Chinh phục núi Tà Cú Phan Thiết

nui-ta-cu-phan-thietNúi Tà Cú Phan Thiết một địa điểm tham quan Phan Thiết khá nổi tiếng, gắn liền với Chùa Núi Tà Cú linh thiêng, cùng tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn được xem là lớn nhất Đông Nam Á.

Trong bất cứ hành trình du lịch Phan Thiết nào dù có ghé đến Núi Tà Cú hay không, du khách cũng đều được nghe qua nhiều điều khá thú vị về điểm đến này. Thuộc huyện Hàm Thuận Nam nằm ngay quốc lộ 1A, cách Phan Thiết gần 30km, Núi Tà Cú có độ cao gần 650m là một thắng cảnh kỳ vỹ với núi non xanh ngát và không khí cực kỳ trong lành. Đến Tà Cú du khách có thể chinh phục nơi này bằng cách leo núi đầy thử thách, nhưng cũng có thể đi cáp treo hiện đại với đường cáp dài 1.600m và mỗi cabin có sức chứa đến 6 người. Ở độ cao 563m, Chùa Núi Tà Cú nằm trầm tĩnh mang đầy sắc nét của thời gian, như một nét chấm phá tuyệt vời trong bức tranh thiên nhiên mênh mông rộng lớn. Chùa Núi Tà Cú được biết đến là Linh Sơn Trường Thọ hay Chùa Trên, còn có một ngôi chùa nhỏ hơn được lập sau này nằm ở phía dưới được gọi là Chùa Long Đòan hay Chùa Dưới. Ngoài quang cảnh hùng vỹ của núi rừng chung quanh chùa, gây chú ý nhất nơi đây là tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn dài 49m cao 7m được đúc bằng bê tông cốt thép, tô vôi trắng nổi bật giữa rừng cây xanh thẫm. Chùa còn có nhóm tượng Di Đà Tam Tôn gồm tượng A Di Đà, Quan Thế Âm và Đại Thế Chí. Các tượng đều khá đồ sộ, xếp thành hàng ngang đều đứng trên đài sen, ngày đêm nghi ngút khói bởi du khách và Phật tử đến khấn nguyện thắp hương.

nha-ga-cap-treo-nui-ta-cu

Nhà ga cáp treo núi Tà Cú Phan Thiết

Chinh phục núi Tà Cú trong các tour du lịch Phan Thiết Tết Nguyên Đán, ngắm cảnh quan hùng vỹ và ngắm tượng Phật nằm bình yên giữa núi rừng hoang sơ, du khách dường như tìm được những khoảng lặng tuyệt vời cho tâm hồn. Một chút nghỉ ngơi nơi nhà hàng của khu du lịch Tà Cú, thưởng thức một vài món ăn đặc sản, tận hưởng không gian thoáng đãng cùng những làn gió mát lành, dường như mọi lo toan bộn bề của cuộc sống như bị đẩy lùi và chỉ còn lại nơi du khách một tâm trạng nhẹ nhàng thanh thoát đến khó diễn tả bằng lời.

Có thể bạn quan tâm

Kinh nghiệm du lịch Pattaya Thái Lan chi tiết nhất

Kinh nghiệm du lịch Pattaya Thái Lan chi tiết nhất

Đã đăng 17/07/2019

Lạc bước đến 18 quán cafe đẹp ở Hội An

Lạc bước đến 18 quán cafe đẹp ở Hội An

Đã đăng 18/07/2019

"Bóc tem" 13 địa điểm đẹp ở Đà Nẵng nhưng rất ít người biết

"Bóc tem" 13 địa điểm đẹp ở Đà Nẵng nhưng rất ít người biết

Đã đăng 17/07/2019

×