Đặt Tour: 0902 107 107

Thủ Đô Bắc Kinh Trung Quốc - Dấu ấn hơn hai ngàn năm lịch sử

Đi du lịch Trung Quốc dù là bất cứ hành trình nào, du khách cũng đều có dịp đặt chân đến thủ đô Bắc Kinh. Không chỉ là trung tâm chính trị, văn hóa kinh tế của Trung Quốc, Bắc Kinh còn là thành phố cổ chứa đựng đầy giá trị lịch sử rất đậm nét in dấu theo dòng thời gian.

Trong bản đồ du lịch Trung Quốc, không du khách nào cảm thấy bất ngờ hay xa lạ khi Bắc Kinh được tô đậm bởi Vạn Lý Trường Thành như con rắn khổng lồ đang trườn trên những dải núi xanh thẳm. Điểm đến kỳ vỹ này bao giờ cũng là cụm từ đầu tiên khi ai đó nhắc đến hoặc muốn khám phá thủ đô Bắc Kinh. Cũng như Vạn Lý Trường Thành, Bắc Kinh được nhắc đến nói đến nhiều, song không phải ai cũng biết rõ hiểu sâu về vùng đất này.


bac-kinh-trung-quoc

Một góc Bắc Kinh Trung Quốc


Bắc Kinh hay Beijing là một trong 6 thành phố lớn và phát triển nhất của Trung Quốc về kinh tế và là một trong các thành phố tiêu biểu nhất để du khách có thể chọn lựa tham quan du lịch, khi có ý định đến tham quan thưởng ngoạn ở lãnh thổ Trung Hoa rộng lớn. Qua hành trình lịch sử mấy ngàn năm tuổi, Bắc Kinh ở thời hiện đại mang sắc thái năng động và mới mẻ, nhưng về phần cốt lõi vẫn là những giá trị cổ xưa hằn in nơi các công trình kiến trúc cổ, các khu vườn, nơi Tử Cấm Thành, Thiên Đàn, Thiên An Môn, Thập Tam Lăng,…

Bắc Kinh còn có những điểm đến du lịch rất nổi tiếng khác như Hồ Shichahai, Phố cổ Bắc Kinh, Tháp Trống. Không chỉ vậy nơi này còn có khá nhiều đền chùa lăng tẩm như Đền Khổng Tử, Ngũ Tháp Tự, Chùa Lạt Ma, Đền Dongyue, Pháp Nguyên Tự, Lăng mộ Nhà Minh, Lăng mộ Nhà Thanh và các điểm tham quan tiêu biểu khác như Thành phố ngầm, Lăng Chủ tịch Mao Trạch Đông, Nhà thờ Hồi Giáo Niujie, Đền Tanzhe. Ngoài những cái tên nổi trội được đề cập ở trên, Bắc Kinh có rất nhiều điểm tham quan khác để du khách thưởng ngoạn khám phá. Những điểm tham quan ấy chính là Cung điện mùa hè cách trung tâm thủ đô khoảng 15km, Công viên Bắc Hải, Viên Minh Viên, Đồi Cảnh Sơn,…đều nằm khá gần trung tâm thủ đô, thuận tiện để du khách đến khăm khi có dịp đặt chân đến Bắc Kinh.

Không chỉ có những công trình kiến trúc như những bảo tàng sống đã nhuộm màu thời gian, những cảnh quan tuyệt đẹp vẫn còn đó qua ngày tháng, Bắc Kinh cũng có những bảo tàng bề thế mà du khách không nên bỏ lỡ. Các bảo tàng này có thể kể đến như Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc, Bảo tàng Ancient Coins, Bảo tàng Nghệ thuật và Thủ công mỹ nghệ quốc gia,…Như những câu chuyện lịch sử được kể một cách liền mạch và thật sinh động, những hiện vật tư liệu được trưng bày ở các bảo tàng khiến người ta hiểu nhiều hơn, ấn tượng và nhớ lâu hơn về một đất nước Trung Hoa có nền văn hóa thật giàu có.

Qua những điểm đặc trưng được đề cập đến, dường như dễ khiến du khách chỉ thấy Bắc Kinh được bao phủ chỉ bởi những giá trị xưa, cổ đầy u tịch hơn và làm lu mờ những giá trị hiện đại. Thực tế không phải vậy, bên cạnh những yếu tố lịch sử thể hiện rõ ở những công trình kiến trúc và cảnh quan đậm dấu ấn thời gian, Bắc Kinh cũng mang đến cho du khách khá nhiều thiện cảm về những nét đặc trưng của hôm nay, của tương lai. Các công trình của cuộc sống hiện đại đầy sức thuyết phục người tham quan có thể kể đến như Sân vận động quốc gia Bắc Kinh hay còn gọi Sân vận động Tổ chim, Thủy cung Bắc Kinh, Sở thú Bắc Kinh, Trung tâm thể thao dưới nước Water Cube hay những nơi thể hiện đỉnh cao của nền nghệ thuật của người Trung Quốc như Xiếc nhào lộn Trung Quốc, 798 Art Zone, Kinh kịch, Nhà tưởng niệm Từ Bi Hồng,

Một lần có dịp ghé thăm Bắc Kinh, Trung Quốc hay chỉ là xem qua những thông tin tư vấn du lịch Trung Quốc, chắc chắn bất cứ ai cũng có những ấn tượng vô cùng sâu sắc. Các giá trị về văn hóa, nghệ thuật được thể hiện ở Bắc Kinh nói riêng và ở Trung Quốc nói chung, không chỉ để thuyết phục du khách về nền tảng cũng như bề dày lịch sử phát triển của nơi này, mà còn giúp người ta hiểu hơn về vai trò của nó trong nền văn hóa, lịch sử của thế giới.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook