Đặt Tour: 0902 107 107

Phở khô – Món ngon nổi tiếng của đất Kon Tum

Phở khô là một món ăn đặc sản của vùng đất Tây Nguyên. Và nếu bạn có dịp đi du lịch đến Kon Tum, bạn sẽ thấy ở đây, phở khô đóng vai trò như một món “phải ăn” của người địa phương. Gọi là phải ăn, bởi món ăn này phổ biến đến mức có thể là món ăn cho bất kể các bữa ăn trong ngày hoặc là sáng sớm hay chiều muộn. Món ăn cũng được phục vụ ở hàng rong hay trong quán ăn lớn, nên bất cứ ai cũng dễ dàng thưởng thức món ngon này.

pho-kho-kon-tum

Phở khô Gia Lai

Người ta nói, nếu đi tour du lịch Kon Tum mà bỏ qua một lần thưởng thức phở khô, thì xem như đã lỡ mất một cơ hội tuyệt vời để biết thêm về món ngon đặc sản của mảnh đất này. Phở khô ở Kon Tum có cách chế biến tương tự như phở khô ở Gia Lai. Sợi phở được làm từ bột gạo 100% nên khi đã chần qua thì sợi phở vẫn tơi, không vón cục như các sợi hủ tiếu chúng ta thường thấy trong món hủ tiếu khô ở miền Nam. Sợi phở khô Kon Tum còn rất mảnh và dai làm cho thực khánh có cảm giác vừa mịn vừa sần sật khi nhai trong miệng.

Nhưng nếu một mình sợi phở thì cũng chưa làm nên linh hồn của món ăn. Phở khô Kon Tum còn cần yếu tố nước dùng, thịt, rau và gia vị đi kèm. Nước dùng của món phở khô là nước hầm gà, nước hầm bò, nước hầm xương heo được nêm nếm vừa phải, rất thơm và thanh tao. Còn về phần thịt, người ta phải chọn các phần thịt tươi ngon, an toàn vệ sinh. Sau đó ướp thịt bằng đầy đủ các gia vị cơ bản cho đến khi thấm, người ta tiến hành băm nhuyễn thịt để lớp trên mặt tô phở và giữ một phần thịt nguyên để xé nhỏ, cũng trải đều trên bề mặt tô.

Cách ăn một tô phở khô Kon Tum cũng tương tự như ăn hủ tiếu khô vậy. Một đũa để thực khách thưởng thức hương vị từ sợi phở cộng với thịt bò, thịt gà, hành phi, xì dầu. Còn một muỗng để thực khách húp một miếng nước dùng nóng hổi. Và trong quá trình trộn đều tô phở khô, thực khách còn phải cho thêm rau (có rau cần, giá trụng, rau ngò, rau quế) và vắt ít chanh để cảm nhận trọn vẹn hơn độ ngon của món ăn.

Hiện tại, nếu muốn thưởng thức phở khô Kon Tum, thực khách có thể đến các địa chỉ nổi tiếng phở khô trên đường Phan Đình Phùng. Tuy nhiên, dọc trên các con đường du khách đi qua, nếu thấy quán cóc phở khô nào buôn bán, thực khách cũng có thể ghé qua vừa nghỉ chân vừa ăn một tô phở khô đặc sản, là cũng có thể khám phá được chút thi vị dân dã nhưng đáng nhớ, của ẩm thực ngon Kon Tum rồi.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook