Đặt Tour: 0902 107 107

Điểm danh 5 địa điểm du lịch hot nhất Quảng Đông Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn với nền văn hoá vô cùng phong phú, xen lẫn giữa hiện đại và cổ xưa. Và tỉnh Quảng Đông Trung Quốc là một trong những tỉnh được du khách yêu thích nhất với bề dày lịch sử lâu đời, nhiều điểm tham quan vô cùng hấp dẫn cùng với nền ẩm thực độc đáo. Hãy cùng khám phá danh sách 5 điểm du lịch đang hot nhất tỉnh Quảng Đông Trung Quốc nhé! Chắc chắn những điểm này sẽ khiến bạn “mê đắm”, đi rồi không muốn về. 

quang-dong-trung-quoc14

Quảng Đông Trung Quốc

Nên du lịch Quảng Đông Trung Quốc vào mùa nào? 

Thuộc khí hậu cận nhiệt đới ẩm, mùa đông ngắn và mùa hè kéo dài, nhiệt độ trung bình 27 độ C nên bạn có thể du lịch Quảng Đông Trung Quốc vào bất cứ mùa nào cũng đều mát mẻ, dễ chịu.

quang-dong-trung-quoc1

Quảng Đông có khí hậu mát mẻ, dễ chịu


Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc, vì mùa đông, mùa thu thời tiết ôn hoà nên du khách rất thích đến du lịch Quảng Đông. Còn mùa hè đôi lúc nắng và nóng vào giữa trưa, nên bạn có thể tuỳ chọn mùa phù hợp để đến đây nhé! 

Đặc biệt, Quảng Đông Trung Quốc đẹp nhất là mùa xuân, lúc này muôn hoa nảy nở khoe sắc thắm, khí trời trong lành và mát mẻ. 

Danh sách 5 điểm du lịch hot nhất tỉnh Quảng Đông Trung Quốc

1. Tháp canh Khai Bình 

Tháp canh Khai Bình còn được gọi là Khai Bình Điêu Lâu (Diaolou). Nơi đây là tập hợp tháp canh có kiến trúc độc đáo và tinh xảo, được UNESCO công nhận là di sản thế giới. 

Nhìn từ xa, tháp canh Khai Bình như những toà tháp sang trọng ở Châu Âu, vừa mang chút cổ điển lại vừa có chút hiện đại. Tháp được xây dựng với hai mục đích chính:

  • Một là thể hiện sự thịnh vượng và giàu có của người Trung Quốc, để nhằm chống lại sự cai trị của cướp bóc và quân đội Nhật Bản 
  • Hai là tháp được thiết kế với những bức tường chắc chắn, cổng sắt vững chải để nhằm bảo vệ thành Quảng Đông. 
quang-dong-trung-quoc11

Tháp cận Khai Bình còn có tên Khai Bình Điêu Lâu

Tháp được xây dựng với cấu trúc đá lõm, gạch và bê tông, được sử dụng chủ yếu như nơi ẩm náu tạm thời, khu nhà ở sang trọng và tháp canh để tiện cho việc quan sát. 

quang-dong-trung-quoc13

Tháp được xây dựng chắc chắn, là nơi để bảo vệ và quan sát


Tháp canh Khai Bình có cụm Điêu Lâu trải dài và là nơi cư ngụ của 15 toà tháp. Tất cả các tháp ở đây đều được gìn giữ và bảo tồn, trải qua nhiều thăng trầm của thời gian nhưng tháp canh Khai Bình ở Quảng Đông Trung Quốc vẫn giữ được nét cổ kính và sang trọng. 

2. Khu nhà họ Trần 

Nằm trên con đường Trung Sơn thành phố Quảng Châu, khu nhà họ Trần là một trong những địa điểm du lịch hot nhất tỉnh Quảng Đông Trung Quốc.

quang-dong-trung-quoc4

Khu nhà họ Trần

Đối với những du khách thích khám phá lịch sử Trung Quốc, thì nơi đây chính là kho tàng kiến thức vô giá với bọ sưu tập về các kiến trúc chạm khắc, đồ gốm, thạch cao,..

quang-dong-trung-quoc10

Nơi đây được khách du khách rất yêu thích

Khu nhà họ Trần được chính phủ Trung Quốc công nhận là di tích văn hoá lịch sử, hiện vẫn đang được bảo tồn cho đến ngày nay.

