Đặt Tour: 0902 107 107

Ăn cao lầu Hội An ngon, ghé quán Cô Liên!

Hội An, điểm tham quan hấp dẫn du khách bởi những con phố cổ kính, yên bình. Không chỉ vậy ẩm thực Hội An với nhiều món ngon đậm đà hương vị cũng khiến người ta lưu luyến. Cao lầu Hội An, món ăn mà dường như ai đã du lịch đến đây cũng phải ít nhất một lần ăn thử. Trong rất nhiều những quán ăn, nhà hàng sang trọng phục vụ món ngon này thì quán Cô Liền bình dân giản dị vẫn để lại cho du khách những ấn tượng cực tốt. 

cao-lau-hoi-an-8

Quán cao lầu ngon ở Hội An


Quán cao lầu hơn 30 năm của người Hội An

Ở Hội An nói đến cao lầu thì sẽ có rất nhiều quán chuyên phục vụ món ngon này. Lần đầu du lịch Hội An tôi cũng ngơ ngác như bao nhiêu du khách khác. Rất muốn ăn thử món cao lầu nổi tiếng ở đây, nhưng ăn ở đâu thì ngon? Quả là một thách thức với một du khách phương xa. Hỏi thăm chủ khách sạn thì được chị này giới thiệu đến quán cao Lầu cô Liên. Chị chủ vừa chỉ đường vừa khăn khăn khẳng định "Em cứ đến đó ăn, ở đó là ngon nhất đấy!". Đang háo hức muốn được thử đặc sản Hội An nên tôi đã vội vã đến ngay với quán Liên.

cao-lau-hoi-an-5

Cô Liên, chủ quán cao lầu mà tôi đến ăn

Quán nằm ở địa chỉ 16 Thái Phiên, lúc nào cũng đông đúc khách. Ấn tượng đầu tiên của tôi với quán ăn này là nhìn từ ngoài đã thấy đông đúc, nhộn nhịp. Bước vào bên trong quán thật may là vẫn còn một góc nhỏ là có chỗ ngồi. Trong quán không khí nhộn nhịp, mọi người trò chuyện vui vẻ vô cùng. Nhìn một vòng quán tôi cũng kịp nhận ra, ở đây hình như toàn người nói giọng địa phương, rất ít du khách nước ngoài. Có thể thấy quán cao lầu này được người dân ở đây rất yêu thích.

cao-lau-hoi-an-4

Quán cao lầu được người Hội An rất yêu thích

Đang ngơ ngác thì một một tiếng gọi vang lên làm tôi giật mình, "Ăn gì cháu ơi?". Vẫn là cái giọng đặc Hội An ấy, nhẹ nhàng mà mạnh mẽ vô cùng. Tôi cũng không biết nên cứ gọi bừa một tô cao lầu. Ngồi ở quán bạn còn có thể nhìn thấy cô Liên chế biến từng tô cao lầu cho khách. Khi có người gọi món đôi tay thoăn thoắt của cô lại bắt đầu hoạt động. Cô làm nhanh và chuyên nghiệp đến mức khiến tôi nhìn không rời mắt. Tô cao lầu làm xong lập tức được mang ra cho khách nên còn nóng hổi, thơm ngon vô cùng.

cao-lau-hoi-an-1

Cô Liên chế biến cao lầu cho khách

cao-lau-hoi-an-7

Cô rất vui tính


Hương vị cao lầu chuẩn Hội An

Đợi khoảng hơn 5 phút nhân viên đã mang ra đồ ăn ra cho tôi. Quán dù đông nhưng đồ ăn lại lên rất nhanh, bạn sẽ không phải chờ đợi quá lâu. Tô cao lầu đầy ấp thịt bên trên, sợi cao lầu vàng ươm bóng mượt trong hấp dẫn vô cùng. Ăn kèm còn có đĩa rau xanh rất nhiều. Lần đầu ăn cao lầu mình cũng không biết thế nào là chuẩn vị Hội An, đơn giản chỉ là ăn thấy ngon và hấp dẫn vô cùng. Không giống như mì quảng hay phở, cao lầu rất ít nước dùng, sợi cũng rất khác. Ăn vào sẽ thấy sự khác biệt ngay. Sợi cao lầu khá to, mềm mịn, dai dai và rất thấm nước dùng. Ăn thêm miếng thịt xá xíu thì đúng là không còn gì bằng. Rau thì tha hồ ăn, đảm bảo tươi ngon.

cao-lau-hoi-an

Tô cao lầu to đùng

cao-lau-hoi-an-3

Màu sắc hấp dẫn vô cùng

cao-lau-hoi-an-2

Nhiều rau xanh ăn kèm

Không người nói rằng cao lầu Hội An khó ăn, tôi thì lại thấy rất hợp khẩu vị. Ăn ngon mà lại không bị ngán. Có thể vì nhiều người vẫn chưa tìm được quán cao lầu ngon, đúng chuẩn Hội An nên mới chưa cảm nhận được hết sự hấp dẫn của món ngon này.

Ăn hết tô cao lầu cảm giác no bụng vô cùng. Quán vẫn rất đông khách. Tôi gọi tính tiền để những người đến sau có không gian ăn uống. Đồ ăn ngon mà giá tiền cũng khiến cho người ta phải ngạc nhiên. Chỉ 20.000đ cho tô cao lầu đầy ấp mà tôi vừa ăn. Thật sự không phí chuyến du lịch Hội An 3 ngày của tôi.

cao-lau-hoi-an-6

giá chỉ 20k

Tìm hiểu mới biết được, quán cao lầu cô Liên đã có lịch sử hơn 30 năm. Cô bán cao lầu ở phố Hội ban đầu chỉ là một gánh hàng rong bên đường, sau này mới xây dựng quán để khách có không gian ăn uống thoải mái hơn. Với người dân Hội An nhất là những người cao tuổi, quán cô Liên như gắn liền với các bữa ăn hàng ngày của họ.

Nếu muốn ăn tối Hội An ở quán này bạn nên tranh thủ đến sớm lúc khoảng 5h chiều để đảm bảo còn chỗ nhé!

Rời khỏi quán ý nghĩ đầu tiên trong đầu tôi đó nếu có dịp đến Hội An tôi nhất định sẽ quay lại đây và rủ thêm nhiều người bạn đến thưởng thức cao lầu quán Liên. Du lịch Hội An nếu vẫn không biết nên ăn món đặc sản này ở đâu thì bạn có thể ghé quán Liên nhé! 

Thuý AnCó thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook