Đặt Tour: 0902 107 107

Rượu sen hương men say của xứ sở sen Đồng Tháp

Nói về tour miền Tây, có lẽ ít nhiều ai cũng có ấn tượng về xứ sở sen Đồng Tháp. Người ta thường nhắc đến sen như một nét đẹp tinh hoa đại diện cho mảnh đất này. Và sen cũng trở thành đặc sản để chế biến thành nhiều món ăn ngon hay dược liệu quý. Bên cạnh đó sen còn làm nên một thương hiệu khác cho đất Đồng Tháp, một thương hiệu khiến khách thập phương dễ say, đó chính là Hồng Sen Tửu.

Hồng Sen Tửu là đặc sản Đồng Tháp khá mĩ miều từ cái tên đến chất lượng. Hồng Sen Tửu được nấu truyền thống từ hạt sen, củ sen, tim sen, nếp cùng men bột sen. Đây là một loại rượu được nấu và ủ với công nghệ gia truyền với một thời gian ít nhất là 6 tháng, sau đó được cho vào nhụy sen được thu hoạch từ sớm tinh mơ để tránh bị tác động bởi ánh nắng và làm tăng thêm vị, mùi thơm đặc biệt từ sen. Hồng Sen Tửu có bốn loại được biết đến, đó là Hồng Sen Tửu đặc biệt, Hồng Sen Tửu, Rượu Sen, và Anis Sen.

ruou-sen

Rượu sen hương men say của xứ sở sen Đồng Tháp

Đầu tiên là Hồng Sen Tửu đặc biệt được nấu, ủ từ tinh chất của hạt sen, củ sen, tim sen, nếp cùng men bột sen được hạ thổ 12 tháng, sau đó được cho vào nhụy sen hái từ lúc sáng sớm để có hương tự nhiên. Đây là một sản phẩm tinh túy được rất nhiều người yêu thích.

Tiếp đó là Hồng Sen Tửu cũng được ủ, nấu như thế nhưng sẽ hạ thổ trong thời gian 6 tháng. Hay Rượu Sen được hạ thổ trong vòng 3 tháng. Còn với Anis sen thì được ủ nấu như trên nhưng thêm hương vị Anis một thứ vị rượu Pháp để tăng thêm hương nồng nàn, độc đáo hơn.

Rượu sen là đặc sản Đồng Tháp không chỉ khiến du khách thập phương phải say theo nghĩa đen. Loại rượu này còn có công dụng rất tốt, giúp tăng cường sức khỏe, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Với người mất ngủ thì đây là loại thuốc an thần, giúp ăn ngon miệng hơn. Về Đồng Tháp tìm về những nhà người dân để cùng trò chuyện và nấp chén rượu sen để cảm nhận được nét tinh túy của loại rượu đặc biệt này thật sự thú vị không gì bằng. Rượu sen mang hương sen phảng phất, ngọt mà cay nồng nàn, ai uống một lần đều vấn vương mãi không thôi.

Rượu sen với những điểm đặc biệt của nó, vì thế, đã trở thành món quà đặc sản Đồng Tháp độc đáo để du khách biếu tặng bạn bè, người thân sau mỗi chuyến tham quan khám phá xứ sở của sen. Nếu bạn về Đồng Tháp một ngày nào đó, cũng đừng quên mang về một chút Hồng Sen Tửu – chút quà ấm nồng thú vị thật ấn tượng từ sứ sen hồng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook