Đặt Tour: 0902 107 107

Đẹp ma mị những rừng thông Đà Lạt - điểm check in cực chất

"Chiều Đà Lạt nắng xuống đồi khe khẽ

Mây lãng đãng về thông lãng đãng sương"
Rừng thông Đà Lạt luôn là một nét đẹp đặc trưng của vùng đất xứ hoa. Du lịch Đà Lạt nếu chưa một lần nào dạo bước giữa rừng thông bao la tĩnh lặng thì chắc bạn vẫn chưa cảm được hết vẻ đẹp nơi đây. 

Hoang sơ những rừng thông Đà Lạt - đặc trưng của xứ sương mù 

Tôi là một kẻ "mù đường" nhưng lại thích đi đây đi đó. Đã không ít lần tôi đi du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm. Dĩ nhiên là tôi chẳng nhớ đường đến đây nếu không có internet. Và mỗi chuyến đi như vậy, hễ cứ thấy những rừng thông trước mặt tôi biết, Đà Lạt chính là đây. Rừng thông Đà Lạt như một cách báo đường cho những kẻ du hành.

rung-thong-da-lat-7

Đường đến Đà Lạt rợp bóng thông xanh

Đường vào thành phố ngoằn ngoèo theo chân núi, lành lạnh và mát rượi bởi rừng thông Đà Lạt. Nếu đi vào  buổi sáng sớm, bạn sẽ thấy không gian mờ ảo trong sương sớm. Những cây thông cao vun vút, đỉnh phủ bởi sương mù, chẳng thể nhìn hết thân cây.

rung-thong-da-lat-4

Vẻ ma mị, huyền ảo của tự nhiên

Không đâu ở Việt Nam lại có nhiều thông như Đà Lạt. Ngoại ô nhiều thông là một lẽ nhưng nội thành Đà Lạt vẫn hiển hiện màu thông xanh. Đơn giản giữa trái tim thành phố - hồ Xuân Hương, bạn dễ dàng nhìn thấy những cây thông vi vu trong gió. Thông khiến cho cả khu hồ như mát mẻ hơn, du khách vì thế mà cũng thoải mái dạo bước. Nếu có dịp đến Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt bạn cũng sẽ thấy một rừng thông trong khuôn viên trường. Hay đâu đó ở nhà thờ Con Gà nổi tiếng người ta cũng thấy bóng dáng thông Đà Lạt. 

canh-dep-ho-xuan-huong-da-lat2

Lác đác nhành thông in bóng hồ

Có thể đâu đâu ở Đà Lạt thông xanh cũng hiện hữu. Nếu một ngày không còn những rừng thông Đà Lạt chắc nơi này sẽ khiến bao người như tôi thật buồn!

Nên đi du lịch Đà Lạt vào tháng mấy, mùa nào là đẹp nhất và nở rộ hoa

Nên đi du lịch Đà Lạt vào tháng mấy, mùa nào là đẹp nhất và nở rộ hoa

Du lịch Đà Lạt với vẻ đẹp thơ mộng của mình luôn khiến những lữ khách phương xa ngất ngây mỗi lần ghé qua. Người ta nói Đà Lạt mùa nào cũng đẹp, tháng nào cũng xinh. Có thật là

Rừng thông Đà Lạt - có nơi đâu bình yên được bằng

Nhiều người thích khu trung tâm Đà Lạt nhộn nhịp, tấp nập, nhưng nhiều người lại yêu ngoại ô yên bình. Và tôi là một người thích sự yên bình, sự nhẹ nhàng đúng chất Đà Lạt. Những khi lên thành phố này, tôi luôn dành thời gian để lang thang đâu đó ngoại thành. Đôi khi cùng bạn bè, đôi khi một mình trên chiếc xe máy. Đường ra ngoại ô rợp bóng thông dù bất cứ đường nào.

Suốt đường đi, bạn sẽ thấy rừng thông Đà Lạt như bao phủ cả không gian. Thông bao la, và bí ẩn, lần đầu tiên nhìn thấy tôi đã muốn dừng lại ngay để thử cảm giác đứng giữa rừng thông ấy. Gác lại những ưu phiền, lo toàn, rừng thông Đà Lạt như một khu rừng kì diệu ngăn cách với cuộc sống ngoài kia. Hít một hơi thật sâu để cảm nhận không khí trong lành nơi núi rừng hoang dã. Ngẩng mặt lên chỉ thấy những ngọn thông vun vút trên đầu. Có chút cô đơn nhưng bình yên thì không đâu bằng được. 

rung-thong-da-lat-6

Luôn có một nơi ở Đà Lạt yên bình như thế!

Tôi đặt biệt thích rừng thông Đà Lạt vào những tháng cuối năm. Lúc này Đà Lạt lạnh vô cùng, lạnh mà lại rất thích. Đường ngoại ô đầy hoa dại nhất là dã quỳ. Sắc vàng dã quỳ len lỏi vào trong rừng thông tạo nên khung cảnh thiên nhiên hết sức thơ mộng. 

rung-thong-da-lat-9

Rừng thông mùa dã quỳ

rung-thong-da-lat-8

Những con đường dẫn đến rừng thông vàng hoa dã quỳ

Thật trẻ con khi tôi còn nhặt cả những quả thông khô mang về sau mỗi lần lang thang ở một rừng thông nào đó. Đừng vội cười, bạn cũng sẽ như tôi khi nhìn thấy những quả thông khô nhỏ nhắn, dễ thương trên mặt đất. Đến khi trở về, nhìn những quả thông khô tôi lại thấy yêu hơn, nhớ hơn Đà Lạt mà mình đã từng đến.

rung-thong-da-lat-11

Chút kỉ niệm về Đà Lạt từ những quả thông khô

Tour Đà Lạt 3 ngày 2 đêm check-in 10 điểm tham quan mới nhất

-25%
Xem chi tiết

Rừng thông Đà Lạt, sức sống mãnh liệt từ núi rừng

Đâu chỉ có vẻ đẹp trữ tình mà những rừng thông Đà Lạt có mang vẻ mạnh mẽ và một sức sống mãnh liệt. Không cần tay người chăm sóc, giá lạnh hay khô cằn thì những cây thông vẫn sừng sững. Rừng thông vẫn cứ thế tự sinh tự phát triển. Thông không chỉ tạo nên vẻ đẹp hấp dẫn riêng cho Đà Lạt mà còn rất quan trọng trong việc giữ đất, chống xói mòn cho Đà Lạt.

rung-thong-da-lat-12

Vẻ rắn rỏi và mạnh mẽ từ rừng thông

Những rừng thông check in lý tưởng ở Đà Lạt

Tham quan rừng thông Đà Lạt đâu chỉ được cảm nhận vẻ đẹp của núi rừng không thôi mà du khách còn được chụp vô số ảnh đẹp. Những bức ảnh chụp ở các rừng thông luôn mang vẻ tự nhiên và cực ấn tượng. Đặc biệt nhiều đôi tình nhân còn chọn khung cảnh rừng thông cho những bộ ảnh cưới của mình.

rung-thong-da-lat-13

Ấn tượng ảnh cưới ở rừng thông

Nếu muốn đến check in rừng thông Đà Lạt bạn có thể tham khảo các khu rừng sau:

  • Rừng thông đối diện khu du lịch hồ Than Thở

Đối diện hồ Than Thở Đà Lạt hay ngay bên trong khu du lịch này đều có rừng thông. Rừng thông ở đây không nhiều nhưng chụp ảnh thì lại rất đẹp.

rung-thong-da-lat-14

Rừng thông bên hồ Than Thở

  • Rừng thông trên đường đến Đồi chè Cầu Đất

Sẵn tiện hành trình tham quan đồi chè Cầu Đất bạn có thể nhân tiện tham quan luôn rừng thông. Khi đến khu vực chùa Linh Phước bạn sẽ thấy lối rẻ vào rừng thông siêu đẹp cạnh đó. Đây là rừng thông rất đẹp vẻ bí ẩn ma mị nên rất nhiều nhiếp ảnh gia cũng như du khách yêu thích.

rung-thong-da-lat-10

Rừng thông trên đường đến Đồi chè Cầu Đất

  • Đường đi lên đồi cỏ hồng

Nếu đi Đà Lạt vào khoảng tháng 11 thì bạn nên đến đồi cỏ hồng. Đồi cỏ rộng lớn nằm ở khu vực hồ Đan Kia rộng lớn đã trở thành điểm tham quan Đà Lạt yêu thích của du khách. Khu vực này cũng có rừng thông. Rừng thông và đồi cỏ hồng đúng là sự kết hợp mà chỉ nghĩ đến thôi cũng thấy tuyệt vời.

rung-thong-da-lat-15

Rừng thông bên đồi cỏ hồng

Tour Đà Lạt Check - in Điểm Mới chỉ 2190K

-15%

Tour Đà Lạt Check - in Điểm Mới chỉ 2190K

Xe du lịch

2,190,000đ

Xem chi tiết

  • Rừng thông trong hồ Tuyền Lâm

Hướng đường đi đến hồ Tuyền Lâm, Thiền Viện Trúc Lâm, hay đường Hầm Đất Sét cũng có rất nhiều thông. Khu vực này nhiều điểm tham quan nên xe cộ và du khách đi lại thường xuyên khá an toàn. Bạn có thể kết hợp tham quan vài địa điểm sau đó ghé vào rừng thông bên cạnh để chụp ảnh.

rung-thong-da-lat-16

Hồ Tuyền Lâm được bao bọc bởi rừng thông rộng lớn

  • Rừng thông bên trong khu du lịch Dinh Bảo Đại I

Nếu muốn tham quan rừng thông mà không phải đi xa thì bạn có thể đến Dinh Bảo Đại I. Đây là dinh thự xưa kia của vua Bảo Đại. Bên trong khuôn viên khu du lịch này cũng có một rừng thông khá lớn. Rừng thông tùy thời điểm mà sẽ được trang trí theo nhiều cách khác nhau để phục vụ nhu cầu tham quan của du khách.

rung-thong-da-lat-17

Rừng thông cổ thụ bên trong Dinh Bảo Đại I

Những lưu ý khi tham quan rừng thông Đà Lạt

  • Không nên đi một mình. Thường khu ngoại ô nhất là rừng thông Đà Lạt khá vắng vẻ, nếu đi một mình sẽ không đảm bảo an toàn. Ngay cả khi đi 2, 3 bạn nữ cũng không nên. Chính vì vậy hay đi theo nhóm đông để đảm bảo an toàn.
  • Không nên đi vào chiều muộn vì thường những rừng thông nằm cách xa trung tâm. Đi vào chiều muộn hành trình trở về trung tâm trong đêm tối sẽ rất nguy hiểm.
  • Luôn mang theo điện thoại di động đảm bảo còn pin.
rung-thong-da-lat-3

Nên lưu ý đi nhóm đông để tham quan rừng thông an toàn

Cẩm nang du lịch Đà Lạt tự túc: chi tiết những điều cần biết

Cẩm nang du lịch Đà Lạt tự túc: chi tiết những điều cần biết

Những ai đã một lần đi du lịch Đà Lạt chắc chắn sẽ nhớ mãi thành phố xinh đẹp này và muốn quay lại đây thêm nhiều lần nữa. Đà Lạt luôn hấp dẫn trong mắt du khách theo từng

Rừng thông Đà Lạt vẫn reo trong gió qua bao năm tháng. Nếu đã trót yêu Đà Lạt thì hãy một lần khám phá vẻ đẹp của những rừng thông hoang sơ, đầy bí ẩn.

Thúy An

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook