Đặt Tour: 0902 107 107

Quảng Trường Thiên An Môn - Điểm du lịch nỗi bật ở Trung Quốc

Trong hầu hết các tour du lịch Trung Quốc hiện nay, các công ty du lịch đều không quên sắp xếp lịch trình để du khách có dịp ghé đến một trong những Quảng trường trung tâm lớn nhất thế giới – Quảng trường Thiên An Môn. Một điểm du lịch hoành tráng và vĩ đại; nơi đáng để bạn ghé đến để chuyến du lịch thêm phần ý nghĩa.


quang-truong-thien-an-mon

Quảng trường thiên an môn

Có thể nói, Quảng trường Thiên An Môn là một trong những điểm tham quan ở Trung Quốc lớn nhất và nổi tiếng nhất. Quảng trường toạ lạc tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, được xem như nơi tượng trưng cho trái tim của đất nước Trung Quốc và là niềm tự hào của người dân nơi đây. Quảng trường được xây dựng vào năm 1417, có chiều dài 880 mét theo hướng nam - bắc và chiều rộng 500 mét hướng đông - tây. Chính giữa quảng trường có Bia Kỷ niệm Anh hùng Nhân dân và là nơi đặt phần Lăng Mao Trạch Đông rất trang trọng.


quang-truong-thien-an-mon1

Quảng trường thiên an môn

Quảng trường nằm ở giữa hai cổng đồ sộ mang nét cổ xưa vô cùng trang nghiêm: phía bắc là cổng Thiên An Môn nổi tiếng và phía nam là cổng Tiền Môn. Dọc theo phía tây của quảng trường là Đại lễ đường Nhân dân rộng lớn. Dọc theo phía đông là Viện bảo tàng quốc gia về Lịch sử Trung Hoa. Đại lộ Trường An trong khuôn viên quảng trường thường được dùng trong các cuộc diễn hành lớn cấp quốc gia. Dọc theo lề phía đông và phía tây quảng trường có cây xanh che bóng mát, nhưng bên trong sân quảng trường thì trống rỗng, chỉ có những cây cột đèn lớn với máy thu hình theo dõi. Đây là khu vực được theo dõi và bảo vệ an ninh vô cùng nghiêm ngặt. Đây là nơi cử hành những quốc lễ quan trọng và sự kiện lịch sử lớn của người dân Trung Quốc. Hình ảnh toà nhà Quảng trường Thiên An Môn cũng thường được dùng như biểu tượng của đất nước.

Sẽ là một sự hối tiếc rất lớn nếu đã đi du lịch Trung Quốc mà chưa ghé đến tham quan Quảng trường Thiên An Môn. Một lần đến đây, bạn sẽ có dịp tận mắt chứng kiến kiến trúc đồ sộ, quảng trường rộng lớn của Trung Quốc, mà có thể sẽ rất hiếm gặp trên thế giới một công trình đồ sộ tương tự.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook