Đặt Tour: 0902 107 107

Khám phá quán nướng ngon Chu ở Đà Lạt

quan-chu-da-lat-100-x75Có thể nói trong hàng loạt các tour du lịch Việt Nam, có lẽ những tour hấp dẫn du khách hơn cả, nhất là du khách trẻ, thì Đà Lạt vẫn là số một. Phố núi này, đôi khi khiến người ta nghĩ quá quen thuộc chẳng có gì mới để thu hút, song đôi lúc, chỉ một lần thư thả ngồi nhâm nhi món ngon trong tiết trời se lạnh, ở không gian thú vị như Quán nướng Chu chẳng hạn, cũng dễ làm rất nhiều người  nhớ hoài về thành phố này.
Quán nướng Chu Đà Lạt – người ta nói “không ngon không về”

Hành trình đến với Quán nướng Chu

Dễ nhưng đôi khi lại khó. Hẳn là như thế, giá du lịch Đà Lạt bạn có thể tìm kiếm thấy sự đa dạng để thực hiện hành trình bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên, trong hành trình lớn này, chuyến đi đến với Quán nướng Chu có khi lại là một thử thách lớn, so với sự kiên nhẫn của bạn.

quan-nuong-chu

Sự thử thách về quán nướng này, trước hết đó là tình trạng khách đông đúc. Nếu bạn không chọn đúng thời điểm đế đến, đôi lúc chỉ muộn hơn vài phút, bạn chẳng có chỗ để ngồi.

Đi tour Đà Lạt 4 ngày, tối đến đã mệt nhoài, chỉ mong có một quán ngon ăn uống để bù năng lượng, thêm vào đó, cũng là để trải nghiệm chút vui khi đêm về, nơi thành phố ngàn hoa nhiều sương phủ của cao nguyên. Nhiều người chọn Quán nướng Chu như một hành trình khám phá nhỏ và vừa để thưởng thức, cũng như vừa trải nghiệm sự nổi tiếng của quán, để biết thực hư quán có như lời đồn thổi.

Nằm trên đường Phạm Ngũ Lão, gần khách sạn Uyên Vy cũng là một địa chỉ khá quen thuộc của những ai thường xuyên đến Đà Lạt, đường đi đến Quán nướng Chu không khó. Chỉ khó ở chỗ, đôi khi vòng tới vòng lui vài bận, vẫn không có chỗ trống để bạn có thể vào đặt bàn. Ở thời gian cao điểm, nếu bạn đến, sẽ được nghe “chỉ thị”, quán đã ngưng nhận khách từ 7 giờ tối.

quan-chu-nuong-da-lat

Dù quán nướng có không gian thoáng rộng, người ta tưởng chỉ có những ngày nghỉ hay lễ tết thì quán đông, song nếu bạn hỏi chuyện thì sẽ được nghe trả lời rằng, tối nào quán cũng đông nghẹt cả. Nhiều du khách có vẻ không tin lắm với tình trạng đông đúc của quán nướng Chu, song nếu thử một vài lần ghé quán vào buổi tối tầm hơn 7h, chắc chắn rất nhiều lần hoặc phải đứng vất vưởng ngoài đường chờ chỗ, hoặc chờ đến chán nản mà phải đi đến quán khác, chứ không thể đợi nổi đến lúc có chỗ.

            Quán nướng Chu có gì đặc biệt?

Nhiều du khách cho rằng, Quán nướng Chu không có gì quá đặc biệt, cũng bình thường như nhiều quán nướng khác. Chẳng qua, quán được thổi phồng tô vẽ bởi quảng cáo hay sự tâng bốc thái quá của nhiều bạn trẻ quá thích thú quán này.

quan-chu-da-lat

Thực tế là, Quán nướng Chu nếu nhận xét một cách công bằng, Quán cũng là một nét chấm phá độc đáo, trong hành trình khám phá ẩm thực của Đà Lạt. Quán rộng thoáng, phong cách trẻ trung, bày trí và phong cách lạ. Đặc biệt, quán có sử dụng đá để nướng thức ăn. Dù ai thích hay không thích quán, cũng đều phải thừa nhận những điểm đặc trưng thú vị này.

Về thức ăn ở Quán nướng Chu, các món ăn đa phần được cho là nêm nếm vừa miệng. Một quán ăn, nếu được đa phần thực khách công nhận vừa miệng, thì hẳn cũng đã khá thành công rồi và có thể nói, Quán chu đã có bước đi thành công như thế. Quán có phục vụ các món nướng như heo, bò, gà, hải sản và nhiều món ngon thanh đạm khác, sử dụng nguyên liệu rau củ quả tươi của Đà Lạt như salad đơn giản, đọt su su xào tỏi,…Nếu nhìn qua thực đơn, có thể trong tour Đà Lạt 1 vài ngày, du khách đều có thể dễ dàng tìm được một quán nào đấy với các món ăn tương tự, song nhiều người cho rằng, vị ngon và cái duyên độc đáo của Quán Chu quyện vào món ăn, thì không phải ở đâu cũng có.

        Quán nướng Chu – “ăn không ngon không về”

Đây chỉ là số ít câu nói mà thực khách trẻ đã gắn cho quán nướng này. Không ngon không về ở đây có nhiều yếu tố cộng hưởng, chứ không chỉ đơn thuần là thức ăn. Ngoài vị vừa miệng, sự mới lạ độc đáo trong phong cách, đa phần nhân viên thân thiện cởi mở và  nhiệt tình, các yếu tố đã cùng góp lại, để tạo nên cái duyên thương hiệu cho quán Chu, khiến cho nhiều người đã có dịp ghé Quán Chu thưởng thức, thôi không còn hoài nghi và nhiều người trong số họ đều muốn trở lại khi có dịp.

quan-nuong-chu

Nếu bỏ qua sự thái quá của nhiều người đã lỡ quá lời khen Quán Chu vì lý do nào đó. Nếu bỏ qua những hình ảnh nổi bật hút mắt với các diễn viên, ca sỹ nổi tiếng từng ghé Quán Chu, một dịp nào đó thực hiện tour Đà Lạt vài ngày, ghé lại Quán Chu, chính bạn sẽ có cảm nhận của riêng mình về quán nướng này. Thưởng thức món ăn trong tiết trời đặc trưng của Đà Lạt, hòa cùng không khí sinh động và trẻ trung, hẳn bạn sẽ thấy, công bằng nhất mà nói theo như cách cảm nhận của một du khách bình thường đến với phố núi, Quán Chu thực sự cũng nên là một trong những điểm dừng chân thú vị mà chúng ta không nên bỏ qua.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook