Đặt Tour: 0902 107 107

Sông Cái ở Nha Trang

Điểm tham quan Nha Trang hôm nay thu hút khách du lịch không chỉ có biển, mà còn có cả vẻ đẹp của Sông Cái. Sông Cái còn được gọi là sông Phú Lộc, sông Cù, là con sông lớn nhất tỉnh Khánh Hòa. Sông Cái dài 79 km, diện tích lưu vực 1904km² bao gồm 2 huyện Khánh Vĩnh, Diên Khánh, thành phố Nha Trang và một phần huyện Cam Lâm.

Du lịch Nha Trang, có dịp thưởng ngoạn cảnh đẹp của Sông Cái, điều đầu tiên du khách cảm nhận chính là cái không khí se se mát lạnh từ dòng sông. Mặt sông phẳng lặng cho bạn cảm giác bình yên, nên thơ như cổ tích. Đôi bờ sông từ Vĩnh Ngọc, Vĩnh Phương là những giếng nước đào ngọt lịm. Xung quanh hai bên bờ là những khu vườn trĩu qủa, cây trái nặng cành. Thế nên đến địa điểm tham quan Nha Trang như Sông Cái, bạn sẽ được ngao du sơn thủy trong những mô hình du lịch kiểu nhà vườn. Không khí thôn dã với tiếng chim ríu rít, gió xạc xào mát rượi và với nhẹ tay là hái trái, thật sự khá thú vị. Hành trình thăm Sông Cái, còn có Cồn Dừa là địa điểm du khách hay dừng chân để thưởng thức cái ngọt lịm từ những quả dừa tươi mới hái. Những hàng tre oằn mình phủ rợp lối đi sẽ đưa bạn đến ngôi nhà cổ có tuổi đời gần 200 năm. Đây là ngôi nhà của ông Nguyễn Xuân Hải hầu như được giữ nguyên trạng. Vẻ đẹp của ngôi nhà này là do nó nằm lọt thỏm giữa khu vườn hơn 4 ngàn mét vuông. Ngôi nhà ba gian, có hai chái nối liền nhau và có 36 cột gỗ. Những mái ngói âm dương và ngói cổ ốp lát hừng lên vẻ rêu phong. Vẻ đẹp của ngôi nhà cổ chính là nội thất bên trong cũng đồng bộ với những cột gỗ đen bóng, bàn và bộ ván ngựa cũ kỹ theo mẫu nhà truyền thống.

song-cai-nha-trang

                                                   Sông Cái Nha Trang

Sông Cái còn đón bạn đến bến đò Tàu, nơi đây sẽ là điểm tham quan cầu Trần Phú để bạn ngắm cảnh không gian sông nước xinh đẹp. Và tại nơi đây, bạn có thể trải nghiệm cuộc sống với ngư dân. Những chiếc ghe nhỏ xíu với những mảnh chài lưới bung tròn khiến bạn vô cùng thích thú với cuộc đời sông nước của những ngư dân Nha Trang.

Bạn tham quan xong, đã đói meo vì lịch trình du lịch tham quan dày đặc, thế thì hãy dừng chân ngay dịch vụ tắm khoáng tại Khu du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà. Những làn nước mát mẻ tắm mịn làn da vừa bắt nắng cho bạn cảm giác lâng lâng tuyệt vời. Và sau đó, bạn có thể dùng bữa ngon tuyệt tại nhà hàng Bờ Sông.

Chỉ nghe lịch trình cơ bản thế thôi, điểm tham quan Nha Trang đã khiến bạn thích thú rồi phải không? Còn chần chờ gì nữa mà không chuẩn bị một chuyến du lịch đến Nha Trang, dừng chân tham quan Sông Cái đi nào!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook