Đặt Tour: 0902 107 107

Thăm Vườn sinh vật cảnh Năm Hiếu ở Cần Thơ

Hành trình du lịch miền Tây của bất cứ du khách nào, có lẽ đều có dịp ghé qua Cần Thơ. Cần Thơ hiện nay rất chú ý đầu tư phát triển du lịch đặc biệt mô hình du lịch sinh thái, đưa du khách trở về với thiên nhiên, vườn tược. Trong số các điểm đến sinh thái nổi tiếng của Cần Thơ có vườn sinh vật cảnh Năm Hiếu khá nổi tiếng, điểm đến thu hút ngày càng nhiều du khách về thăm.

Mục lục

Vườn sinh vật cảnh Năm Hiếu nằm ở địa phận khu vực Bình Phó B, phường Long Tuyền, được biết đến là điểm tham quan Cần Thơ rất hấp dẫn với du khách yêu cảnh quan miệt vườn nhất là hoa mai. Diện tích của mảnh vườn Năm Hiếu là 6 ha, vườn khá rộng với rất nhiều các loại cây ăn trái đặc sản của địa phương như sầu riêng, măng cụt, nhãn, bưởi, điều hay dâu Hạ Châu…Đặc biệt khu vườn của ông nổi tiếng với rất nhiều gốc mai vàng cứ đến độ xuân về là nở rộ, vàng cả một góc vườn. Trong vài năm qua, địa phương đã phối hợp với các nhà vườn như vườn Năm Hiếu để cùng phát triển du lịch, cải tạo các khu vườn theo hướng du lịch sinh thái. Nếu bạn là một người đang sinh sống ở các thành phố sầm uất tất bật, thì những điểm tham quan Cần Thơ như Vườn cảnh Nam Hiếu sẽ là những điểm đến hứa hẹn đầy thú vị.

Về miền Tây, du khách thích thú dù đi đường bộ hay đường sông bởi không khí thoáng đãng đặc trưng của miền sông nước, những vườn sinh thái rợp xanh bóng mát có những kênh rạch chảy qua hay bao quanh, được ví như một miền Tây thu nhỏ vậy. Đến thăm Vườn Năm Hiếu, đứng dưới vườn cây xanh mát mẻ tỏa bóng rũ xuống mặt đất, các loại trái cây lủng lẳng ngay trước mặt, vườn hoa khoe vẻ non xanh, cây kiểng phong phú, khiến ai ai cũng có cảm giác được hòa cùng thiên nhiên. Tận hưởng không gian trong lành, còn thưởng thức các loại trái cây đặc sản Cần Thơ nữa, thật tuyệt vời. Trong mảnh vườn sinh thái Năm Hiếu, chủ vườn còn cất những chòi lá cây hay xây dựng các điểm dừng chân để cho du khách nghỉ lại ít phút trong lúc thăm vườn. Du khách có thể vừa ngồi nghỉ mát vừa trò chuyện tâm sự, ngắm cảnh vườn, hoa, cây cảnh và đặc biệt tận hưởng không khí vườn sinh thái mát lành.

Không chỉ bó hẹp vườn sinh thái ở những vườn trái cây thôi, mà đến địa điểm tham quan Cần Thơ như Vườn sinh vật cảnh Năm Hiếu, bạn còn có thể thưởng thức vẻ đẹp của hoa và cây cảnh rất đặc trưng của miền Tây. Những bông hoa khoe sắc dưới ánh mặt trời miền Tây dịu ngọt, những cây kiểng được các bàn tay khéo léo của nghệ nhân uốn lượn muôn màu muôn vẻ, những tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ thiên nhiên khiến bạn ngắm hoài trong yêu thích. Và hành trình miệt vườn sinh thái, không chỉ mang lại cho bạn sự mát lành, còn mang cho bạn những khoảnh khắc thưởng ngoạn rất đẹp từ hoa cỏ đồng nội, từ nét đẹp nghệ thuật cây kiểng giá trị như ở Vườn sinh vật cảnh Năm Hiếu, được bàn tay các nghệ nhân nhà nông khéo léo tạo thành.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook