nhưng kích cỡ bé hơn và màu sắc cũng đậm hơn rất nhiều. Những chàng trai cô gái đến Đà Lạt thường thích hái hoa dã quỳ mang về bởi trót mê cái màu vàng không lẫn vào đâu được của nó.

hoa-da-quy-da-lat8

Mê mẩn những cung đường vàng rực màu Dã Qùy

Dã quỳ được xem như một đặc sản của Đà Lạt bởi đi đến bất cứ đâu vào tháng 10 bạn cũng có thể bắt gặp những bông hoa màu vàng rực, mọc thành từng khóm nổi bật.

hoa-da-quy-da-lat5

Tuy nhiên, để set kèo check in những điểm có hoa Dã Quỳ đẹp nhất phải kể đến 3 địa điểm:

  • Làng hoa Vạn Thành  – Tà Nung – Thác Voi: Cung đường nối liền giữa các địa điểm này luôn là một trong những điểm đến được khách tham quan ưu tiên lựa chọn khi đến thăm màu hoa dã quỳ. Dọc con đường đất, dã quỳ nở rộ tạo thành tấm thảm vàng khổng lồ làm thay đổi cả diện mạo của một vùng.

hoa-da-quy-da-lat10

hoa-da-quy-da-lat7

  • Đường hoa dã quỳ Dinh Bảo Đại – Hồ Tuyền Lâm – Đường hầm đất sét: Tại những điểm này, bạn có thể nhìn thấy hoa dã quỳ quanh hồ Tuyền Lâm và khu du lịch Đường hầm đất sét. Khu cảnh tuyệt vời ở đây là một gợi ý lí tưởng để giới trẻ check in những tấm hình siêu ảo diệu.

hoa-da-quy-da-lat1

hoa-da-quy-da-lat4

hoa-da-quy-da-lat9

Đừng quên quẩy tẹt ga cùng đồng bọn để có những tấm ảnh cực chất

  • Nông trại Đà Lạt Milk: Ở đây thì không cần nói nhiều nữa, mật độ hoa dã quỳ dày đặc và nở rộ sẽ tạo kỉ niệm khó quên cho bất kì ai từng đặt chân đến.

21369360_1749307515371642_3032187815341893665_n

Ta còn nợ nhau một lời hẹn...

Tháng 10 đang đến gần, nếu bạn còn phân vân chưa biết chọn nơi nào làm điểm trải nghiệm tiếp theo trong mùa thu của mình thì hẳn rằng một chuyến du lịch Đà Lạt  là gợi ý vô cùng thú vị.

Ngớt mưa, thành phố mộng mơ chuyển mình bằng sắc vàng của dã quỳ cùng hơi ấm của nắng nhẹ. Hẳn đây là thời điểm tuyệt nhất trong năm để cho ra đời những tấm ảnh check in siêu ảo diệu.

Còn đợi gì nữa, set kèo, quẩy balo rồi đi thôi!

Như Hiếu

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh vườn hồng Đà Lạt đẹp đến rụng tim, ăn thả ga chỉ 15K/ người

Cận cảnh vườn hồng Đà Lạt đẹp đến rụng tim, ăn thả ga chỉ 15K/ người

Đã đăng 29/10/2018

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Đã đăng 16/10/2018

Không phải xe hay máy bay, du lịch bằng tàu lửa mới là thú vị nhất

Không phải xe hay máy bay, du lịch bằng tàu lửa mới là thú vị nhất

Đã đăng 16/10/2018