3. Cầu Quảng Tế

Cầu Quảng Tế là một trong 4 cây cầu cổ nhất Trung Quốc, được xây dựng vào thời nhà Tống. Cầu nằm ở phía Đông của Triều Châu với 24 trụ tròn, phần giữa nối với nhau bằng những chiếc thuyền độc đáo, lúc cần có thể tách thuyền ra để sử dụng. 

quang-dong-trung-quoc2

Cầu Quảng Tế độc đáo với những chiếc thuyền phao

Nhìn từ xa, cầu Quảng Tế như một chiếc phao khổng lồ, chiếc cầu này được xây dựng rất tiện lợi, vừa làm cầu, lại vừa là bến đậu của thuyền qua lại hai bên sông.

quang-dong-trung-quoc1

Nhìn từ xa, cầu Quảng Tế mang lối kiến trúc độc lạ nhưng rất tiện lợi


Đến cầu Quảng Tế, nhớ check-in những chiếc trụ là thuyền phao độc đáo này nhé!

quang-dong-trung-quoc5

Đến Cầu Quảng Tế nhớ check-in thật đẹp nhé!


4. Chùa Quang Hiếu

Chùa Quang Hiếu là một trong những điểm du lịch tâm linh thu hút nhất Quảng Đông Trung Quốc. Vào thời Bắc Triều Trung Hoa, một tu sĩ Ấn Độ trên đường đi Tây Tạng thỉnh kinh, đã ghé qua chùa Quang Hiếu và gỉang pháp. Trước khi rời đi, ông có trồng cây bồ đề tại sân chùa nhằm cảm ơn chùa đã cho ông nơi nương náu. Hiện giờ, cây bồ đề đã to lớn, tươi xanh và đầy sức sống ở chùa Quang Hiếu.

quang-dong-trung-quoc7

Chùa Quang Hiếu với nét đẹp cổ kính


quang-dong-trung-quoc6

Cây bồ đề toả bóng mát cho cả ngôi chùa


Bên trong chùa Quang Hiếu có kiến trúc vừa cổ xưa lại vừa độc đáo. Chánh điện thờ Phật Thích Ca Mâu Ni, hai bên cửa là Phật Phổ Hiền và bên trái là vị Văn Thù Bồ Tát. 

Vào chùa lễ bái, bạn sẽ cảm nhận được sự linh thiêng và màu nhiệm mà giáo pháp của Phật giáo Trung Hoa mang lại.

quang-dong-trung-quoc8

Vào chùa lễ bái, bạn sẽ cảm nhận được sự linh thiêng, màu nhiệm

5. Bãi biển Dương Giang

Sau khi đã tìm hiểu về lịch sử, chùa chiền, cũng như các di tích văn hoá, thì bây giờ bạn sẽ được hoà mình với biển cả tại bãi biển Dương Giang.

quang-dong-trung-quoc9

Bãi biển xinh đẹp ở Dương Giang


Đây được xem là bãi biển sạch và mát mẻ nhất Quảng Đông Trung Quốc. Thành phố Dương Giang cũng giống như thành phố Vũng Tàu ở Việt Nam, nơi đây tập trung những bãi tắm đẹp và yên bình nhất. Bờ cát trải dài, những rặng dừa đung đưa ra biển, tất cả tạo nên một khung cảnh “mùa hè sôi động” tại bãi biển Dương Giang - Quảng Đông Trung Quốc.

Trên đây là danh sách 5 điểm du lịch hot nhất tỉnh Quảng Đông Trung Quốc. Nơi đây còn rất nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn đang chờ bạn khám phá, hãy đến Trung Quốc và trải nghiệm tất cả nhé! 
Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook