Đặt Tour: 0902 107 107

Suối Sừng Trâu – Điểm đến cho du khách yêu không gian xanh hoang sơ

Nhắc đến các tour Ninh Chữ Ninh Thuận, trước hết có lẽ ai cũng nghĩ ngay đến biển Ninh Chữ đến Vịnh Vĩnh Hy. Vùng đất Ninh Thuận này thực ra đâu chỉ có thế, còn rất nhiều điều để du khách tham quan khám phá như không gian hoang sơ tươi mát của Suối Sừng Trâu, nằm trên địa bàn xã Phước Chiến, cách Phan Rang khoảng 40km.

Suối Sừng Trâu cùng một số điểm đến mới được khai thác, trở thành điểm du lịch Ninh Chữ Phan Rang mang lại rất nhiều hứng khởi và sự tò mò đến du khách xa gần. Người ta thắc mắc xã Phước Chiến nằm ở đâu, suối Sừng Trâu như thế nào mà có tên gọi ấy và nơi đó có gì thú vị để khám phá ghé thăm. Chính từ những câu hỏi đơn giản như trên, cũng đủ tạo nên sự thi vị và thôi thúc du khách yêu thiên nhiên nóng lòng muốn khám phá ngay khi có dịp.


suoi-sung-trau-ninh-chu

Suối Sừng Trâu


Thực tế hành trình đến với Suối Sừng Trâu cũng không khó khăn là mấy, du khách có thể đi bằng xe gắn máy, xuất phát từ Phan Rang, đi theo hướng tây bắc, mất khoảng 1 tiếng rưỡi là sẽ đến xã Phước Chiến, xã vùng cao của Ninh Thuận, dừng chân ở thôi Tập Lá đi bộ một đoạn đường chừng 1km nữa là sẽ đến nơi. Con đường đến với Suối Sừng Trâu chẳng mấy chi mà khó khăn vất vả, bởi đường đi khá thuận lợi, phong cảnh chung quanh lại hữu tình và khá yên bình, sẽ khiến du khách chóng quên cả một chặng đường lạ lẫm.

Suối Sừng Trâu rất “hiền” dòng chảy của nó khá êm ả, qua nhiều tầng thoai thoải được chặn lại bằng đá tảng lớn nhỏ, nước xanh biếc róc rách chảy ngày đêm, từ ngày này qua tháng nọ chẳng bao giờ ngừng. Giữa rừng xanh bạt ngàn cây cối, bụi cỏ, dòng suối như mái tóc xanh của thiếu nữ xuân thì, vừa óng mượt bồng bềnh, vừa gợn sóng tự nhiên đầy cá tính. Cho đến nay vẻ đẹp hoang sơ của Suối Sừng Trâu vẫn còn khá nguyên vẹn, nên bất cứ du khách nào đặt chân đến cũng đều tưởng như mình là những người đầu tiên được thở hơi thở nồng nàn tinh khiết của nơi này. Cảm giác lâng lâng tuyệt vời khi đứng giữa không gian hùng vỹ, có lẽ khó lòng quên đặc biệt với những ai đang muốn tạm thời chối bỏ bao bộn bề ồn ã của cuộc sống hiện đại đầy bon chen.

Cho đến nay, vẫn chưa biết rõ và chính xác, tại sao lại có cái tên là Suối Sừng Trâu. Phải chăng dòng chảy này uốn lượn giống hình ảnh sừng trâu chăng? Cũng không biết chắc là như thế, nhưng ai đi du lịch đến rồi cũng phải khẳng định rằng, so với cái tên khá mộc mạc chưa rõ lý do nguyên cớ, không gian trong lành tuyệt vời ở khu vực Suối Sừng Trâu này quả là một tài sản quý của Ninh Thuận. Tài sản này nếu được gìn giữ cẩn thận và được chú ý phát triển một cách bài bản, thì hẳn nó sẽ trở thành một trong những điểm đến ý nghĩa giá trị, đủ sức chinh phục bất cứ du khách nào.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook