Thác Bà Tánh Linh Bình Thuận, nét đẹp nguyên sơ miền trung du

thac-ba-tanh-linh-binh-thuanThác Bà Bình Thuận được đề cập khá nhiều trong các tour du lịch Phan Thiết Mũi Né 2 ngày 1 đêm bởi nơi này gắn với nhiều câu chuyện truyền thuyết ly kì, nhưng không phải hành trình nào cũng có dịp đến thăm khi thời du ngoạn của du khách quá ngắn.

Thác Bà Bình Thuận nằm ở Tánh Linh, cách trung tâm Phan Thiết khoảng 100km. Vị trí của Thác Bà khá xa nên du khách muốn đến tham quan nơi này đôi khi phải thay đổi một vài điểm du lịch Phan Thiết khác để có đủ thời gian để thăm Thác Bà. Nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Núi Ông, Thác Bà như một dòng suối tóc trắng xóa len lỏi giữa khe đá rừng cây, bền bỉ ngày đêm một âm thanh róc rách dịu dàng đến khi đổ ra sông La Ngà rộng lớn. Để tận hưởng được vẻ đẹp của Thá Bà Bình Thuận, du khách phải chinh phục một chặng đường rừng khá dài. Chặng đường này nghe qua có vẻ vất vả, nhưng thực sự nó lại như một hành trình trải nghiệm đầy lý thú của du khách giữa núi rừng vừa trong lành, vừa xanh mát. Đến được Thác Bà, cả một khoảng trời như bừng sáng bởi dòng nước chảy qua 9 tầng với độ cao đến 20m những vẫn giữ được vẻ đằm thắm rất khó tả. Không ồ ạt chảy theo chiều thẳng đứng như thác Dambri Lâm Đồng, không ồn ã ngày đêm như thác Pongour Đà Lạt kỳ vỹ, Thác Bà Bình Thuận ẩn chứa sự thi vị nhẹ nhàng qua từng tầng chảy. Những phiến đá đủ cỡ nhuốm màu rong rêu của thời gian như làm dịu lại cái bản chất dữ dội của thác trong thiên nhiên, làm cho quang cảnh toàn khu vự thác bình yên đến lạ lùng.

 

thac-ba-binh-thuan

Thác Bà Tánh Linh Bình Thuận

Thác Bà Bình Thuận xưa này hấp dẫn du khách không chỉ bởi cảnh quan, mà còn bởi gắn với truyền thuyết rất thú vị về sự thủy chung trong tình cảm con người. Cho đến bây giờ, các công ty tổ chức tour du lịch đến Thác Bà, đều vẫn nhấn mạnh câu chuyện truyền thuyết ấy và được du khách đón nhận trong sự hoan hỉ, cùng háo hức chờ đợi một hành trình tuyệt vời đầy ý nghĩa ở Thác Bà.

Có thể bạn quan tâm
Top 10 tour Phú Quốc giá rẻ 2021 được nhiều du khách lựa chọn

Top 10 tour Phú Quốc giá rẻ 2021 được nhiều du khách lựa chọn

Đã đăng 06/03/2021

Du lịch Nha Trang tháng 12 trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn nhất

Du lịch Nha Trang tháng 12 trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn nhất

Đã đăng 03/12/2020

Hồ Tà Đùng – “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ ở Tây Nguyên

Hồ Tà Đùng – “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ ở Tây Nguyên

Đã đăng 24/11/2020

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook