Đặt Tour: 0902 107 107

State Museum - Bảo tàng quốc gia đáng đến thăm ở Malaysia

Tour Malaysia với nhiều du khách là hành trình khám phá ấn tượng về một nước Châu Á phát triển. Malaysia cũng nổi tiếng với việc lưu trữ những tư liệu giá trị liên quan đến lịch sử và chứa đựng những thông tin quý giá về những khoảng thời gian đã trôi đi qua hệ thống bảo tàng phong phú. Tại Malaysia, du khách không khó để tham quan hàng loạt các bảo tàng nổi tiếng như: Bảo tàng hoàng gia, bảo tàng quân đội, bảo tàng khoa học quốc gia, bảo tàng ngọc… Trong số đó, một trong bảo tàng đáng đến nhất phải kể đến Bảo tàng quốc gia – hòn ngọc của Kuala Lumpur.

Bảo tàng quốc gia Malaysia là điểm tham quan Malaysia mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị và giá trị. Điểm đến nằm vị trí địa lý thuận lợi cho khách tham quan khi nằm ngay tại trung tâm thủ đô Kuala Lumpur. Bảo tàng được xem là tượng đài văn hóa của nền văn hóa dân tộc Malaysia. Khi đến tham quan bảo tàng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc Rumah Gadang nổi tiếng của xứ sở du lịch này. Nét kiến trúc vừa bí hiểm vừa hoàng tộc, vừa gắn liền với chiều dài lịch sử của đất nước. Với phong cách phù điêu truyền thống ngay giữa bảo tàng, cùng với cấu trúc khối kiến trúc 3 tầng, dài hơn 100m… nhất định sẽ mang lại sự thích thú cho du khách.

bao-tang-quoc-gia-malaysia

Bảo tàng quốc gia Malaysia

Bên trong bảo tàng là một không gian ghi dấu lại khái quát các nét văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán, hiện vật quý giá của người dân Malaysia. Bao gồm: các bức tranh khảm, có diện tích rất lớn, miêu tả lại những dấu son nổi bật của người Malaysia; phần gạch lát của Bảo tàng là loại gạch màu xanh đặc biệt, chuyên dùng để kết hợp với các tấm khảm, có hoa văn chạm khắc tinh tế đến từng cm. Ngoài ra, bảo tàng còn trưng bày cho du khách chiêm ngưỡng các phòng triển lãm văn hóa, phòng trưng bày thể thao thế giới, phòng hình ảnh, hiện vật lịch sử; phòng nhạc cụ truyền thống. Nói chung, chỉ cần tham quan Bảo tàng quốc gia Malaysia, điểm tham quan Malaysia này đã có thể giúp du khách phần nào hiểu được tinh thần dân tộc của đất nước hiếu khách.

Bảo tàng quốc gia Malaysia hiện nay cũng được xem là bảo tàng lớn nhất cả nước, dù chính thức đi vào hoạt động từ năm 1963. Trải qua 53 năm, đến nay, bảo tàng vẫn là điểm tham quan Malaysia hấp dẫn cho cả du khách trong và ngoài nước. Thăm Malaysia, nếu bạn muốn ghé lại Bảo tàng quốc gia thì có thể đến mọi ngày trong tuần. Tuy nhiên, vào các dịp lễ quan trọng của người Malaysia như: Aidil Fitri, Aidil Adha thì Bảo tàng sẽ tạm đóng cửa để người dân cùng nhau tận hưởng những ngày lễ ý nghĩa.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook