Đặt Tour: 0902 107 107

Tây Hồ – Bức tranh phong cảnh hữu tình của Hàng Châu, Trung Quốc

tay-ho-hang-chau-trung-quoc1Du lịch Trung Quốc đang là một trong những lịch trình du lịch được người dân Việt Nam yêu thích. Thu hút du lịch không chỉ bởi nền văn hoá truyền thống lâu đời vô cùng đặc sắc, Hàng Châu còn là bức tranh thiên nhiên hữu tình, cảnh bồng lai quyến rũ khiến du khách không thể cưỡng lại được. Một trong những cảnh đẹp đặc sắc tại Hàng Châu đó là Tây Hồ - niềm tự hào của người dân Hàng Châu nói riêng và của Trung Quốc nói chung.

tay-ho-hang-chau-trung-quocTây Hồ từ lâu đã là địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng thế giới. Hằng năm Tây Hồ đón chào hàng triệu lượt khách tham quan từ khắp nơi đến đây để cùng du ngoạn và thưởng thức cảnh sắc thiên nhiên nên thơ, hữu tình. Nhiều người cho rằng Tây Hồ chính là biểu tượng cho nét đẹp và quyến rũ của Hàng Châu. Đây là một hồ nước ngọt với chiều dài lớn nhất theo hướng bắc-nam là 3,3 km còn chiều rộng lớn nhất theo hướng đông-tây là 2,8 km. Diện tích của khu vực hồ khoảng 6,3 km², trong đó phần diện tích chứa nước khoảng 5,66 km². Hồ được chia thành 3 phần bởi ba con đê ngăn là đê Tô, đê Bạch và đê Dương Công. Ngoài ra cũng có thể chia hồ thành 5 hồ nhỏ gọi là Ngoại Tây Hồ, Lí Tây Hồ, Hậu Tây Hồ, Tiểu Nam Hồ và Nhạc Hồ. Trong hồ có một ngọn núi thấp gọi là Cô Sơn và 3 đảo là Hồ Tâm Đình, Tiểu Doanh Châu, Nguyễn Công Đôn. Nơi đây cũng tập trung rất nhiều đền và chùa thanh tịnh, trầm mặc và lâu đời, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến chùa Lôi Phong, nơi nổi tiếng với truyền thuyết dân gian Bạch Xà. Tây Hồ đặc biệt có cảnh sắc thiên nhiên biến đổi theo từng thời điểm khác nhau trong ngày và từng mùa trong năm; làm nên nét đẹp hấp dẫn du khách. Năm 2011, Tây Hồ đã được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới, một nơi có "ảnh hưởng tới việc thiết kế vườn ở phần còn lại Trung Quốc cũng như ở Nhật Bản và Hàn Quốc trong nhiều thế kỷ".

Bạn có thể dễ dàng tìm thêm hình ảnh đẹp mê hồn của Tây Hồ qua các trang web lữ hành. Những hình ảnh tuyệt vời này luôn là những bức tranh nổi bật, cùng với nhiều thông tin nói về nơi đây được nói đến như hòn ngọc du lịch quý giá của Trung Quốc. Và khi có dịp đến thăm Tây Hồ, chắc chắn bạn sẽ thấy hòn ngọc này có vẻ đẹp đầy mê đắm, còn hơn những hình ảnh mà bạn đã từng xem, ngắm.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Đi Trung Quốc ăn gì ngon?

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook