Đặt Tour: 0902 107 107

Tìm về huyền thoại sông Nho Quế ở Hà Giang

Nho Quế là một con sông nổi tiếng nằm dưới chân đèo Mã Pí Lèng huyền thoại nổi tiếng trong các hành trình du lịch Hà Giang. Con sông thơ mộng khi đứng trên đèo cao nhìn xuống thế nhưng luôn chứa đựng nhiều điều li kì, tạo cảm giác mạnh cho những ai muốn một lần đi dọc hành trình con sông thú vị này.

song-nho-que

sông Nho Quế

Sông Nho Quế được xem là điểm du lịch Hà Giang có sức hấp dẫn rất riêng. Dòng sông vốn bắt nguồn từ vùng núi thuộc Vân Nam, Trung Quốc chảy về Hà Giang. Sông Nho Quế vốn có chiều dài hơn 192 km, đoạn chảy qua Hà Giang và Cao Bằng chỉ dài 46km, đoạn thuộc Hà Giang sông Nho Quế uốn lượn theo chân đèo Mã Pí Lèng, trông rất kỳ thú.

Sau khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp sông Nho Quế trên cao, du khách có thể chạy xe máy theo lối mòn trên sườn núi song song với dòng sông phía dưới. Đoạn đường chinh phục này len lỏi qua nhiều núi cao, vực sâu, hẹp và chênh vênh với những góc cua khó, khiến quá trình chinh phục dòng sông này của du khách càng trở nên đầy lý thú.

Sau khi đã đi vượt qua những đoạn đường khó, là khoảnh khắc du khách đặt chân lên bờ hẻm vực sông Nho Quế. Con sông này được ôm trọn bởi hai bên là những vách núi dựng thẳng đứng, bỗng thấy cảm giác thật heo hút, chơi vơi. Dòng nước sông Nho Quế không còn hiền hòa như những gì nhìn thấy ở đèo Mã Pí Lèng, giữa không gian bao la, con sông nhìn cận cảnh trở nên dũng mãnh lạ thường.

Chuyến hành trình dọc theo sông Nho Quế là một trải nghiệm mang lại cảm giác mạnh. Từ dòng nước lẻn qua nhiều tầng đá tai mèo sắc nhọn, ở đó tạo nên những ghềnh, những thác tung bọt trắng xóa. Rồi đến những khúc dòng nước “ôm cua”, nhiều bãi đá ẩn hiện với những sắc màu huyền ảo. Dòng nước Nho Quế cứ ầm reo không ngừng nghỉ, mãnh liệt nhưng cũng đôi lúc lại rất dịu dàng chảy, êm ả trôi tạo nên những bãi bồi êm đềm như một thiếu nữ Tây Bắc e ấp.

Ấn tượng nhất khi tham quan khám phá sông Nho Quế là đoạn nước chảy qua qua khe Tu San và đèo Mã Pí Lèng, đoạn này nên thơ và dịu dàng đến lạ. Nước sông biêng biếc một màu ngọc làm mê hoặc lòng người. Ai nhìn thấy cũng chỉ muốn đắm mình vào dòng nước mát rượi, giữa không gian hùng vĩ của núi, của gió, của trời này.

Sông Nho Quế có thể xem là một trong những biểu tượng của Hà Giang. Vừa mãnh liệt lại vừa dịu êm, Nho Quế bỗng trở thành huyền thoại sông mà có lẽ bất cứ ai đều muốn một lần đi du lịch đến để chinh phục trong đời.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook