Đặt Tour: 0902 107 107

Ốc hút Đà Nẵng, món ăn được giới trẻ ưa chuộng

mon-oc-hut-da-nangỐc hút Đà Nẵng – món ngon Đà Nẵng giản dị không chỉ được người dân Đà Nẵng, mà còn du khách phương xa rất ưa chuộng, đều dành thời gian thưởng thức mỗi khi có dịp đến Đà Nẵng.

Trong các hành trình du lịch Đà Nẵng 3 ngày 3 đêm hay 4 ngày 3 đêm của du khách, thời gian tham quan Đà Nẵng thường rất eo hẹp, phải tranh thủ tham quan rất nhiều nơi, nhưng du khách không tiếc vài tiếng chiều tối của một ngày trong hành trình, ngồi ở hàng quán lề đường chỉ để thưởng thức món ốc hút rất ngon của Đà Nẵng. Món ốc hút thực chất chính là món ốc xào xả ớt,           nhưng thơm ngon hấp dẫn một cách lạ lùng vì nó mang phong cách rất riêng của người Đà Nẵng. Ốc để làm món ốc hút này có thể dùng đủ loại từ những con ốc gạo nhỏ xíu đến những con ốc bươu to, thịt nhiều và béo ngậy…Món ốc xào của Đà Nẵng dù là ốc gì cũng đều rất tươi nguyên, khi được bắt về người ta ngâm với nước vo gạo có một chút ớt tươi hoặc xả đập dập để ốc nhả bớt bùn. Thời gian ngâm ốc có thể vài tiếng đến 1 đêm, tùy vào loại ốc và ốc to hay nhỏ, sau đó rửa qua rất nhiều lần nước cho ốc thật sạch rồi mới chế biến. Ốc đã sạch, sẽ được để ráo nước sau đó xào với xả ớt, gia vị. Ốc xào vừa chín thì dọn lên dùng nóng, trên đĩa ốc người ta bỏ thêm ít đu đủ sợi giòn giòn vừa hấp dẫn, vừa tăng thêm thi vị cho món ốc xào. Đơn giản chỉ có thế, ốc hút Đà Nẵng có cách chế biến đơn giản, nguồn nguyện liệu cũng thế nhưng lại khiến cho bao người phải mê.

 

oc-hut-da-nang

Ốc hút Đà Nẵng

Trên nhiều website du lịch, các diễn đàn khi nhắc đến ốc hút Đà Nẵng, những người đã từng thử qua đều không tiếc lời khen và còn chứng minh sự hấp dẫn của ốc hút Đà Nẵng bằng những bức ảnh rất đẹp mà mình tự chụp, để lưu giữ trải nghiệm hết sức thi vị về món ốc hút như giữ một kỷ niệm đáng quý mà mình không dễ gì có được. Chiều về trên thành phố biển Đà Nẵng, trong con gió chiều lạnh mát, ngồi bên vỉa hè thưởng thức đĩa ốc hút cay nồng, đặm vị và còn nguyên vị ốc ngọt và tươi,…thật sự sẽ là một trải nghiệm thú vị khó lòng diễn tả hết.

Có thể bạn quan tâm
Ăn lẩu Đà Nẵng không thể không đến Mudan Hotpot 13 vị nước lẩu

Ăn lẩu Đà Nẵng không thể không đến Mudan Hotpot 13 vị nước lẩu

Đã đăng 24/02/2023

(Review) Buffet rau LÉGUDA sang trọng nổi tiếng ở Đà Lạt

(Review) Buffet rau LÉGUDA sang trọng nổi tiếng ở Đà Lạt

Đã đăng 22/11/2021

12 Nhà hàng ăn trưa Đà Lạt được nhiều du khách yêu thích

12 Nhà hàng ăn trưa Đà Lạt được nhiều du khách yêu thích

Đã đăng 11/11/2021

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook