Đặt Tour: 0902 107 107

Thăm chợ Phsar Chas ở Phnom Penh, Campuchia

Một trong những điều dễ dàng để nhận biết văn hóa, cuộc sống, sinh hoạt của một vùng quê, xứ sở thì nhìn vào chợ ít nhiều ta sẽ nhận ra. Vương quốc Campuchia cũng thế. Đất nước này hiện nay thu hút khá nhiều lượt khách du lịch quốc tế bởi du lịch Campuchia giá rẻ, lại có hệ thống chợ địa phương, siêu thị khá đa dạng. Những khu chợ và siêu thị này góp phần làm cho những tour du lịch kết hợp mua sắm thêm phần phong phú và hấp dẫn du khách đáng kể.

Các ngôi chợ ở Campuchia đều là những điểm tham quan Campuchia đông đúc. Có thể kể đến các chợ nổi tiếng như chợ Phsar Thom Thmei (Central Market, Phnom Penh) hay Chợ Orussey (Phnom Penh). Bên cạnh đó, bạn cũng nên một lần ghé thăm chợ Phsar Chas – hay còn gọi là Chợ cũ Old Market.

cho-phsar-chas

Thăm chợ Phsar Chas ở Phnom Penh, Campuchia

Chợ cũ Old Market là một khu chợ truyền thống cho người dân bản địa nhưng hiện nay du lịch đã làm khu chợ trở nên náo nhiệt hơn rất nhiều. Chợ cũ Old Market nằm gần chợ đêm, ở địa chỉ Oknha Plong, gắn với việc trao đổi, buôn bán da dạng các loại hàng hóa, thực phẩm.

Khác với kiến trúc cầu kỳ của chợ Central Market hay lầu nhiều tầng của khu chợ Orussey, Chợ cũ Old Market đơn giản hơn. Chợ cũng khá rộng với sự bố trí từng khu bán từng mặt hàng chuyên biệt nên Chợ cũ Old Market cũng khiến cho người mua sắm cảm thấy rất dễ chịu khi tìm hàng hóa.

Vì là chợ truyền thống chủ yếu phục vụ cho người dân địa phương nên các mặt hàng thực phẩm, rau củ, sinh hoạt chiếm tỷ lệ lớn nhất. Phải kể đến nhiều là các khu bán rau củ, rau quả xanh, trái cây. Từng loại rau xanh tươi mơn mởn được bày la liệt trong sạp của từng người bán. Với thiết kế cả bốn mặt đều bày hàng, người bán đứng ở giữa nên người mua dễ dàng chọn lựa sản phẩm mình cần. Những loại rau thuộc hàng đặc sản cho các món dân dã nhưng độc đáo ở nhà hàng như lá sầu đâu cũng xanh non mát mắt. Món ăn lá sầu đâu trộn gỏi đu đủ là thực đơn thú vị nếu bạn ghé nhà hàng bất kỳ nào đó ở gần Chợ cũ Old Market đấy!

Ở chợ cũ Old Marke này rau, củ, quả còn đọng sương, áo lớp phấn bên ngoài thì nhiều vô số kể. Các nguyên liệu để chế biến món ăn thì cũng rất phong phú để người mua chọn lựa. Chợ này cũng có điểm đặc biệt là các hàng bày bán quần áo cũ và xe máy. Nhiều loại quần áo cũ được bày bán với giá bình dân thu hút rất nhiều khách kể cả khách nước ngoài xem và mua vì tính ứng dụng của nó. Xe máy cũng được trưng bày các kiểu loại phong phú làm đa dạng hóa các mặt hàng bày bán cho khu Chợ cũ Old Market thêm sầm uất.

Thật náo nhiệt và thỏa thích để vừa tham quan khám phá vừa mua sắm ở Chợ cũ Old Market phải không bạn. Người ta nói đã mua sắm ở các khu chợ Campuchia là ghiền, mà có lẽ đúng thực như thế. Du khách nào cũng có tâm lý dừng chân ở các chợ địa phương như dừng chân khám phá một điểm tham quan Camuchia, song sau khi tham quan thì kế quả luôn là lỉnh kỉnh những món đồ mua sắm được với một tâm trạng vô cùng háo hức.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook