Đặt Tour: 0902 107 107

Thăm Kon Tum, ấm lòng với tô bún đỏ cao nguyên

Tour du lịch Tây nguyên phần lớn của du khách không thể thiếu khoảng thời gian khám phá Kon Tum. Thăm Kon Tum ở thời gian khi thời tiết còn se se lạnh, tìm vào một quán bún đỏ cao nguyên, gọi một tô nghi ngút khói thưởng thức để thấm một món ăn giản dị, dân dã nhưng lạ miệng thì thật thú vị và ngon lành.

Bún đỏ cao nguyên là đặc sản, là một trong những món ăn ngon tại Kon Tum mà bạn không nên bỏ lỡ một lần thưởng thức. Khác với những món bún như bún bò, bún chả cá, hay bún mắm,... Bún đỏ cao nguyên đơn giản hơn từ cách chế biến đế thưởng thức. Nguyên liệu chính của món bún đỏ cao nguyên chính là cua đồng, một ít chả viên cùng trứng cút luộc. Thế nhưng đơn giản mà đòi hỏi sự khéo léo để làm nên một tô bún đỏ cao nguyên hấp dẫn từ màu sắc cho đến mùi vị. Bún đỏ cao nguyên ấn tượng ngay từ đầu với màu hơi đỏ của hạt điều, rồi màu đỏ au bắt mắt của từng miếng cà chua, đặt cạnh màu xanh tươi non của đĩa rau sống, hay màu nâu của chả cá, của riêu cua, màu trắn của trứng cút luộc. Tất cả hòa hợp làm nên một tô bún ngon từ ánh mắt!

bun-do

Thăm Kon Tum, ấm lòng với tô bún đỏ cao nguyên

Nếu nhìn qua nhiều người sẽ lầm tưởng món bún đỏ cao nguyên là bún riêu, hay canh bún được bày bán ở nhiều phố thị. Nhưng điểm khác của bún đỏ cao nguyên chính là ăn kèm với rau cần đước, với giá cùng mỡ hành, mỡ tóp, và trứng cút luộc.

Về Kon Tum du khách có thể tìm bún đỏ cao nguyên ở một nhà hàng sang hoặc một chiếc xe đẩy, một đôi quang gánh. Và lúc nào những nơi có bún đỏ cao nguyên cũng tấp nập người vào ra thưởng thức. Họ thường tìm đến những quán bún đỏ cao nguyên những buổi chiều trời se se lạnh, vừa xì xụp húp, vừa đón nhận cái không khí ở nơi cao nguyên này.

Ẩm thực Kon Tum không chỉ chinh phục khách du lịch với những món ngon tại Kon Tum như gà sa lửa, như cơm lam.... mà còn có món bún đỏ cao nguyên độc đáo. Món ăn dân dã, không hề cầu kỳ trở thành đặc sản, trở thành hương vị rất cao nguyên, khiến thực khách luôn nhớ mỗi dịp nhắc đến vùng cao nguyên lộng gió này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook