Đặt Tour: 0902 107 107

Tamworth - Trung tâm nhạc đồng quê Úc

Tamworth được giới thiệu như là một địa điểm du lịch Úc đặc biệt với điểm nhấn là trung tâm nhạc đồng quê của đất nước mang đậm sắc màu nghệ thuật. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức từng giai điệu âm nhạc đồng quê tuyệt vời, do chính các nghệ sĩ tài hoa cất lên.

tamworth

Tamworth

Hiện nay, các trang website lữ hành hầu như đã đưa Tamworth vào trong những địa điểm du lịch được yêu thích nhất, đặc biệt đối với những ai yêu thích thể loại âm nhạc đồng quê. Thành phố Tamworth trải dài xuyên suốt con sông Peel, cách Sydney khoảng 420 km theo hướng Bắc. Không chỉ được biết đến là thành phố tập trung nhiều cửa hàng, nhà hàng, các trung tâm mua sắm cùng với các tiện ích công cộng, Tamworth còn là nơi hội tủ đầy đủ các sắc màu văn hóa – nghệ thuật của nước Úc, từ thể thao, đến âm nhạc…

Liên hoan nhạc đồng quê Tamworth được tổ chức vào tháng 1 mỗi năm. Nếu có thăm Tamworth đúng dịp bạn sẽ thấy, hiện ra trước mắt bạn là một dàn âm nhạc hoàn hảo do các nghệ sĩ âm nhạc đồng quê Úc biểu diễn một cách xuất sắc, để mang đến cho khán giả những phút giây thăng hoa nhất trong âm hưởng đồng quê dịu ngọt. Liên hoan nhạc này được xem là một trong mười liên hoan âm nhạc hàng đầu trên thế giới, luôn thu hút đông đảo du khách yêu nhạc đồng quê ghé đến. Có thể bạn sẽ thắc mắc là liên hoan này sẽ được diễn ra ở đâu? Nó không chỉ diễn ra ở một nơi nào đó cố định, mà có thể là nơi các câu lạc bộ, nhà hát, hội trường, các sân khấu ngoài trời tại công viên, trung tâm hội nghị và giải trí của vùng Tamworth.

Vào mùa hè Úc, có thể thời tiết lúc đó hơi nóng nhưng những giai điệu đồng quê bắt đầu cất lên, thì cả không gian như được giãn ra, hơi nóng dịu hơn. Thông thường, trong mỗi buổi biểu diễn thường có hơn 50.000 người tham dự. Nơi bắt đầu sự nghiệp của các ca sĩ tên tuổi như James Blundell và Keith Urban cũng khởi nguồn từ đây. Tamworth không chỉ là nơi xuất hiện những tài năng, mà còn là nơi được những nhân vật tài năng chọn làm môi trường, bối cảnh cho các hoạt động nghệ thuật của mình. Ví như Angelina Jolie, cô cũng từng chọn Tamworth  làm bối cảnh, để thực hiện cho bộ phim do chính mình làm đạo diễn.

Là một trong những địa điểm được nhiều du khách ghé đến trong những hành trình tour đi Úc với xuất phát điểm từ nhiều lý do khác nhau, nhưng tựu trung lại có thể nhanh chóng nhân ra rằng, Tamworth là một trung tâm nhạc đồng quê bậc nhất của đất nước Úc xinh đẹp. Nó như chìa khóa và là tâm điểm có sức hút lớn nhất tỏa ra từ thành phố nhỏ bé này, khiến cho mọi người phải lưu tâm chú ý, mà không chỉ khoang vùng lại chỉ ở những người có tình yêu nồng nàn với thể loại nhạc đồng quê da diết.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook