Đặt Tour: 0902 107 107

Chinh phục đèo Mã Pí Lèng ở Hà Giang

Hà Giang mảnh đất của du lịch với những cung đường nổi tiếng chờ du khách xa gần đến chinh phục. Nơi điểm cực bắc của tổ quốc này luôn để lại ấn tượng với những vách núi cheo leo, trong đó phải kể đến đỉnh đèo huyền thoại Mã Pí Lèng, nơi mà ai ai cũng muốn đến một lần.

ma-pi-leng-ha-giang

Mã Pí Lèng ở Hà Giang

Mã Pí Lèng là tên gọi của cung đường đèo hiểm trở, cũng là điểm du lịch Hà Giang rất nhiều người mong muốn được chinh phục một lần trong đời. Đèo dài chừng 20 cây số, nằm trên con đường Hạnh Phúc nối liền thành phố Hà Giang, huyện Đồng Vănthị trấn Mèo Vạc. Đèo Mã Pì Lèng tuy không dài nhưng là cung đèo hiểm trở bậc nhất ở vùng núi phía bắc, được ví như “vua” của các con đèo Việt Nam. Để làm con đường này đã có hàng chục nghìn nhân công từ khắp các tỉnh miền bắc ngày đêm miệt mài đục đá, riêng đoạn qua Mã Pì Lèng được các thanh niên cảm tử treo mình trên vách núi lấn từng centimet để làm đường trong 11 tháng.

Đèo Mã Pí Lèng với 9 khúc quanh uốn bên vách đá dựng đứng, dưới là vực thẳm hun hút đã trở thành một kỳ tích, được nhiều người ví như một “Vạn Lý Trường Thành” của Việt Nam. Trên đỉnh đèo đặt một tấm bia đá ghi lại những dấu ấn xây dựng đường đèo, đây cũng là nơi tưởng nhớ những người đã hi sinh, góp cả tính mạng mình làm nên con đường Hạnh Phúc.

Con đường đèo quanh co uốn khúc lượn theo sườn núi, một bên là vách núi dựng đứng, một bên là vực sâu thăm thẳm, hẳn là một thử thách lớn với những ai ưa mạo hiểm. Sau khi vượt qua những con dốc, du khách đặt chân lên đỉnh Mã Pì Lèng, như lạc mình giữa không gian hùng vĩ của núi rừng. Một khoảng trời trùng điệp của núi, cái trắng xóa huyền ảo của mây, cái thẳm sâu hun hút của vực, với dòng sông Nho Quế xanh ngắt dưới chân núi. Đặc biệt, mỏm đá nhô ra từ một vị trí thuộc khu vực đèo Mã Pì Lèng chính là nơi cảm nhận được trọn vẹn sự hùng vĩ bao la của núi rừng miền biên giới phía bắc. Đây cũng chính là điểm mà nhiều phượt thủ muốn đặt chân ghi lại những dấu ấn nhất!

Nếu có dịp đi du lịch Hà Giang, thì bạn đừng ngần ngại dành thời gian một lần chinh phục huyền thoại đèo Mã Pí Lèng. Vượt qua đoạn đường đèo này, cũng như một lần qua thử thách và chinh phục chính mình, để có thể thưởng ngoạn bức tranh đẹp ngoạn mục và cực kỳ ấn tượng của thiên nhiên hùng vỹ.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook