Đặt Tour: 0902 107 107

Phố lồng đèn Hàng Mã - địa điểm đi chơi trung thu Hà Nội chẳng khác gì Hội An

Trung thu này bạn đã có chỗ đi chơi chưa? Một địa điểm đi chơi trung thu vừa gần lại vừa đẹp lung linh ngay giữa phố cổ Hà Nội thì sao nhỉ? Bật mí cho bạn đó chính là phố lồng đèn Hàng Mã - một địa điểm cho rằm trung thu chưa bao giờ ngừng hấp dẫn đối với bất kì ai.

Phố Hàng Mã – địa điểm đi chơi trung thu ở Hà Nội gợi nhớ về tuổi thơ

Như đúng với tên gọi của mình, phố Hàng Mã bán hầu hết tất cả các loại giấy tờ hàng mã tâm linh để cúng ông bà tổ tiên theo truyền thống của người Việt. Con phố là một phần của khu phố cổ Hà Nội. Thường ngày, con phố này cũng bình thường và không có gì nổi bật, đôi khi còn khá nhàm chán bởi những thứ đồ ít khiến người ta mê hoặc. Nhưng khoan, bạn sẽ không nhận ra con phố này nữa vào dịp rằm trung thu đâu. Bởi cứ vào khoảng thời gian này hàng năm, trước thềm trung thu, phố Hàng Mã sẽ được khoác lên mình tấm áo mới vô cùng tươi sáng, rộn ràng của những chiếc lồng đèn đầy màu sắc. Cái tên phố lồng đèn Hàng Mã cũng bắt đầu từ đây và là một địa điểm vui chơi trung thu khiến nhiều người gợi nhớ về tuổi thơ.

pho-long-den-dia-diem-vui-choi-trung-thu-o-ha-noi

Phố Hàng Mã

pho-long-den-dia-diem-vui-choi-trung-thu-o-ha-noi-1

pho-long-den-dia-diem-vui-choi-trung-thu-o-ha-noi-2

Các gian hàng đã bắt đầu trưng bày đa dạng các mặt hàng

Mùa trung thu đến, trong nhà ríu rít tiếng trẻ con, trên các kênh truyền hình vọng lên những bài hát thiếu nhi trăng rằm, bánh trung thu cũng được bày bán khắp các con đường. Không khí này khiến người ta cũng thêm háo hức và mong chờ cái tết vốn của.. trẻ con. Tất nhiên, không thể thiếu trong các bữa tiệc trung thu đó là những chiếc lồng đèn xinh xắn và rực rỡ. Dù đã đi qua cái tuổi xúc động đến run người khi được ba mẹ mua cho một chiếc đèn lồng nho nhỏ nhưng chắc hẳn ai cũng sẽ mỉm cười và bồi hồi khi thấy những ánh mắt trẻ thơ ánh lên niềm hạnh phúc như mình đã từng. Và khi đến với khu phố lồng đèn Hàng Mã, đủ mọi kiểu dáng của những chiếc lồng đèn từ ngôi sao năm cánh quen thuộc đến những hình dáng hiện đại chắc chắn một phần kí ức về một thời thân thương sẽ tràn về cùng những cảm xúc khó tả được.

pho-long-den-dia-diem-vui-choi-trung-thu-o-ha-noi-13

pho-long-den-dia-diem-vui-choi-trung-thu-o-ha-noi-4

pho-long-den-dia-diem-vui-choi-trung-thu-o-ha-noi-3

Bầu không khí ngập tràn các loại lồng đèn, hệt như Hội An giữa lòng phố cổ Hà Nội

Địa điểm chơi trung thu đẹp chẳng kém phố cổ Hội An

Dù đến với phố Hàng Mã chỉ để ghi lại những bức hình đẹp về trung thu hay mua tặng những đứa em, đứa con của mình một vài chiếc lồng đèn nho nhỏ hoặc đơn giản đến đây chỉ để cảm nhận không khí của mùa tết trăng rằm thì chắc chắn, bạn đã tìm đến đúng nơi. Chẳng biết do vô tình hay hữu ý mà các gian hàng bán tại phố lồng đèn lại có cách bố trí gian hàng một cách rất khéo léo, mang màu sắc riêng độc đáo.

pho-long-den-dia-diem-vui-choi-trung-thu-o-ha-noi-7

pho-long-den-dia-diem-vui-choi-trung-thu-o-ha-noi-8

pho-long-den-dia-diem-vui-choi-trung-thu-o-ha-noi-5

Chụp hình thế này có dễ thương không cơ chứ

Nếu bạn ao ước một lần được đến với Hội An – thành phố của những kiểu đèn lồng đa dạng mà chưa có dịp đi thì cũng không sao vì Hàng Mã cũng như một phố cổ thu nhỏ mà lại không hề đông đúc. Đến đây trong khoảng đầu rằm tháng 8, bạn sẽ được hòa vào không khí đúng chất trung thu mà lại không hề chật chội, ồn ào như các điểm đi chơi trung thu khác. Vậy nên, vừa có thời gian ngắm nghía các mặt hàng lại vừa có thời gian chụp choẹt chẳng khác gì một Hội An thực sự.

pho-long-den-dia-diem-vui-choi-trung-thu-o-ha-noi-11

pho-long-den-dia-diem-vui-choi-trung-thu-o-ha-noi-9

pho-long-den-dia-diem-vui-choi-trung-thu-o-ha-noi-12

pho-long-den-dia-diem-vui-choi-trung-thu-o-ha-noi-6

Nào cả một bầu trời trung thu đang chờ đón bạn đấy!

Nếu bạn đang suy nghĩ không biết đi đâu vào mùa trung thu này thì phố đèn lồng Hàng Mã chính là một địa điểm lý tưởng và phù hợp nhất cho bất kì ai từ trẻ nhỏ đến những người muốn tìm một vé về tuổi thơ.

Hiền Trần

Ảnh: sưu tầm

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook