Về Lai Vung thưởng thức đặc sản quýt hồng

quyt-hong-lai-vung Du lịch Đồng Tháp từ lâu nổi tiếng là vùng đất lành với nhiều hoa thơm quả ngọt. Đặc sản ở vùng đất này có rất nhiều, có thể kể đến một số tên gọi nổi bật như xoài Cão Lãnh, nhãn Châu Thành, bưởi Phong Hòa và chắc chắn không thể quên quýt hồng Lai Vung nổi tiếng cả nước.

Có dịp đi tour du lịch về Đồng Tháp, ghé Lai Vung vốn là một huyện của tỉnh nằm ở ven bờ sông Hậu, du khách sẽ thấy nơi đây là một vùng đất màu mỡ với phù sa sông bồi đắp. Điều kiện lí tưởng đó đã tạo điều kiện cho vùng đất này trồng được nhiều cây trái ngon ngọt, đặc biệt là loài quýt hồng đặc trưng.

quyt-hong-lai-vung-1

Quýt hồng Lai Vung

Quýt hồng được trồng ở nhiều xã của huyện Lai Vung, đến nay quýt hồng ở vùng đất này đã trở thành đặc sản được mở rộng quy mô. Những vườn quýt hồng men theo các kênh rạch nhỏ trồng theo từng hàng luôn sai trĩu quả, đặc biệt là những ngày cuối tháng Chạp rất nhiều thương lái tìm về Lai Vung để thu mua làm cây chưng đón tết.

Để có được một cây quýt hồng với những trái ngon ngọt, những người dân ở Lai Vung phải “ăn ngủ” cùng quýt, từ những lần bơm tháo nước chạy lũ đến việc giữ cho cây sạch bệnh. Rồi đến những mùa quả chín trĩu nặng họ phải làm giàn nâng quả, quýt hồng Lai Vung to, tròn, căng mộng, chừng 4 quả đã gần một kg.

Những ngày cuối năm những vườn quýt hồng Lai Vung luôn nhộn nhịp khách vào ra. Từ những người yêu thích du lịch khám phá đến những thương lái mua bán và rất nhiều nhiếp ảnh gia tìm đến quýt hồng để lưu giữ lại những khoảnh khắc ngọt ngào của loài quả quý này. Và khi ra về trên tay ai cũng trĩu nặng những túi quýt hồng làm quà.

Quýt hồng Lai Vung có vị ngọt thanh tự nhiên luôn làm mê đắm bao thực khách. Cũng loài quýt này khi được trồng nơi khác lại không còn vị ngọt đặc trưng ấy, thế nên quýt hồng Lai Vung trở thành một thương hiệu vạn người mê. Mấy năm trở lại đây, quýt hồng còn trở thành loài cây cảnh được nhiều người mua về chưng trong những ngày tết, vẻ căng tràn mộng nước, màu sắc bắt mắt của loài quả ngọt này được xem như tài lộc trong những ngày đầu năm.

Có dịp về Đồng Tháp, du khách sẽ thấy thật rõ ràng, mảnh đất lành chim đậu này không chỉ ghi dấu đậm hương nơi tâm khảm du khách với những nét đặc trưng ẩm thực Đồng Tháp đặc sắc, mà còn nhiều loại trái cây đặc sản nổi tiếng. Trong các loại trái cây của vùng, quýt hồng Lai Vung luôn để lại ấn tượng sâu sắc, với vị ngọt ngay luôn khiến du khách phải nhớ khi có dịp nhắc đến.

Có thể bạn quan tâm
Quán bò nướng Lạc Cảnh Nha Trang hơn 40 năm vẫn giữ được hương vị xưa

Quán bò nướng Lạc Cảnh Nha Trang hơn 40 năm vẫn giữ được hương vị xưa

Đã đăng 18/02/2020

List 15 quán bún sứa Nha Trang được nhiều người ghé qua nhất

List 15 quán bún sứa Nha Trang được nhiều người ghé qua nhất

Đã đăng 18/02/2020

Điểm danh 14+ địa điểm ăn uống Nha Trang cực ngon, cực rẻ 2020

Điểm danh 14+ địa điểm ăn uống Nha Trang cực ngon, cực rẻ 2020

Đã đăng 13/02/2020