Đặt Tour: 0902 107 107

Đi Phan Thiết khám phá ngọn núi Ông hùng vĩ

nui-ong-o-phan-thiet-1Nằm trong lộ trình du lịch khám phá Phan Thiết Bình Thuận khá mới của rất nhiều các công ty điều hành tour, ngọn núi Ông hùng vĩ với cảnh đẹp thiên nhiên hữu tình đã làm say lòng bao lượt du khách có dịp ghé đến thăm. Đây là một trong những điểm dừng chân tuyệt vời và lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua, khi có dịp ghé đến Phan Thiết Bình Thuận.

nui-ong-o-phan-thiet

Du lịch Thác Bà Ở Núi Ông - Phan Thiết

Ngọn núi Ông có thể được xem là điểm du lịch Phan Thiết Bình Thuận mới, với nhiều điều lý thú còn ẩn chứa chờ du khách đến khám phá. Núi Ông cao 1.300 mét, nằm cuối dãy Trường Sơn, thuộc thị trấn Lạc Tánh, Tánh Linh, Bình Thuận. Ngọn núi hùng vĩ có đỉnh như chạm đến mây xanh, lãng đãng sương mờ thu hút rất nhiều du khách cả trong và ngoài nước tìm đến, chiêm ngưỡng cảnh đẹp, chinh phục đỉnh núi và tận hưởng chầm chậm cảm giác sảng khoái, lâng lâng khó tả. Ngoài ra, nếu không thích leo núi, bạn có thể khám phá những con đường mòn ngoằn ngèo dẫn vào cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn, trải rộng dưới chân núi Ông. Bức tranh hoang dại, bí ẩn với tứ bề rừng xanh rợp bóng, mang lại không gian tươi mát, thoáng đãng, bầu không khí trong lành, dễ chịu thu hút hàng triệu lượt du khách tìm đến khám phá mỗi năm. Tận dụng thế mạnh từ thiên nhien ưu ái trao tặng, một khu bảo tồn động thực vật đã được thành lập ngay tại cánh rừng này, với tổng diện tích rừng lên đến 23 nghìn ha, chiếm 91% diện tĩnh tại đây. Khu bảo tồn hiện nay đã có đến 332 loài thực vật, trong đó có những loài quý hiếm như gõ đỏ Afzelia xylocarpa, trắc Dalbergia bariens..., cùng nhiều sản vật giá trị như trầm hương, kỳ nam... Tại đây cũng là nơi sinh sống của 52 loài thú, 96 loài chim, 21 loài bò sát, 7 loài ếch nhái và 22 loài cá, trong đó có nhiều loài đang bị đe doạ tuyệt chủng của thế giới như vọc vá chân đen, vượn đen má hung... Đây không chỉ là điểm du lịch thú vị cho dân phượt, các nhóm nhà khoa học, những người yêu thiên nhiên, mà còn là nơi hấp dẫn cả các nhóm du lịch gia đình, là nơi học hỏi tuyệt vời dành cho du khách nhỏ tuổi.

Là một điểm du lịch trọng điểm, mũi nhọn của du lịch Phan Thiết Bình Thuận, trong giai đoạn phát triển mới, nhằm mang thêm nhiều sản phẩm du lịch phong phú đến du khách xa gần, núi Ông nhận được sự chú ý đầu tư của chính quyền địa phương, và còn là niềm tự hào của người dân tại đây.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook